BẢO TÀNG TỈNH BÀ RỊA – VŨNG TÀU: ĐỊA ĐIỂM CHECK IN ĐẬM NÉT VĂN HOÁ LỊCH SỬ VIỆT

01/06/2022
#bảo tàng Bà Rịa - Vũng Tàu #bảo tàng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
BẢO TÀNG TỈNH BÀ RỊA – VŨNG TÀU: ĐỊA ĐIỂM CHECK IN ĐẬM NÉT VĂN HOÁ LỊCH SỬ VIỆT

Lưu giữ, trưng bày hơn 28.000 tài liệu, hiện vật và tư liệu lịch sử, văn hóa, nghệ thuật, Bảo tàng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu ẩn chứa nhiều điều thú vị hơn bạn tưởng. Nào cùng Ăn Chơi Vũng Tàu làm một tour online dạo quanh bảo tàng, nếu có dịp hãy đến tận nơi để được nghe giới thiệu chi tiết hơn nhé!

1. ĐÔI NÉT VỀ BẢO TÀNG TỈNH BÀ RỊA – VŨNG TÀU

Bảo tàng Bà Rịa – Vũng Tàu tọa lạc tại số 04 đường Trần Phú, Phường 1, Thành phố Vũng Tàu. Đây là một công trình kiến ​​trúc hiện đại và là một cơ sở văn hóa đặc biệt. Bảo tàng được thành lập với mục đích phục vụ giáo dục truyền thống và giới thiệu về lịch sử, văn hóa, xã hội và địa vị của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Bên cạnh việc nơi đây là địa điểm tham quan tìm hiểu lịch sử đất nước thì bảo tàng còn là nơi thu hút rất nhiều khách du lịch đến đây để check in vì cảnh quan và hiện vật vô cùng đặc sắc và ấn tượng.

Cấu trúc của Bảo tàng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu gồm có 4 tầng:

Tầng trệt: Sảnh đón tiếp du khách. Sảnh đón tiếp khá rộng và có nhiều khu vực để bạn có thể thoải mái check in.

Tầng 1: Tổng quan và thiên nhiên Bà Rịa – Vũng Tàu. Ở tầng 1 bạn sẽ có cái nhìn trực diện nhất về vị trí địa lý của địa phương và cảm nhận được hết tất cả vẻ đẹp của thành phố.

Tầng 2: Bà Rịa – Vũng Tàu năm 1859 – 1975. Tầng 2 sẽ tái hiện lại mô hình nhà tù Côn Đảo và địa đạo Long Phước.

Tầng 3: Bà Rịa – Vũng Tàu xây dựng và bảo vệ Tổ quốc cùng những thành tựu kinh tế biển. Tầng 3 sẽ mang đến cho bạn bộ sưu tập cổ vật từ biển Vũng Tàu vô cùng phong phú và đa dạng.

2. THỜI GIAN THAM QUAN VÀ PHÍ THAM QUAN

Thời gian tham quan:

  • T2 đến T6: 7h30-11h30; 13h30-17h00
  • T7 đến CN: 7h30-1700

Giá vé tham quan: 

  • 40.000 đồng/người/lượt.
  • 20.000 đồng/người/lượt (với đối tượng giảm 50%: các học sinh, sinh viên, người được hưởng chính sách, người cao tuổi ở ngoài địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu).
  • Miễn phí vé với đối tượng là trẻ em dưới 6 tuổi; học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu; người khuyết tật.

3. VẺ ĐẸP NỔI BẬT CỦA BẢO TÀNG TỈNH BÀ RỊA – VŨNG TÀU

Vẻ đẹp đến từ những hiện vật lịch sử giá trị

Bảo tàng hiện tại đang lưu giữ rất nhiều hiện vật, tư liệu lịch sử về các thời kỳ khác nhau. Các hiện vật thuộc đa dạng lĩnh vực từ văn hóa, khoa học cho đến xã hội của người dân Bà Rịa – Vũng Tàu.

Khi bước vào bảo tàng, bạn sẽ dễ dàng tham quan và tìm hiểu về những hiện vật vì các hiện vật đã được chia theo niên đại và sắp xếp vô cùng khoa học ở các phòng trưng bày khác nhau. Vì thế bạn cũng sẽ dễ dàng check in ở những địa điểm mà bạn cảm thấy yêu thích.

Vẻ đẹp đến từ những phòng trưng bày cực kỳ chân thực và sinh động

Ngoài những kiến thức về văn hóa lịch sử tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu mà bạn có thể đọc hoặc nghe được từ hướng dẫn viên, bạn còn có thể trải nghiệm và ngắm nhìn một cách chân thật và vô cùng sống động đến từ các phòng trưng bày những di tích, tái hiện lại những thời điểm vẻ vang của địa phương trong lịch sử.

Mọi thứ đều được thiết kế rất chỉn chu và đúng với lịch sử, sẽ là một background đầy sự tự nhiên để bạn có thể check in chụp ảnh đấy!

Bài viết và hình ảnh được lấy từ group Ăn Chơi Vũng Tàu và tham khảo các nguồn liên quan

Liên hệ chúng tôi


    Tin tức liên quan

    DMCA.com Protection Status