CHECK IN LÀNG NGHỀ MUỐI TRUYỀN THỐNG Ở THỊ TRẤN LONG HẢI

18/06/2022
#Ăn Chơi Vũng Tàu #Du Lịch Long Hải #Long Hải #Nghề Muối Long Hải
CHECK IN LÀNG NGHỀ MUỐI TRUYỀN THỐNG Ở THỊ TRẤN LONG HẢI

Mùa hè đến, không ít bạn trẻ lựa chọn Vũng Tàu để nghỉ ngơi và khám phá. Cảnh sắc thiên nhiên tươi mới với những bờ biển vàng trải dài và màu nước xanh trong đem lại cảm giác mát mẻ cho du khách trước cái nóng như đổ lửa của mùa hè. Đến Vũng Tàu, chắc chắn bạn không thể bỏ qua Long Hải, một thị trấn có bờ biển đẹp nhất Vũng Tàu với cảnh sắc nguyên sơ và vắng người. Bên cạnh đó, nghề làm muối ở Long Hải của những diêm dân – tên gọi của những người làm muối, cũng là một trong những lý do đặc biệt thu hút khách du lịch…

LONG HẢI – THỊ TRẤN VEN BIỂN HÚT HỒN DU KHÁCH BỞI VẺ HOANG SƠ 

Long Hải là một thị trấn nhỏ thuộc huyện Long Điền, cách thành phố Vũng Tàu tầm 15km. Nơi đây vẫn chưa được khai thác du lịch quá nhiều nên vẫn còn hoang sơ và vắng vẻ. Nói rằng, mỗi mùa, Long Hải khoác lên mình một vẻ đẹp riêng cũng không ngoa. Bờ biển rộng, với bãi cát vàng trải dài đối lập với màu xanh trong vắt của nước biển chạy dọc theo chân núi Minh Đạm, tạo thành một khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ khi nhìn từ trên cao.

Chưa có sự tác động quá nhiều của bàn tay con người, bờ biển Long Hải vẫn giữ được nét nguyên sơ hiếm thấy
Nguồn sưu tầm: Dương Hải | Group Ăn Chơi Vũng Tàu
Du lịch đến Long Hải mùa nào cũng đẹp
Nguồn sưu tầm: Dương Hải | Group Ăn Chơi Vũng Tàu

Mẹ thiên nhiên vô cùng ưu ái Long Hải khi thời tiết ở đây mát mẻ và dễ chịu quanh năm. Thêm vào đó, bãi biển cũng không quá đông người, hải sản lại tươi ngon nên rất được lòng các du khách đến tham quan và khám phá.

Cảnh tượng hùng vĩ đốn tim biết bao du khách
Nguồn sưu tầm: Linda Nguyễn | Group Ăn Chơi Vũng Tàu
Khung cảnh thiên nhiên tráng lệ của Long Hải khi về đêm
Nguồn sưu tầm: Phan Lộc | Group Ăn Chơi Vũng Tàu

DIÊM DÂN VÀ NÉT ĐẸP KHI GIỮ NGHỀ LÀM MUỐI TRUYỀN THỐNG Ở LONG HẢI

Ngoài bãi biển Long Hải trong vắt, một địa điểm thu hút du khách là ruộng muối nơi đây. Những ruộng muối được chia thành từng ô đều tăm tắp lấp lánh dưới ánh nắng vàng được giới trẻ vô cùng yêu thích. Có không ít các bạn trẻ đến đây để tham quan và check in tại làng nghề truyền thống này.

Người dân nơi đây vẫn chủ yếu làm nghề muối kiếm sống 
Nguồn sưu tầm: vnexpress.net

Dường như những công việc “đồng áng” luôn nằm trong top những nghề “cực nhất” trên dải đất mang hình hài chữ S này. Giống như những bác nông dân, gà chưa gáy đã vác cuốc ra đồng, những diêm dân nơi đây ra ruộng muối từ sáng sớm và làm việc cật lực dưới cái nắng nóng 40 độ C. Đặc trưng của nghề làm muối là nắng càng to, vụ càng bội thu nên việc lao động dưới những cái “nắng vỡ đầu” là chuyện bình thường của người dân nơi đây. Có lẽ, cái vị mặn của muối nó không chỉ đến từ biển cả rộng lớn mà còn là mồ hôi cũng những con người lao động. 

Đây là một trong những ruộng muối truyền thống lớn nhất Việt Nam
Nguồn sưu tầm: vnexpress.net

“Cha truyền con nối”, cũng không biết đã qua bao nhiêu thế hệ nhưng người dân Long Hải vẫn giữ cái nghề làm muối truyền thống từ nước biển của cha ông. Dù ngoài kia, những ngành nghề khác “đỡ vất vả” hơn được phổ biến và lan rộng, thì họ vẫn giữ mãi cái nghề truyền thống của cha ông, như giữ lại một nét văn hóa đặc biệt của người Việt.

Nét đẹp của những diêm dân trên ruộng muối Long Hải
Nguồn sưu tầm: vnexpress.net
Cái mặn của muối đến từ biển cả và mồ hôi của những người lao động 
Nguồn sưu tầm: vnexpress.net
Làng nghề truyền thống được truyền qua bao thế hệ
Nguồn sưu tầm: vnexpress.net
Ruộng muối ngày càng thu hút nhiều bạn trẻ đến check in
Nguồn sưu tầm: vnexpress.net

Đường đến ruộng muối Long Hải cũng không quá khó đi. Từ trung tâm thành phố, chỉ cần đi vào tỉnh lộ 44A theo hướng ra phía biển Long Hải tầm 22 phút là đến. Đường đến ruộng muối cũng dễ, không quá khó đi. Bạn có thể đi theo google map là được.

Đường đến ruộng muối cũng dễ, không quá khó đi. Bạn có thể đi theo google map là được

Nếu bạn có đến Vũng Tàu vào mùa này thì đừng quên ghé ruộng muối Long Hải, Long Điền để tham quan và check in nhé. Đây chắc chắn sẽ là một trải nghiệm mới lạ và thú vị đấy!

Bài viết thuộc bản quyền của Ăn Chơi Vũng Tàu.

Liên hệ chúng tôi


    Tin tức liên quan

    DMCA.com Protection Status