ĐIỀU THÚ VỊ ÍT NGƯỜI BIẾT VỀ ĐƯỜNG BACU VŨNG TÀU

14/09/2021
#Ăn Chơi Vũng Tàu #Vũng Tàu
ĐIỀU THÚ VỊ ÍT NGƯỜI BIẾT VỀ ĐƯỜNG BACU VŨNG TÀU

Ở dưới tấm ảnh này, bên trái là con đường mang tên Vũng Tàu ở thủ đô Baku, Azerbaijan và bên phải là con đường mang tên BaCu ở TP.Vũng Tàu, Việt Nam. Hãy cùng ACVT tìm hiểu những điều thú vị ít người biết về đường BaCu Vũng Tàu nhé!!!

Đường Baku được đặt tên theo thành phố Baku – thủ đô của nước Cộng hòa Azerbaijan, kết nghĩa với thành phố Vũng Tàu từ thập niên 1980. Baku tọa lạc tại nơi có độ cao 28 mét dưới mực nước biển, khiến nó trở thành thủ đô thấp nhất thế giới và cũng là thành phố lớn nhất nằm dưới mực nước biển.

Theo một số nguồn tin “thân cận” của giang cư mận thì người Việt Nam du lịch ở thành phố BaKu không cần xin visa nhé!

Thêm 1 số thông tin nè:

Thành phố Baku nằm bên bờ biển Caspi, trên bán đảo Absheron, giống như thành phố Vũng Tàu nằm trên bán đảo Vũng Tàu. Baku là một thành phố dầu mỏ nổi tiếng của Azerbaijan, một trong những nơi khai thác dầu mỏ đầu tiên trên thế giới.

Việt Nam vốn có mối quan hệ nồng ấm với các nước thuộc Liên Xô cũ. Azerbaijan lại là quốc gia giúp đỡ Việt Nam rất nhiều trong một số lĩnh vực và đặc biệt với riêng Vũng Tàu là trong lĩnh vực dầu khí.

Từ năm 1959, Bác Hồ đã tới thăm Baku và mong muốn sau này khi Việt Nam thống nhất thì Baku sẽ giúp Việt Nam xây dựng nền công nghiệp dầu mỏ. Và đúng như vậy, sau này những chuyên gia Azerbaijan đã sang tận Việt Nam và đảm nhận nhiều vị trí quan trọng trong các đơn vị kinh tế liên doanh với Việt Nam. Nhiều sinh viên đã được gửi sang nước này học tập mà sau này làm lãnh đạo quản lý ngành dầu khí Việt Nam.

Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn những điều thú vị ít người biết về đường BaCu Vũng Tàu.

Theo trang Wikipedia tiếng Anh, Baku kết nghĩa với Vũng Tàu vào năm 1985.

(Ảnh: andy_zerin, bài viết tham khảo từ blog Nguyễn Quốc Dương và Có thể bạn chưa biết?)

Group Ăn Chơi Vũng Tàu

Liên hệ chúng tôi


    Tin tức liên quan

    DMCA.com Protection Status