GÁNH CHUỐI NẾP NƯỚNG, BÁNH KHOAI MÌ NƯỚNG 30 NĂM GÓC ĐƯỜNG LÊ LAI

05/11/2023
#bánh khoai mì nướng #chuối nếp nướng Vũng Tàu
GÁNH CHUỐI NẾP NƯỚNG, BÁNH KHOAI MÌ NƯỚNG 30 NĂM GÓC ĐƯỜNG LÊ LAI

Nhắc đến chuối nếp nướng Vũng Tàu, bánh khoai mì nướng chắc không ai không nhớ đến gánh hàng rong góc đường Lê Lai – Đồ Chiểu. Hai món ăn đều khá dân dã và phổ biến những chỉ khi nếm thử ở đây, bạn mới cảm nhận hết độ thơm ngon của món ăn. 

Chuối nếp nướng, khoai mì nướng là 2 món ăn mang đậm chất miền Nam, đi dọc từ Miền Trung vào Nam, bạn sẽ gặp 2 món này ở rất nhiều khu chợ, từ nônh thôn đến thành thị. Để làm món này cũng không quá khó, trái chuối chín tới được lột vỏ, bọc ở ngoài một lớp vỏ làm từ gạo nếp nấu chín. Tại gánh chuối nếp nướng, khoai mì nướng góc đường Lê Lai, phần nếp được nướng chín vàng ươm, không bị cháy. Lớp chuối và nếp rất vừa phải, không quá ngọt và quá mềm nên khi ăn sẽ không bị ngấy. 

Không kém phần hấp dẫn so với chuối nếp nướng là món bánh khoai mì nướng than. Khoai mì được chế biến kỳ công, hấp chín, nặn thành hình tròn với đường, đậu xanh, bột, dừa sợi… và đem nướng trên than hồng. Cầm chiếc bánh khoai mì nướng trên tay, cho vào miệng nhai, bạn sẽ ngay lập tức bị chinh phục bởi mùi thơm thoang thoảng cùng vị béo bùi của các loại nguyên liệu. Vào những hôm trời mưa, ăn một miếng bánh khoai mì nướng là ấm sực cả người ngay. 

Gánh chuối nướng Vũng Tàu, khoai mì nướng góc đường Lê Lai mở bán từ 2h chiều đến 5h30, bánh hết khá sớm nên nếu thèm món này bạn tranh thủ ghé qua nha!


Chuối nếp nướng Vũng Tàu

  • Địa chỉ: 113 Lê Lai (góc đường Lê Lai – Đồ Chiểu) 
  • Giờ mở cửa: 14:00 – 17:30

Bài viết từ team Ăn Chơi Vũng Tàu

Liên hệ chúng tôi


    Tin tức liên quan

    DMCA.com Protection Status