BÁNH TRUNG THU VĂN HÒA LẠC – ĐẶC SẢN LONG ĐIỀN

12/09/2021
#Ăn Chơi Vũng Tàu #Long Điền
BÁNH TRUNG THU VĂN HÒA LẠC – ĐẶC SẢN LONG ĐIỀN

Là dân Vũng Tàu chắc hẳn bạn cũng đã từng 1 lần nghe qua về làng bánh trung thu Long Điền. Đặc biệt không thể không kể đến là thương hiệu nổi tiếng Văn Hòa Lạc với món bánh trung thu da rộp 14 trứng.

  • Làng bánh Trung Thu Long Điền

Mỗi năm cứ vào dịp trung thu là thị trấn Long Điền lại nhộn nhịp hẳn lên với hàng loạt cửa hàng bánh trung thu nổi tiếng: Văn Tập Hòa, Văn Hòa Lạc, Văn Mỹ Phong,… Tại thị trấn Long Điền nổi tiếng với nghề làm bánh trung thu này có hơn 30 hộ gia đình gắn bó với nghề hơn 50-60 năm.

Ước tính mỗi hộ gia đình bán khoản 20.000-30.000 chiếc bánh trong dịp trung thu. Những chiếc bánh ở đây đều không sử dụng hóa chất bảo quản và được Sở Y Tế Bà Rịa – Vũng Tàu cấp chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm. Bánh trung thu Long Điền được rất nhiều dân địa phương và các tỉnh ưa chuộng.

Trước đây bánh được làm hoàn toàn bằng thủ công phải trải qua nhiều công đoạn cầu kỳ phức tạp. Hiện nay, những bí quyết về nguyên liệu, hương vị vẫn được giữ trọn vẹn nhưng thay vì làm thủ công như trước, các cơ sở đã đầu tư hàng trăm triệu đồng để mua khuôn bánh bằng bơm hơi, mua chảo quay nhân bánh bằng điện… vừa sạch sẽ lại tiết kiệm thời gian và nhân lực mà chất lượng bánh vẫn bảo đảm.

  • Bánh Trung Thu Văn Hòa Lạc

Bánh Trung thu Văn Hòa Lạc là thương hiệu cha truyền con nối. Cơ sở này bắt đầu từ năm 1970, đến nay đã qua 3 đời ông – cha – cháu nhưng vẫn giữ kiêm quyết chỉ làm trong quy mô gia đình, không mở đại lý.

Ngoài các loại bánh trung thu da rộp truyền thống như: nhân gà quay, nhân khoan môn, thập cẩm,… còn có các loại bánh khác như bánh chay, mặn, nhiều vị khác để đáp ứng nhu cầu của khách hàng khắp nơi.

Nhưng ĐẶC BIỆT nhất chính là loại bánh nặng gần 1,2kg với 14 trứng muối. Một chiếc bánh cỡ khủng như vậy khi cắt ra, đảm bảo những tín đồ của trứng muối sẽ được thỏa mãn.

Ngoài loại bánh 14 trứng, Văn Hòa Lạc còn có loại da rộp 2 trứng, 3 trứng, 6 trứng, 10 trứng, 12 trứng và 1 trứng. Theo đó các loại bánh 2, 3 trứng sẽ bán theo hộp 4, còn bánh từ 6 trứng trở lên sẽ bán hộp từng chiếc một. Theo những người đã từng thưởng thức cho hay thì vì bánh dùng đường thay chất bảo quản nên tổng quan bánh khá ngọt. Tuy nhiên phần nhân đậu xanh, khoai môn và thập cẩm trứng muối của thương hiệu này thì khó mà chê vào đâu được.

Vậy nếu có 1 lần đến Long Điền, bạn hãy nhớ ghé và thưởng thức món bánh trung thu da rộp nổi tiếng nơi đây nhé!!!

Ảnh Sưu Tầm

Liên hệ chúng tôi


    Tin tức liên quan

    DMCA.com Protection Status