ĐẠO ĂN VẶT NHẤT ĐỊNH PHẢI THỬ CHẢ CÁ CỐM TUỔI THƠ SIÊU NGON NÀY Ở VŨNG TÀU

12/01/2024
#chả cá cốm vũng tàu #Vũng Tàu
ĐẠO ĂN VẶT NHẤT ĐỊNH PHẢI THỬ CHẢ CÁ CỐM TUỔI THƠ SIÊU NGON NÀY Ở VŨNG TÀU

Nhắc đến hàng chả cá cốm ngay gần trường Nguyễn An Ninh, Tp Vũng Tàu chắc những ai sinh ra và lớn lên quanh khu vực này đều có thể chỉ rõ cho bạn vị trí. Xe chả cá cốm đơn sơ ngày ấy vậy mà đã cùng bao nhiêu thế hệ học sinh Vũng Tàu lớn lên. Nhiều người đi làm rồi, hễ cứ thèm hương vị chả cá cốm quen thuộc này là lập tức quay lại đây để order một hộp đầy ắp.

Hàng chả cá cốm đã hơn 20 tuổi ở Vũng Tàu. Ngày nào qua đây, người ta cũng thấy chiếc xe đẩy quen thuộc với chiếc chảo chiên nóng hổi, cùng cô bán hàng luôn tay luôn chân. Dù vậy, do bán một mình và khách khá nhiều, đôi khi cô bán hàng thường chậm một chút, bạn cố gắng đợi một chút thôi nha!

Nghe “chả cá cốm” là bạn hình dung liền được món ăn này như thế nào đúng không? Đó là những viên chả cá dai dai, được phủ bên ngoài là một lớp cốm, khi chiên lên thì vàng ươm và giòn rụm. Cắn một miếng, từ ngoài vào trong là lớp cốm giòn tan đến vị chả cá dai nhưng tươi, còn vị ngọt nhẹ, càng nhai càng cuốn.

Để có được những viên chả cá ngon, khi chiên, phải đổ ngập dầu nửa chảo. Sau đó, thả từng viên chả cá cốm vào trong dầu sôi, thì màu mới vàng đều và chín nhanh được. Từng tiếng xèo xèo, tách tách cùng mùi thơm hấp dẫn bắt đầu quấn quýt nơi đầu mũi. Mỗi lần ghé ngang xe đẩy mua chả cá, đứng đợi cô chiên thôi mà muốn đói cồn cào cả bụng, vì cực kỳ hấp dẫn.

Đỉnh cao của món ăn chính là kết hợp với đu đủ ngâm chua của cô. Lấy một miếng chả cá, chấm tương, rồi kẹp thêm một miếng đu đu chua chua ngọt ngọt mà giòn rụm, ăn bao đỉnh, ngon nhưng không hề ngán một xíu nào luôn.

Bán cho học sinh là chủ yếu nên mỗi viên chả cá chỉ có 1k thôi. Bạn ăn bao nhiêu thì gội bấy nhiêu nhé. Tính ra tầm 30k – 40k là có một hộp chả cá cốm siêu đầy đặn, ăn 2 người mới hết. Phải nói là giá siêu hạt dẻ. Lâu lâu thèm đồ ăn vặt hay đi làm về đói bụng quá, cứ ghé đây làm một hộp 40k chả cá cốm về ăn là đã cái nư. Mua chả cá này xong rồi rủ người yêu, bạn thân ra biển ngồi, vừa hóng gió, nhâm nhi đồ ăn rồi tâm sự, chẳng mấy chốc là vui lên ngay!

Ngoài ra, cô còn bán phô mai que, hoành thánh, tôm chiên bột, xúc xích Đức nên bạn tha hồ gọi món yêu thích nha. Điểm cộng to bự là xe chả cá cốm tuy dựng trên lề đường, ngoài trời nhưng luôn được cô chăm chút, lau chùi sạch sẽ, để khách tới mua đồ ăn cảm thấy yên tâm hơn.

Cô bán từ 17h đến tối, nhưng nhiều bữa cũng nhanh hết lắm. Bữa nào thèm đồ chiên, để chắc chắn chọn được món ăn thì mọi người nên đến sớm một chút nha!

Nếu bạn đang du lịch đến Vũng Tàu, hàng chả cá cốm này cũng là một món ăn vặt siêu đáng thử trong chuyến đi của bạn đấy!

Thông tin chi tiết Xe Chả Cá Cốm Vũng Tàu

  • Địa chỉ: Góc đường Nguyễn Văn Cừ (gần trường THCS Nguyễn An Ninh)
  • Giờ mở cửa: 17h-tối
  • Giá: 1k/viên chả cá cốm

Xem chi tiết video review: https://www.tiktok.com/@gialinh.neee/video/7301986682230934786

Xem thêm: ĂN SẠCH SÀNH SANH CÁC QUÁN ĂN VẶT XẾ CHIỀU SIÊU HẤP DẪN TẠI VŨNG TÀU

Bài viết thuộc bản quyền của Ăn Chơi Vũng Tàu.

Liên hệ chúng tôi


    Tin tức liên quan

    DMCA.com Protection Status