BÁNH CANH CÔ BA VŨNG TÀU – HÀNG BÁNH CANH HƠN 50 TUỔI GIÁ CHỈ 15 XU SIÊU ĐÔNG KHÁCH TẠI PHỐ BIỂN

06/01/2024
#BÁNH CANH CÔ BA VŨNG TÀU #Vũng Tàu
BÁNH CANH CÔ BA VŨNG TÀU – HÀNG BÁNH CANH HƠN 50 TUỔI GIÁ CHỈ 15 XU SIÊU ĐÔNG KHÁCH TẠI PHỐ BIỂN

Không thể thiếu trong danh sách những quán ăn lâu năm nhất định phải thử tại Vũng Tàu, chính là quán bánh canh Cô Ba đã hơn 50 tuổi, siêu quen thuộc với những người lớn lên tại thành phố biển. Mỗi sáng, quán cô thường siêu đông, đủ cả học sinh, sinh viên, người đi làm, bố mẹ dẫn các em bé đi ăn sáng… lúc nào cũng tấp nập, nhưng hương vị chưa từng thay đổi trong mấy chục năm qua.

Quán Bánh canh Cô Ba hiện nằm tại con hẻm 1/8 Lê Lợi, Vũng Tàu. Ngày xưa cô bán ở đường Cô Giang, sau đó chuyển về Hùng Vương, rồi mới thay đổi đến vị trí hiện tại. Do nhiều khách địa phương đã quen thuộc với quán bánh canh vừa ngon, vừa rẻ này, tuy chuyển về trong hẻm nhưng mọi người vẫn tìm tới ăn. Bởi vậy, sáng nào đi quán cũng thấy khách ngồi gần như chật kín. Bánh Canh Chả Cá Cô Ba chắn chắn là một quán nhất định phải ghé của những người con Vũng Tàu đi xa trở về.

Quán dân dã nên cách bán của cô vẫn vậy, không có menu gì phức tạp. Quán có 2 loại là bánh canh chả cá và bánh canh giò heo, ăn bao nhiêu cô bán bấy nhiêu, có giá chỉ từ 15k. Nếu ăn nhiều, bạn có thể gọi tô 20k – 25k nha!

Tô bánh canh của cô Ba rất đầy đặn, nhiều sợi bánh canh và cả topping nữa, có đủ chả cá dai sần sật, 2 – 3 trái trứng cút, 2 – 3 miếng huyết, chan đầy ắp nước dùng, rắc lên trên mặt ít hành lá và hành phi, phải nói là siêu thơm luôn. Nước dùng bánh canh của quán ăn bao nhiêu năm vẫn mê, được cô hầm từ xương, rất trong, vị ngọt thanh, húp nóng rất thích, cả người như được sưởi ấm, tràn trề năng lượng luôn. Ai thích ăn cay và đậm vị, thêm chút ớt và nước mắm là ngon hết bài.

Mọi người có thể gọi thêm quẩy 5k và bánh mì 2k để ăn thêm nha. Quẩy giòn, béo, chấm với nước dùng hoặc cắt ra ăn chung với bánh luôn là siêu ngon. Nếu bạn không thích ăn quẩy vì sợ béo, có thể gọi bánh mì để ăn thêm nha. Tuy nhiên, nếu bạn có dạ dày nhỏ, một tô bánh canh 15k – 20k là có thể no nguyên cả buổi rồi.

Quán mở cửa vào sáng sớm, lúc 6h thường đến 9h sẽ hết và đóng cửa. Nếu bạn là khách du lịch muốn thưởng thức hương vị bánh canh đặc biệt của người dân Vũng Tàu này, nhất định đừng dậy trễ nha!

Không phải tự nhiên Bánh canh Cô Ba đã qua hơn 50 năm, đổi nhiều địa chỉ nhưng lúc nào cũng vẫn đông khách. Nếu có dịp đến với Vũng Tàu, hãy đến thử bánh canh ở đây nhé, đảm bảo bạn cũng sẽ nhớ hoài luôn!

Thông tin chi tiết Bánh Canh Chả Cá Cô Ba Vũng Tàu:

  • Bánh canh chả cá cô Ba: 81/8 Lê Lợi, Vũng Tàu
  • Giờ mở cửa: 6h sáng – hết bánh (tầm 9h nha)
  • Giá: 15k – 25k

Xem thêm: 8 QUÁN BÁNH CANH NGON KHÔNG THỂ BỎ QUA KHI ĐẾN VŨNG TÀU

LƯU NGAY 9 QUÁN BÁNH CANH VŨNG TÀU NGON NỨC TIẾNG ĐÃ CÓ TỪ LÂU ĐỜI

Bài viết thuộc bản quyền của Ăn Chơi Vũng Tàu.

Liên hệ chúng tôi


    Tin tức liên quan

    DMCA.com Protection Status