CẦU LONG HƯƠNG – CÂY CẦU GẮN LIỀN VỚI TUỔI THƠ 8X, 9X TẠI THÀNH PHỐ BÀ RỊA

05/04/2024
#Bà Rịa #Cầu Long Hương
CẦU LONG HƯƠNG – CÂY CẦU GẮN LIỀN VỚI TUỔI THƠ 8X, 9X TẠI THÀNH PHỐ BÀ RỊA

Cây cầu Long Hương nằm trên đường Cách mạng Tháng 8 (Xem vị trí), nổi bật với màu sơn đỏ và hình dáng cong cong, mỗi lần nhắc đến tên đều khiến các thế hệ 8X, 9X không khỏi bồi hồi nhớ lại một thời hẹn hò, vui chơi giải trí.

Bắc qua dòng sông Dinh êm đềm, chỉ bao gồm 1 làn xe di chuyển 2 chiều, nhìn từ trên cao, cầu Long Hương giống như lưng của một con tôm đỏ đang cong lên đón nắng mới.

Ngoài mái vòm màu đỏ nổi bật, hai bên thành cầu còn có những thanh chắn được thiết kế sóng nước. Toàn bộ công trình kiến trúc tuy không quá phức tạp, cầu kỳ nhưng đặt giữa trung tâm thành phố Bà Rịa, hai bên là đường xá nhà cửa sầm uất; cầu Long Hương lại trở nên tráng lệ, quy mô hơn.

Cầu Long Hương được xây dựng từ lâu, theo lời của nhiều thế hệ 8X, 9X; cầu bắc qua sông Dinh từ khi hai bên dòng sông Dinh còn đìu hiu, chưa sầm uất phố xá và nhiều công trình kiến trúc như hiện tại.

Mỗi lần nước sông Dinh dâng lớn, nhiều cặp đôi thường rủ nhau đi dạo hai bên cầu vào buổi tối, lúc ấy, cầu lấp lánh ánh đèn, khung cảnh lãng mạn và ngọt ngào khó tả.

Đứng từ cầu Long Hương, bạn còn có thể nhìn thấy phía trước là quảng trường với tượng đài cao rộng, tháp chuông 3 tầng nổi tiếng của thành phố Bà Rịa cũng nằm ở ngay điểm nhìn trung tâm. Xa xa là những dãy núi mờ mờ đặc trưng của một thành phố được thiên nhiên ưu ái cho vừa có núi cao vừa có biển rộng.

Cây cầu gắn liền với tuổi thơ 8X, 9X không chỉ bởi những buổi hò hẹn sắt son mà còn bởi những lần nhảy cầu, tắm sông cùng đám bạn ngày xưa mà mỗi lần nhắc đến, ai nấy cũng đều coi nó như một chiến tích.

Mặc dù đã nhiều năm trôi qua, khung cảnh hai bên dòng sông Dinh đã ngày một đổi mới nhưng vết hằn của thời gian và vẻ đẹp bình yên, trường tồn của cầu Long Hương vẫn còn mãi.

Nếu có dịp đi qua đây, đừng quên dừng lại để ngắm nhìn, chụp ảnh với cây cầu đặc biệt này bạn nhé!

Xem thêm: CÔNG VIÊN QUẢNG TRƯỜNG BÀ RỊA – TỤ ĐIỂM CHECK – IN ĐÊM KHUYA KHÔNG THỂ BỎ QUA KHI ĐẾN VỚI BÀ RỊA

Bài viết và hình ảnh thuộc bản quyền của Ăn Chơi Vũng Tàu.

Liên hệ chúng tôi


    Tin tức liên quan

    DMCA.com Protection Status