BÁNH TIÊU ĐỒ CHIỂU – CÓ TIỀN CŨNG CHƯA CHẮC ĐƯỢC THỬ LÀ ĐÂY!

21/05/2022
#Bánh Tiêu Đồ Chiểu #Vũng Tàu
BÁNH TIÊU ĐỒ CHIỂU – CÓ TIỀN CŨNG CHƯA CHẮC ĐƯỢC THỬ LÀ ĐÂY!

Đến Bà Rịa – Vũng Tàu chờ ăn hải sản là xưa rồi, giờ người ta đứng xếp hàng chờ bánh tiêu Đồ Chiểu cơ. Nhưng thậm chí đợi rất lâu mà đôi khi cũng không mua được bánh, đành ngậm ngùi ra về tay không, muốn có bánh phải đặt từ trước đó cơ. Chỉ là món bánh tiêu quen thuộc mà có gì đặc biệt khiến cho người ta phải tốn nhiều công chờ đợi tới vậy. Cùng tụi mình khám phá sức hút quầy bánh tiêu hơi “kiêu” ở số 64/5 Đồ Chiểu xem sao nhé!

 • Địa chỉ quán: hẻm số 64/5 đường Đồ Chiểu (quán cũ 43 Đồ Chiểu), Thành phố Vũng Tàu.
 • Đường đi: tại đây!
 • Giờ mở cửa: 16h-20h
 • Liên hệ: 02543.816414 và 0937.604.610
 • Giá bán: 
  • Bánh tiêu nhân đậu xanh :5.000đ
  • Bánh tiêu nhân hột gà      :5.000đ
  • Tiệm có nhận ship bánh đến nhà cho khách ( giá từ 10.000 đến 25.000 tùy xa gần).

Nhắc đến bánh tiêu là lại nhớ ngay đến quà chiều vào mỗi giờ tan tầm, bánh tiêu tuổi thơ chỉ đơn giản là bánh bột chiên vỏ giòn giòn, rắc thêm chút mè. Nhưng bánh tiêu Đồ Chiểu thì lại được biến tấu theo một cách khác biệt hơn rất nhiều về phần nhân bên trong mà giá cũng chỉ có 5.000đ/chiếc như xưa. Đây có lẽ chính là điều hút khách tới thử ngày càng nhiều.

Bánh vàng ruộm, nóng hổi, phủ mè thơm lừng
Nguồn sưu tầm: momentoffood

Khác hẳn với những điểm bán bánh đông đúc, nổi tiếng khác, quầy bánh của cô không hề làm sẵn bánh trước mà từng bước đều được làm trực tiếp luôn tại quầy. Từ nhào bột, nặn từng viên bánh hay chiên vàng bạn sẽ đều được nhìn rõ tận mắt. Bánh luôn đảm bảo nóng hổi.  Quầy bánh cứ vậy hơn 30 năm có lẻ rồi đó. 

Lớp vỏ bánh bên ngoài giòn, bột trong mềm ẩm được nhồi ú nụ bằng hai loại nhân ngon nức tiếng là hột gà và đậu xanh. Phía bên ngoài cũng được phủ một lớp mè óng ánh như bất kỳ chiếc bánh tiêu khác. Thế nhưng cắn một miếng là cảm nhận được rõ sự mềm của bột, bùi ngậy của bánh, rất ngon và không hề quá ngọt. 

Nhân đậu xanh mịn, ngon cực kỳ ngon
Nguồn sưu tầm: Lê Nguyên Bảo

Với bánh hột gà thì ngon khỏi chê nhưng bán đắt hàng cực kỳ, nhiều khi xếp hàng 3 lần 7 lượt cũng chẳng mua được, mà đã mua thì phải ăn chục cái mới đã thèm. 

Còn với bánh tiêu đậu xanh thì phần nhân được hấp chín sau đó giã tay tỉ mỉ, mềm mịn, ngon không kém cạnh nhưng bánh to nên ăn sẽ nhanh ngán hơn một chút. Có thể chọn ăn nhẹ cũng một ly nước mát trong giờ nghỉ chiều hồi sức đi chơi tiếp cũng rất ổn áp. 

Quán mở cửa trong khoảng 4 tiếng từ 16h tới 20h thế nhưng nhiều khi mới mở ra được tầm 20 phút thôi đã thấy cô Hà – chủ quán, treo biển hết hàng rồi. Bởi vậy nên cách tốt nhất là bạn nên lựa chọn gọi điện đặt hàng trước để đảm bảo không phải quay về tay không. 

Để chắc chắn có bánh mua về thì khuyến khích bạn nên gọi đặt trước 10h sáng và đặt số lượng nhiều sẽ được ưu tiên hơn nè. Còn nếu bạn đến xếp hàng tại điểm thì nên tới trước giờ bán thì sẽ dễ mua và đỡ bị xếp hàng đợi quá lâu. Nếu phải đợi cũng hãy vui vẻ nhé vì các cô bán hàng cũng rất dễ thương và bánh ngon khỏi bàn, sẽ rất bỏ công chờ đợi luôn. 

Nếu đã quá quen thuộc với hải sản rồi và muốn tìm được thêm một món quà chiều nhẹ nhàng thì bánh tiêu Đồ Chiểu cũng sẽ là một sự lựa chọn lý tưởng cho bạn đó. Ăn một lần là nhớ dài dài luôn nè. Cứ thử thưởng thức rồi bạn sẽ hiểu tại sao ai cũng muốn xách chục cái đem về. Cùng thử và chia sẻ lại với mọi người nha!

NGẮM NGHÍA VÀI HÌNH ẢNH CỦA BÁNH TIÊU ĐỒ CHIỂU NHÉ!

Nguồn sưu tầm: Mia
Nguồn sưu tầm: Mia

Bài viết từ Team Ăn Chơi Vũng Tàu.

Liên hệ chúng tôi


  Tin tức liên quan

  DMCA.com Protection Status