KHÁM PHÁ VỰA TÔM HÙM – TÔM TÍCH TẠI QUÁN PHÚC SÀI GÒN VŨNG TÀU
Nghe đến Phúc Sài Gòn, bạn sẽ tưởng đây là một quán hải sản tại Sài Thành, nhưng không, Phúc Sài Gòn là một quán chuyên bán các món tôm hùm – tôm tích rất được lòng thực khách tọa lạc ngay tại thành phố biển Vũng Tàu. Vậy Phúc Sài Gòn có món gì ngon nhất, nên gọi nhất, Ăn Chơi Vũng Tàu sẽ gợi ý cho bạn nhé.
Phúc Sài Gòn nằm tại vị trí 38 Hoàng Hoa Thám (xem đường đi), gần Bãi Trước Vũng Tàu cũng như các địa điểm du lịch nổi tiếng khu trung tâm. Chính vì vậy, sau khi đi chơi, đi biển về, cực kỳ tiện đường để có một bữa thưởng thức hải sản bao no và ngon tại đây. Không gian của Phúc Sài Gòn tuy không lớn nhưng khá thoáng mát đủ cho những bữa tụ tập cùng gia đình và bạn bè.
Tôm hùm và tôm tích là nguyên liệu chính để chế biến tất cả các món ăn tại Phúc Sài Gòn. Để chế biến thành những món ăn ngon, hấp dẫn, quán luôn sử dụng tôm tươi sống 100%, không qua đông lạnh. Khi đó, tôm mới có thể thấm sốt và gia vị một cách trọn vẹn nhất. Khi tôm tươi thì thịt tôm sẽ ngọt, chắc và chế biến món gì cũng ngon, cũng có độ thấm, ăn không cũng cực kỳ bắt miệng. Phúc Sài Gòn luôn lấy tôm từ vựa lớn mỗi ngày, nói không với sử dụng tôm kém chất lượng, tôm bị ốp, bị bở, xỉn màu.
Đến Phúc Sài Gòn, đầu tiên bạn sẽ lựa chọn size tôm. Tại quán, tôm tích – tôm hùm có đủ size nhỏ – vừa – lớn để khách lựa chọn. Sau đó, các đầu bếp sẽ chế biến tôm thành nhiều kiểu khác nhau như rang Hong Kong, rang me, rang Tứ Xuyên, sốt hoàng kim, nướng phomai, sốt ớt Singapore. Mỗi món có hương vị riêng biệt khác nhau, bạn có thể lựa chọn nhiều phần nhỏ để thử các vị.
Nếu bạn băn khoăn đến Phúc Sài Gòn nên gọi món gì, Ăn Chơi Vũng Tàu cũng gợi ý cho bạn 3 món nhất định phải thử tại quán là: Tôm tích sốt hoàng kim với sốt trứng muối béo, thơm, rất thấm vị trong từng con tôm nhưng không hề bị tanh. Tôm tích cháy tỏi Honglong với ngập tràn những tép tỏi được phi thơm, màu vàng đẹp mắt, điểm thêm tóp mỡ siêu to, ăn giòn rộp rộp cực thích. Tôm hùm phô mai nướng thơm, béo, dai ăn siêu dính, tôm to và bao chắc thịt.
Để cảm nhận được hết độ dai, chắc của thịt tôm cùng hương vị các loại sốt, sau khi bóc vỏ tôm, hãy cắn ngang nguyên cả con, đảm bảo sẽ khiến bạn ngất ngây ngay từ miếng đầu tiên.
Ngoài ra, đến Phúc Sài Gòn, đừng bỏ qua siêu phẩm Bánh canh tôm tích gây thương nhớ. Bánh canh tại Phúc Sài Gòn sử dụng sợi bột lọc, nấu lên vừa mềm, vừa dai, vừa thơm. Hấp dẫn nhất là nước lèo được nấu từ xương trong nhiều giờ, ngọt thanh tự nhiên, có độ đậm đà vừa phải, cực kỳ vừa miệng và dễ khiến bạn bị cuốn.
Mỗi tô bánh canh tôm tích nguyên con chỉ có giá 50k – 80k thôi, tùy thuộc vào size nhỏ – vừa – lớn của con tôm. Không chỉ vậy, tô bánh canh còn ngập tràn đủ loại topping khác như bánh nổi, ruốc tôm tích và những viên thả lẩu ú nu…chuẩn ngon miệng đã mắt.
Điểm cộng của Phúc Sài Gòn là giá cả phải chăng và bất cứ ai cũng có thể thưởng thức những món tôm hấp dẫn. Bởi tôm tích, tôm hùm tại quán được lấy từ vựa lớn với số lượng nhiều. Tôm tích từ 145k – 450k/phần, gồm 10 – 20 con tôm tùy theo size. Tôm hùm giá 190k – 390k/con (180gr – 350gr).
Nếu bạn đang lên một danh sách địa điểm ăn uống cho chuyến du lịch Vũng Tàu sắp đến, đừng quên thêm vào danh sách quán Phúc Sài Gòn nhé! Đảm bảo những phần tôm tích – tôm hùm tươi ngon ở đây sẽ không làm bạn thất vọng đâu!
Bài viết thuộc bản quyền của Ăn Chơi Vũng Tàu.