BÃI BIỂN BÍ MẬT – CÔN ĐẢO

18/10/2021
#Ăn Chơi Vũng Tàu #Côn Đảo #du lịch Côn Đảo
BÃI BIỂN BÍ MẬT – CÔN ĐẢO

Côn Đảo là vùng đất đẹp, hoang sơ còn rất nhiều điều cần được khám phá. Phần lớn khách du lịch từ khắp nơi đến đây chỉ biết đến các địa điểm tham quan nổi tiếng như Bãi Nhát, Mũi Cá Mập, Mũi Chim Chim, Mũi Tàu Bể, nghĩa trang Hàng Dương, nhà tù Côn Đảo… Nhưng ở Côn Đảo vẫn còn nhiều điểm đẹp mà ít người biết đến, để khi đi về lại đất liền rồi, bắt gặp những hình ảnh này lại không khỏi tiếc nuối. Một trong những điểm ấy phải kể đến “Bãi Biển Bí Mật – Côn Đảo”.

Gần đây, khách du lịch có thể đã nghe nói tới bãi biển Bí Mật – Côn Đảo. Nhưng để đến được đây thì không phải ai cũng biết, kể cả là dân sống lâu năm trên đảo, bởi bãi nằm khuất trong rừng cây, bao quanh bởi rừng nguyên sinh, vách đá và biển rộng. Không có một lối đi riêng nào bằng đường bộ để dẫn được tới bãi biển. Chắc có lẽ vì thế mà người ta gọi bãi biển đặc biệt này với cái tên “Bãi biển Bí Mật”.

Nếu bạn đứng trên bãi Đầm Trầu, hướng mặt ra phía biển thì Bãi Bí Mật nằm ở bên tay trái của bạn. Người ta còn gọi bãi này là bãi Đầm Trầu 2, trên bản đồ google maps thì bãi có tên là Bãi Nước Nóng. Gọi là bãi nước nóng nhưng nước ở đây trong và mát lạnh.

Từ đây, có 4 cách để đi tới bãi Bí Mật:

  • Cách 1: Du khách đến Bãi Đầm Trầu, đi thẳng về mỏm đá phía bên trái, sau đó leo qua mỏm này để tới bãi Bí Mật. Cách này khá nguy hiểm vì mỏm đá dốc, dễ trượt ngã.
  • Cách 2: Đến bãi Đầm Trầu, khi thủy triều xuống, bạn lội nước vòng qua mỏm đá phía bên trái để sang bãi Bí Mật. Cách này thì yêu cầu phải đi đúng vào thời điểm nước rút, còn nước cao thì chỉ bơi qua chứ không lội qua được.
  • Cách 3: Là băng qua đoạn đường mòn trong rừng, đi tầm 300m là tới được bãi này. Con đường mòn thông giữa bãi Đầm Trầu và bãi Bí Mật, nằm ở cạnh biển báo ở mỏm đá phía bên trái. Để đến được con đường mòn bạn sẽ phải leo qua vài tảng đá lớn. Cũng không mấy khó khăn cho những người ưa thích khám phá.
  • Cách 4 là đi theo đường mòn trong rừng, lối đi sau miếu Cậu Cải.

Dù là cách nào đi nữa thì hành trình cũng giá gian nan cho những ai sợ tăm tối, ẩm ướt của rừng nguyên sinh.

Thế nhưng khi băng rừng, leo núi, vượt biển xong, sẽ là cảm giác sảng khoái như vừa chinh phục được một hành trình gian nan để nhận phần thưởng là cảnh sắc hoang sơ, hùng vĩ, tuyệt đẹp của bãi Bí Mật.

Bạn sẽ dễ dàng bắt gặp hình ảnh bờ cát trắng phẳng lỳ, trải dài, một rừng ngập mặn nguyên sinh hiếm gặp ở các vùng biển khác. Bên trong là một hồ nước lớn, in bóng trời xanh, cây cối rậm rạp. Chỉ cách một bãi cát trắng là biển rộng mênh mông, biển trời như hòa làm một trong gam xanh lam mướt tầm mắt.

Điểm hấp dẫn nhất của bãi Bí Mật này có lẽ ở cây bàng lâu năm nằm ở cạnh hồ. Cây tỏa tán rộng ra giữa hồ, vươn những cành cây xuống ngang tầm thân, có ba nhanh lớn chụm lại tạo thành như một chiếc võng lớn. Nơi đây cũng là địa điểm check in, sống ảo của nhiều bạn khi đến tham quan bãi biển Bí Mật. Dân du lịch gọi đây là “Dây đu Tazan huyền thoại” và thi nhau sống ảo với nó. Cành cây dai, chắc chắn có thể chịu được sức nặng lớn cỡ 2 người lớn và một trẻ nhỏ đu lên mà không hề hấn gì.

“Dây đu” cách mặt đất tầm 1,5m. Để trèo được lên đây sống ảo rất cần phải đi theo team tối thiểu 3 người, team phải khỏe để có thể trợ lực cho “đồng đội”. Không ít người phải ngậm ngùi ra về vì không thể leo được lên dây.

Ảnh lên hình ảo nhất khi nước trong hồ nước đầy, nói là đầy nhưng bạn vẫn có thể lội qua được. Khi đó mặt hồ sẽ hệt như một tấm gương phản chiếu, tạo nên khung hình huyền ảo, hấp dẫn rất nhiều.

Đến nay, vì sao Côn Đảo nằm giữa biển, cách đất liền hàng trăm km nhưng lại tồn tại kiểu sinh thái giống vùng đất ngập nước đồng bằng sông Cửu Long vẫn là một câu hỏi thú vị với các nhà khoa học!

Nguồn ảnh tổng hợp từ Group Ăn Chơi Vũng Tàu

Liên hệ chúng tôi


    Tin tức liên quan

    DMCA.com Protection Status