BÁNH MÌ CÂY ĐIỆP VŨNG TÀU – XE BÁNH MÌ HƠN 10 NĂM TUỔI CÓ GÌ ĐẶC BIỆT?

15/09/2023
#Vũng Tàu
BÁNH MÌ CÂY ĐIỆP VŨNG TÀU – XE BÁNH MÌ HƠN 10 NĂM TUỔI CÓ GÌ ĐẶC BIỆT?

Đi làm, đi học, đi chơi về, bụng đói cồn cào mà ghé ngay Bánh Mì Cây Điệp Vũng Tàu thưởng thức một ổ bánh mì full topping, cảm giác chỉ có thể là “đã”. Nhìn quầy bánh mì sạch sẽ, đôi tay luôn thoăn thoắt của cô chủ và ổ bánh mì thành phẩm múp míp đầy topping, chắc chắn bạn sẽ không thể cưỡng lại sức quyết rũ đặc biệt tư tiệm bánh mì này.

Bánh Mì Cây Điệp được biết đã có tuổi thọ 10 năm tại thành phố Vũng Tàu. Hơn 10 năm, cùng lớn lên và trưởng thành với nhiều người dân địa phương ở đây. Xe bánh mì lúc trước nằm ở đường Trương Định, hiện tại là số 100 Nguyễn Trường Tộ (Xem đường đi) – Một địa chỉ khá dễ tìm nằm ngay trung tâm của thành phố Vũng Tàu. Khi đi chơi từ khu trung tâm thành phố về, bạn có thể ghé qua quán mua liền một ổ bánh mì ngon lấp bụng.

Ấn tượng đầu tiên khi đến với Bánh Mì Cây Điệp có lẽ là bàn tay làm việc không ngừng nghỉ của chủ quán, luôn tay cắt từng ổ bánh mì, lấp đầy với những loại topping, bọc vào giấy và gửi cho khách. Xe bánh mì rất sạch với tủ kính đặt đầy những loại nhân đã được chuẩn bị sẵn.

Ở đây có 2 loại bánh mì chính là bánh mì chả và bánh mì xíu mại. Mỗi ổ bánh đều được quét một lớp pate béo ngậy bên dưới và nước sốt sền sệt đậm đà. Pate do quán tự làm luôn, thơm lừng mùi gan, không bị pha nhiều mỡ nên không hề gây ngán. Bạn cũng có thể gọi bánh mì pate không nhé.

Ở giữa chính là thịt, chả, jambo hoặc xíu mại. Thịt rim đậm đà, có cả mỡ cả nạt nên ăn rất thích. Nếu bạn không thích gu đồ ăn béo, chỉ cần bỏ chả thôi là đủ. Loại topping được yêu thích nhất tại Bánh Mì Cây Điệp là xíu mại, sự kết hợp hòa quyện, hấp dẫn giữa thịt xay nhuyễn, hành tây, hành lá cùng nước chan vừa miệng.

Xíu mại mềm như tan trong miệng, có độ béo nhất định của thịt, càng ăn càng bị cuốn ví sự đậm đà vừa vặn, ngon khó cưỡng. Có khi phải ăn 2 ổ mới thấy “đã cái nư”.

Tất nhiên, bánh mì cũng không thể thiếu các loại rau dưa như dưa leo, đồ chua, rau thơm. Một ổ bánh mì thành phẩm đầy ú nụ nhân, đậm đà hương vị của sốt, nước chan và pate.

Quán bán vào buổi sáng từ 6h đến 9h, buổi chiều từ 16h30 đến 21h. Hầu như lúc nào cũng có khách đến mua, đặc biệt là khá đông vào giờ cao điểm nên bạn chịu khó chờ một chút nhé. Mỗi ổ bánh mì tầm 20k nhưng cực kỳ chất lượng để ăn vào buổi sáng trước khi đi làm hay buổi chiều khi đi làm về thì cực đáng để chờ đợi đó nha!

Ngoài ra, quán còn bán xôi với topping giống nhân bánh mì. Xôi ở đây cũng mềm, dẻo và đáng thử lắm nha!

Không phải ngẫu nhiên mà một xe bánh mì đơn giản như Quán Cây Điệp lại được yêu thích trong nhiều năm như thế. Chính vì hương vị đậm đà đặc biệt của những loại topping nhà làm ở đây. Nếu bạn có dịp đến với Vũng Tàu chơi, đừng quên nhé Bánh mì Cây Điệp thưởng thức một ổ bánh mì xíu mại siêu rẻ, siêu ngon nhé!

Bài viết thuộc bản quyền của Ăn Chơi Vũng Tàu.

Liên hệ chúng tôi


    Tin tức liên quan

    DMCA.com Protection Status