BÁNH MÌ KHÔNG TÊN – CỨ MUỐN ĂN PHẢI XẾP HÀNG, LIỆU CÓ ĐÁNG ĐỂ ĐỢI?

22/05/2022
#Bánh Mì Không Tên #Vũng Tàu
BÁNH MÌ KHÔNG TÊN – CỨ MUỐN ĂN PHẢI XẾP HÀNG, LIỆU CÓ ĐÁNG ĐỂ ĐỢI?

Chỉ là bánh mì thôi mà, ở đâu chẳng có, thế mà không hiểu sao cứ mỗi lần đến Vũng Tàu người ta lại mất ít nhất 30 phút cuộc đời để được ăn những chiếc bánh mì này. Đi tắm biển, thưởng thức hải sản hơi “lỗi mốt” rồi, giờ chờ mua được bánh mì Không Tên mới đúng trend. Có điều gì đặc biệt ở cửa tiệm này mà khiến dân tình xôn xao, sẵn sàng đứng chờ đợi tới vậy, cùng xem thử ngay thôi nào!

  • Địa chỉ quán: 58 Lý Thường Kiệt, phường 1, Thành phố Vũng Tàu.
  • Đường đi: tại đây!
  • Giờ mở cửa: 16h ~ khoảng 22h (tới khi hết bánh).
  • Giá bán: 15.000đ ~ 20.000đ

Quầy bánh nằm ngay ngã tư Lý Thường Kiệt và Đồ Chiểu, rất dễ tìm, quán không trang hoàng, sơn sửa cầu kỳ, chỉ đơn giản là một xe bánh mì, thậm chí còn chẳng cần biển hiệu luôn, thế mà vẫn hút khách nườm nượp. Ra sau giờ mở cửa chừng 30 phút mà đã thấy hai hàng người đứng xếp hàng cả hai bên rồi. Thậm chí quầy đông khách, chờ cả vài tiếng là chuyện bình thường.

Người ta thường hay đùa nhau không kiên nhẫn thì chắc không được ăn thử mất là có thật. 
Nguồn sưu tầm: conlonfood

Bánh mì Không Tên đã bán được hơn 40 năm rồi. Trải qua bao nhiêu sự đổi thay của thành phố Vũng Tàu nhưng địa điểm quá vẫn không hề thay đổi và giá thành cũng hết sức bình dân. Dù có nổi thì giá vẫn chỉ trong khoảng từ 15.000đ tới 20.000đ. 

Quán không có chỗ để mọi người ngồi lại, chỉ có mua mang đi thôi. Mỗi lần đứng chờ, nghe cái mùi pate thơm nức mũi, cơn đói lại hiện lên chỉ muốn xỉu ngang thôi. 

Thi thoảng có người mua nhiều chờ lâu, thường hay lấy một ổ ăn trước. Cầm cái vỏ bánh vàng ruộm, nóng hổi trên tay, nhân bánh thì đầy ú ụ, cắn một miếng bánh cảm nhận vị ngon không diễn tả nổi mà thấy thật bỏ công chờ đợi.

Nguồn sưu tầm: alongwaker

Nhân bánh thì sẽ là gồm những một số loại thường thấy như chả lụa, pate, ngò rí, tiêu xay nhưng có hai điểm nhấn đặc biệt khác, có lẽ đây chính là điều làm cho tiệm bánh không biển, không tên nhưng “nổi rần rần”. Đó chính là những miếng thịt ram mằn mặn pha ngọt và nước sốt đậm đà, sánh mịn, ngon không tả mà còn thơm nức mũi nữa. 

Bà Hường chủ quán chia sẻ rằng để ra được một ổ bánh mì ngon thế này, các bà chỉn chu từ khâu chọn nguyên liệu, rồi cả khâu làm nước sốt. Mỗi ngày bà đều bắt đầu từ 1 giờ sáng để chuẩn bị cho công đoạn làm nhân bánh.

Nguồn sưu tầm: Soorie

Từng miếng thịt được lựa chọn tỉ mỉ, ướp gia vị rồi mang đi ram lừa vừa, lúc nào ở quầy của cũng được bày nhân bánh đầy ắp, nhất là phần thịt. 

Còn cái phần nước sốt gây thương nhớ bao người kia thì được hầm từ xương, thịt cùng củ quả trong nhiều giờ và được nêm nếm cẩn thận mới tạo nên được độ sóng sánh, đẹp mắt như thế. Ai mà nghĩ được để làm ra được một chiếc bánh mì thôi mà lại dày công tới vậy. 

Quả thực ngày tiệm bán được 500-600 chiếc thì cũng chẳng sai.

Nguồn sưu tầm: Phanny.mean

Ăn một ổ bánh mì đã hơi lưng lửng bụng nhưng cái miệng thì vẫn cứ thòm thèm, nhớ nhưng cái vị sốt ngòn ngọt, lạ miệng kia. À nếu bạn là một người không hảo ngọt thì có thể nhắc các bà tưới một lần sốt thôi nhé. 

Dù quầy bánh rất đông khách nhưng các bà lại nhớ rất kĩ khách nào tới trước, tới sau để bán theo thứ tự. Bạn đừng lo là sẽ bị chen lấn nha.

Nếu có dịp ghé thăm Vũng Tàu thì đừng quên thử thưởng thức bánh mì Không Tên nhé! Tin mình đi, thử một lần là sẽ nhớ nhung vị ngon của bánh tại đây luôn. Cùng khám phá và chia sẻ lại với bạn bè ngay nào.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA BÁNH MÌ KHÔNG TÊN

Hai hàng dài xếp cạnh cửa hàng không còn là điều quá xa lạ tại đây. 
Nguồn sưu tầm: Huy Nguyen
Nguồn sưu tầm: Cheri LiNg Foody
Nguồn sưu tầm: Huy Nguyễn

Bài viết của team Ăn Chơi Vũng Tàu.

Liên hệ chúng tôi


    Tin tức liên quan

    DMCA.com Protection Status