BÚN THỊT NƯỚNG CHỢ MỚI VŨNG TÀU, KẺ KHEN NGƯỜI CHÊ NHƯNG 15 NĂM VẪN 1 HƯƠNG VỊ

18/10/2022
#bún thịt nướng chợ Mới Vũng Tàu
BÚN THỊT NƯỚNG CHỢ MỚI VŨNG TÀU, KẺ KHEN NGƯỜI CHÊ NHƯNG 15 NĂM VẪN 1 HƯƠNG VỊ

Có người khen người chê, nhưng bao nhiêu năm nay gánh bún thịt nướng nằm nép mình đối diện quầy bán bao bì ở Chợ Mới Vũng Tàu vẫn được các bà các cô ủng hộ vì hương vị quen thuộc suốt 15 năm không đổi. 

Không biển hiệu, không tên tuổi nhưng bao nhiêu năm qua đi, đến chợ Mới Vũng Tàu hỏi bún thịt nướng là hầu như ai cũng sẽ chỉ đến hàng của bà. 

Bà kể ngày xưa, khi chợ còn đông người bán buôn, chỉ cần dọn bán chừng 2, 3 giờ là đã có thể dọn về. Giờ chợ vắng, ít người nên bán cũng chậm hơn, bán từ 6h sáng nhưng nhiều hôm phải tới 12h, 13h mới bán hết và bắt đầu dọn dẹp. 

Quán của bà chỉ bán độc một món bún thịt nướng, nhưng nếu muốn mua lẻ thịt nướng hay mem lụi, bà vẫn sẵn lòng bán và cho cả nước mắm ăn kèm. 

Vì nhà ở gần chợ nên thịt nướng hay chả giò đều được làm sẵn từ nhà mang lên, bởi vậy thức ăn không được nóng hổi. Bù lại, một phần bún thịt nướng của bà lại rất đầy đặn, nhiều bún, nhiều thịt, nhiều chả giò. 

Mặc dù không được lòng các thực khách trẻ tuổi vì thức ăn không được nóng sốt nhưng đối với nhiều người địa phương, tô bún thịt nướng của bà vẫn là một phần kỷ niệm, trở thành món ăn tuổi thơ gợi nhớ nhiều ký ức. 

Xem thêm nhiều bài viết về Vũng Tàu tại đây


BÚN THỊT NƯỚNG

Địa chỉ: Chợ Vũng Tàu – 146 Nam Kỳ Khởi Nghĩa (đối diện quầy bán bao bì trong khu chợ mới, từ cổng chính vào nằm bên tay trái) 

Bài viết từ Group Ăn Chơi Vũng Tàu

Liên hệ chúng tôi


    Tin tức liên quan

    DMCA.com Protection Status