BÁNH MÌ – XÔI ĐẠT NGA: MÓN NGON BÌNH DÂN Ở VŨNG TÀU
Ngon, dễ ăn và giá cả bình dân là những yếu tố giúp bánh mì, xôi mặn phủ sóng trên tất cả các tọa độ, từ nông thôn đến thành thị, từ các khu sản xuất tập trung đến thành phố du lịch. Đến Vũng Tàu mà bữa sáng chưa biết ăn gì khi deadline thăm thú nơi này nơi kia đã sát bên sườn thì hãy thử ghé qua bánh mì – xôi Đạt Nga trên đường Mạc Đỉnh Chi nhé, đảm bảo đủ năng lượng bung lụa suốt cả ngày luôn á.
Bánh mì Đạt Nga
- Địa chỉ: 92 Mạc Đỉnh Chi, thành phố Vũng Tàu
- Giờ bán: 6h – 10h
- Giá: Đồng giá 20k
Mời các bạn “ăn bằng mắt” trước nha. Dù là bán vỉa hè nhưng tiệm bánh mì – xôi Đạt Nga cực kỳ sạch luôn. Xung quanh không có một cái lá, vỏ hộp xốp hay giấy vương vãi. Tủ đựng topping, bàn để bánh đều được lau bóng loáng. Cách bố trí, trưng bày cũng bắt mắt lắm nghen. Bánh mì vàng ươm cạnh hộp xốp trắng; đồ chua màu đỏ trắng sánh vai cùng màu xanh mát của ngò, dưa leo; rồi thịt ba chỉ, nước sốt vàng nâu bên pate, chả lụa, bơ…. Tủ bánh giống như một bức tranh đa sắc vậy, mới nhìn thôi mà đã cảm thấy bụng đánh lô tô rồi.
Bây giờ thì đến các loại topping, bật mí với các bạn là tất cả đều do cô chủ tự tay làm hết, ngoại trừ chả được đặt ở nơi có uy tín. Nước sốt màu vàng nâu sánh, bề mặt có lớp dầu mỏng, dậy mùi thơm của các loại gia vị. Bơ cũng đặc biệt, là loại bơ trứng sánh mịn, vị béo và mặn nhẹ. Pate của bánh mì – xôi Đạt Nga ngoài béo ra còn rất thơm và được nêm nếm vừa vặn. Thịt được kho với nước sốt nên thấm từ trong ra ngoài.
Chỉ với 20 xèng đã có một ổ bánh mì mập ú full topping với bơ, pate, thịt ba chỉ, các loại chả, dưa leo, đồ chua…. Topping cho xôi cũng tương tự như bánh mì, chỉ khác một chút là thịt gà thay cho thịt ba chỉ, không có bơ (muốn ăn phải order) nhưng lại thêm hành phi cũng do chủ tiệm bánh mì – xôi Đạt Nga tự làm luôn. Bánh mì giòn tan, xôi mềm dẻo kết hợp cùng nước sốt, pate đậm đà, bơ thơm béo ngậy… Chất lượng và thơm ngon như vậy mà chỉ đồng giá 20 xèng thì quá hợp lý cho bữa sáng kinh tế và giàu năng lượng ha các bạn.
À, pate của bánh mì – xôi Đạt Nga có bán riêng nha, bạn có thể mua lẻ để thưởng thức rõ hơn hương vị của pate với các món yêu thích.
Quê hương của bánh mì chắc chắc không phải là Việt Nam rồi nhưng bánh mì kẹp thịt của Việt Nam lại vang danh thế giới, luôn nằm trong danh sách những món ngon nên thử là nhờ sự biến tấu và kết hợp khéo léo trong phần nhân bánh. Không quá khi nói rằng bánh mì kẹp thịt góp phần tạo nên hồn cốt của ẩm thực Việt. Trên đường trải nghiệm, các bạn nhớ ghé bánh mì – xôi Đạt Nga nghen, để cảm nhận thêm cái hương vị riêng biệt và rất “dính” của món ăn này ở thành phố biển Vũng Tàu. Tiệm có cả hotline đặt bánh luôn, khi muốn ăn gọi ngay 0917022590, đảm bảo sẽ thỏa lòng mong nhớ chỉ trong mươi, mười lăm phút.
Bài viết từ team Ăn Chơi Vũng Tàu