CHÙA GIÁC NGỘ – ĐIỂM SINH HOẠT VĂN HÓA TÂM LINH NỔI TIẾNG TẠI BÀ RỊA VŨNG TÀU

13/08/2023
#Đất Đỏ
CHÙA GIÁC NGỘ – ĐIỂM SINH HOẠT VĂN HÓA TÂM LINH NỔI TIẾNG TẠI BÀ RỊA VŨNG TÀU

Nằm trong hệ thống Chùa Giác Ngộ toàn quốc, chùa Giác Ngộ Bà Rịa – Vũng Tàu là điểm đến thu hút nhiều Phật tử địa phương lẫn khách du lịch vì nơi đây thường diễn ra nhiều buổi lễ và khóa tu. Với khuôn viên rộng rãi, tràn ngập màu xanh của cây cỏ lá hoa, chùa Giác Ngộ mang đến cho bạn cảm giác yên bình, dễ chịu khi đặt chân tới.

Chùa Giác Ngộ – toạ lạc tại tại xã Láng Dài, huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, cách trung tâm thành phố Vũng Tàu khoảng hơn 30km. Chùa được xây dựng trong khuôn viên rộng 15ha và có những hạng mục cảnh quan đang hoàn thiện để tạo nên một điểm du lịch tâm hấp dẫn.

Tháng 9 năm 2022, trụ trì Thích Nhất Từ của chùa Giác Ngộ đã cùng UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã thống nhất phương án quy hoạch tổng thể của chùa Giác Ngộ. Theo đó, quần thể Chùa Giác Ngộ sẽ được xây dựng với các hạng mục chính: Chánh điện, Nhà tổ, Tăng xá, Khách xá và khu vườn tượng với hơn 100 tượng đồng và đá cao từ 1,6m đến 2m. Công trình này dự kiến hoàn thiện trong 3 năm.

Trong suốt thời gian chùa Giác Ngộ xây dựng các khu vực mới, bạn vẫn có thể đến đây thăm viếng và ngắm nhìn phong cách đẹp như bức tranh ở nơi đây cùng những công trình đang hoàn thiện mỗi ngày.

Khuôn viên xung quanh chùa hệt như một công viên lớn và được chia thành rất nhiều khu vực. Có nơi là hồ nước xanh trong với vài đóa sen nhỏ vươn mình xinh đẹp. Có nơi được phủ lên thảm cỏ xanh rì với những tản đá xám lớn nhỏ xếp xen lẫn những khóm cây.

Cây cầu gỗ bắt qua hồ sen chính là một điểm check – in không thể bỏ qua khi đến với Chùa Giác Ngộ, nơi bạn có thể thu trọn vào tấm ảnh thiên nhiên hữu tình ở đây. Dạo quanh Chùa, bạn sẽ thấy rất nhiều bức tượng lớn nhỏ khác nhau nữa.

Bởi vì quanh chùa có rất nhiều cây xanh cao lớn tỏa bóng mát rượi nên không khí tại nơi đây vô cùng dễ chịu, thoải mái, mát mẻ, cho bạn cảm giác được hòa mình hoàn toàn vào thiện nhiên. Thi thoảng, bạn sẽ bất gặp những chiếc xích đu bằng gỗ, nơi có thể dừng chân nghỉ ngơi và ngắm nhìn cảnh vật xung quanh.

Hàng ngày, hàng tuần, khuôn viên xinh đẹp của chùa được các Phật tử chăm sóc kỹ lưỡng bằng việc dọn cây cỏ, làm sạch hồ, vườn hoa cũng như trồng thêm cây xanh. Đây cũng là cách giúp cho các Phật rèn luyện bản thân, làm tốt đẹp hơn cuộc sống xung quanh mình.

Chùa Giác Ngộ Bà Rịa – Vũng Tàu là nơi diễn ra nhiều buổi lễ, buổi pháp thoại và các khóa tu dành cho cả người lớn và thiếu niên với các hoạt động trải nghiệm thú vị. Tại đây, các Phật tử có cơ hội rèn luyện tâm trí và thư giãn sau những giờ học tập và làm việc căng thẳng. Lịch của các buổi pháp thoại và khóa tu được đăng trên Fanpage của chùa để tất cả mọi người có thể theo dõi và đăng ký tham gia.

Chùa Giác Ngộ là một địa điểm du lịch tâm linh vô cùng thú vị mà các du khách nên ghé thăm trên hành trình khám phá Bà Rịa – Vũng Tàu, đặc biệt là đối với những ai yêu thích Phật giáo. Không chỉ là nơi cầu bình an, bạn có thể chụp rất nhiều bức ảnh xinh và có được những giây phút thả lỏng bản thân, đắm chìm trong thiên nhiên hiếm hoi.

Ảnh Chùa Giác Ngộ Bà Rịa Vũng Tàu

Bài viết thuộc bản quyền của Ăn Chơi Vũng Tàu.

Liên hệ chúng tôi


    Tin tức liên quan

    DMCA.com Protection Status