CÀ PHÊ SÁNG Ở JOY CAFÉ

02/01/2022
#cà phê bình dân #Cà phê vỉa hè #Joy Cà phê #Joy Café
CÀ PHÊ SÁNG Ở JOY CAFÉ

2022 ghé ngang Vũng Tàu trong tiết trời se se lạnh của buổi sớm mai. Tảng sáng, người ghé Joy Café ngày càng đông, có lẽ vì là ngày nghỉ nên mọi thứ dường như chậm rãi hơn.

Nhớ không nhầm, Joy Café mở cách đây đâu chừng 6 – 7 năm, là một trong những quán cà phê vỉa hè rầm rộ một thời. Bao nhiêu năm qua đi, Joy vẫn không thay đổi nhiều. Vẫn nằm trên đường lớn Trần Hưng Đạo, bóng cây che mát tít tắp cả con đường.

Không biển hiệu lớn, cửa kính sáng choang, kín bưng và máy lạnh phà phà, Joy đúng điệu cà phê bình dân. Quán nhỏ, vài bàn trong nhà, nhưng lạ cái hầu như không mấy ai thích ngồi bên trong. Người bình dân, anh giám đốc, cô công chức, bác trung niên, từ đàn ông đến đàn bà, trẻ nhỏ… cứ tới Joy là tự nhiên như ở nhà, mỗi người chọn cho mình một góc, kéo cái ghế vải khung sắt thêm cái bàn gỗ thấp tè, kêu ly cà phê kèm theo ly trà đá. Vậy là đủ để tận hưởng bầu không khí sớm mai mát dịu, tha hồ nhâm nhi buổi sáng theo cách riêng của mình.

Ở Vũng Tàu, đi 100m là có 1 quán cà phê nhưng chỉ có ngồi ở mấy quán nhỏ như Joy, người ta mới cảm nhận rõ rệt hơi thở và nhịp sống của thành phố biển. Cái chất bình dị từ lời chào của cô chủ quán, từ mấy bác lớn tuổi ngồi cà phê tán gẫu sau giờ dưỡng sinh, mấy anh thanh niên tụ tập bàn giá nhà, giá đất hay cặp vợ chồng trẻ ngồi yên ắng đọc tin. Những câu chuyện vụn vặt từ chuyện tình yêu, bạn bè đến những thứ lớn lao như y tế, giáo dục, thể thao… trở thành đề tài hấp dẫn của tất cả mọi người. Bên ly cà phê sáng, ai cũng sống chậm lại, và gần nhau hơn.

Buổi sáng, đa phần khách tới Joy gọi cà phê, đen hay sữa đá thì tùy sở thích. Cà phê được cô chủ lành nghề pha, từng giọt, từng giọt sánh mịn được đổ vào cái ly đá cao cao. Buổi tối, Joy lên đèn, bàn đèn sáng choang, người trẻ ngồi nhiều. Trà đào, trà sen, Cà phê dừa và các loại sữa tươi, sữa chua decor đẹp mắt được bưng ra không ngớt. Không khí cũng vì vậy mà sôi động hơn hẳn.

Ai yêu Vũng Tàu, muốn ngồi cà phê style người Vũng Tàu, nếu được thì cứ ghé qua Joy, biết đâu đấy, ở đây bạn lại tìm được một chốn bình yên cho riêng mình thì sao.

Joy Café & Food

Địa chỉ: 70 Trần Hưng Đạo, P1. TP Vũng Tàu

Bài viết và hình ảnh từ thành viên Group Ăn Chơi Vũng Tàu

Liên hệ chúng tôi


    Tin tức liên quan

    DMCA.com Protection Status