CÓ MỘT LÀNG CHÀI DÂN DÃ MANG TÊN BÌNH CHÂU Ở BÀ RỊA VŨNG TÀU

11/07/2022
#làng chài bình châu #XUYÊN MỘC
CÓ MỘT LÀNG CHÀI DÂN DÃ MANG TÊN BÌNH CHÂU Ở BÀ RỊA VŨNG TÀU

Cũng như bao làng chài khác trên mảnh đất hình chữ S có hơn 3000km đường bờ biển, làng chài Bình Châu ở xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc vẫn còn giữ được những nét vẻ đẹp hiền hoà đậm chất chất dân dã. Những cư dân nơi đây vẫn luôn nồng hậu và nhiệt tình. Đó có lẽ chính là những điểm thu hút du khách đến nơi này.

Đôi nét về làng chài Bình Châu

Nhắc đến Bình Châu, ai ai cũng sẽ nghĩ ngay đến Biển Suối Ồ, suối nước nóng Bình Châu nổi tiếng. Nhưng ở Bình Châu huyện Xuyên Mộc này còn có một làng chài nổi tiếng với nghề câu mực từ xa xưa. 

Nơi đây thường được người dân Vũng Tàu nhắc đến như một chợ đầu mối – nơi mà bạn có thể mua được hải sản với mức giá vừa túi tiền và thậm chí là rất rẻ. Vào sáng sớm thuyền về, bạn có thể chứng kiến cảnh cảng cá buôn bán cực kỳ tấp nập với những mẻ cá tươi được người dân trao đổi và vận chuyển đi muôn nơi.

Những con ghẹ, con tôm còn tươi rói nhảy tanh tách không khiến du khách khỏi thích thú. Sau khi tham quan những địa điểm du lịch bạn có thể ghé qua chợ mua hải sản về làm quà hoặc nướng ngay bên những bờ biển lộng gió.

Hầu hết những người dân nơi đây đều bám trụ với cái làng chài với cái nghề bám biển. Cuộc sống họ vất vả để mưu sinh nhưng lại luôn hồn hậu, dễ gần và chất phác. Những làn da rám nắng với nụ cười tươi giòn như những nét duyên dáng của làng chài giữ chân du khách.

Cảng cá – Cửa biển Bình Châu

Nằm gần làng chài và chợ Bình Châu, Cảng cá Bình Châu còn được gọi là “Cửa biển Bến Lội”. Nói đến cảng cá, mọi người có thể nghĩ đến một địa điểm chỉ tập trung tàu thuyền là chính. Thế nhưng Cảng cá Bình Châu lại có một vẻ đẹp làm thay đổi hết những suy nghĩ này của du khách.

Với vẻ đẹp hoang sơ, “con đường đá” này thu hút rất nhiều bạn trẻ tới đây chụp ảnh “sống ảo”. Tuy nhiên đây là khu vực cấm tắm do nước ở đây chảy rất mạnh và địa thế lại nguy hiểm.

Trên đây là những nét đẹp không thể trộn lẫn của làng chài Bình Châu, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có thêm một sự lựa chọn khi muốn trốn khỏi thành phố về với làng chài nghe cư dân kể về những ngày “bội thu”.

Bài viết thuộc bản quyền của Ăn Chơi Vũng Tàu.

Liên hệ chúng tôi


    Tin tức liên quan

    DMCA.com Protection Status