KHÁM PHÁ HÀNG BÁNH TRÁNG MẮM RUỐC VÀ BÁNH BỘT LỌC PHAN THIẾT VỈA HÈ LÀM MƯA LÀM GIÓ NGAY TẠI VŨNG TÀU

15/09/2022
#Bánh tráng mắm ruốc vũng tàu #Vũng Tàu
KHÁM PHÁ HÀNG BÁNH TRÁNG MẮM RUỐC VÀ BÁNH BỘT LỌC PHAN THIẾT VỈA HÈ LÀM MƯA LÀM GIÓ NGAY TẠI VŨNG TÀU

Bình Thuận nổi tiếng bởi các bàu cát nhiều màu sắc, những bãi biển đẹp và sự bình yên của làng chài. Không chỉ vậy, khu vực Bình Thuận – Ninh Thuận còn được lòng du khách bởi các món ăn đặc sản, bánh tráng nướng mắm ruốc hay bánh bột lọc là một trong số đó. Giờ đây, không cần phải đến Bình Thuận hay Ninh Thuận mới thưởng thức được hương vị thơm ngon của những món ăn này. Bởi vì tại ngay tại Thành phố Vũng Tàu đã xuất hiện một hàng quán làm mưa làm gió chỉ bán bánh tráng nướng mắm ruốc và bánh bột lọc.

Cùng Ăn chơi Vũng Tàu đến xem thử bánh tráng mắm ruốc và bánh bột lọc này có gì đặc sắc mà được lòng của khách địa phương và khách du lịch đến vậy.

  • Địa chỉ: 126 Phan Chu Trinh, phường 2, Tp Vũng Tàu (Xem đường đi)
  • Quán bán từ 15h30 đến 22h mỗi ngày.

Khi vừa ghé đến, bạn sẽ thấy hàng bánh tráng của cô được bày bán trên vỉa hè chỉ với một tấm bảng đơn giản, nếu đi mà không để ý thì bạn có thể đi qua quán của cô. Quầy bánh của cô khá đơn giản, bao gồm một thau bánh bột lọc, những nguyên liệu để làm bánh tráng nướng mắm ruốc và không thể thiếu chiếc bếp than. 

Bánh tráng nướng mắm ruốc được cô sử dụng loại bánh tráng không quá dày nhưng không quá mỏng. Tô mắm ruốc đầy ụ, cô quét hai lớp mắm ruốc lên bề mặt bánh tráng, khi nướng trên bếp than mắm ruốc tỏa ra thơm phức. Sau đó, cô cho thêm nem chua, trứng cút, rau răm và đồ chua lên bề mặt bánh. Khi bánh nóng, cô sẽ cuộn chiếc bánh tráng lại, để cuộn bánh tráng thật đẹp và không bị vỡ vụn, cô phải canh thời gian cuộn bánh sao cho hợp lý.

Bánh đến tay khách lúc nào cũng nóng hổi và giòn rụm. Khi ăn sẽ cảm nhận được độ nóng giòn, đặc biệt là bánh không bị cháy, nhân bánh đầy ụ các loại topping, bạn sẽ cảm nhận được hương vị chua chua của nem chua và đồ chua hòa quyện với vị thơm của chả, vị mặn ngọt vừa phải của mắm ruốc cùng với bánh tráng giòn tan trong miệng.

Trời lạnh lạnh hay hôm nào trời mưa, ngồi tại chiếc bàn cạnh bếp than của quán, vừa ăn bánh tráng vừa hít hà mùi thơm của mắm ruốc và cảm nhận hơi ấm của bếp than và ngắm biển Vũng Tàu, còn gì tuyệt vời hơn! Một chiếc bánh tráng nướng mắm ruốc ngập ngụa nhân chỉ có giá là 10.000 đồng, chỉ những nguyên liệu đơn giản tạo nên một món ăn có hương vị đặc biệt. Quán chỉ có một cái bếp than, khi nào khách gọi cô mới nướng nên vào thời gian cao điểm sẽ phải đợi cô nướng bánh.

Hấp dẫn hơn hẳn đó là thau bánh bột lọc được phủ mỡ hành và hành phi của quán. Nước mắm ăn cùng bánh bột lọc được pha theo công thức riêng đạt được độ kẹo, độ mặn ngọt vừa vặn, ăn với bánh bột lọc cực kỳ ngon. Vỏ bánh dai dai ăn với nhân tôm, bánh bột lọc Phan Thiết khác với những loại khác đó là nhân bánh chỉ có tôm, nhân tôm thơm ngon, được tẩm ướp đậm vị. Một phần bánh bột lọc chỉ có 20.000 đồng, một phần như vậy sẽ có khoảng hơn 10 cái bánh. Giá cực kỳ hợp lý để thưởng thức đặc sản của vùng đất Phan Thiết.

Nếu bạn chưa biết đến những món này thì hãy thử một lần đi nhé, biết đâu bạn sẽ mê mẩn những món ăn tinh hoa như bánh tráng mắm ruốc của vùng đất Phan Thiết ngay tại phố Biển Vũng Tàu.

Ảnh: Gia Linh, Yến Như, Lê Vy.

Bài viết thuộc bản quyền của Ăn Chơi Vũng Tàu.

Liên hệ chúng tôi






    Tin tức liên quan

    DMCA.com Protection Status