ĐỘC ĐÁO CHIẾC XE BÁN BÁNH MÌ THỊT NƯỚNG CỰC ĐÔNG KHÁCH TẠI NAM KỲ KHỞI NGHĨA

By Ăn Chơi Vũng Tàu 13/10/2023 anchoivungtau.vn
ĐỘC ĐÁO CHIẾC XE BÁN BÁNH MÌ THỊT NƯỚNG CỰC ĐÔNG KHÁCH TẠI NAM KỲ KHỞI NGHĨA

Chạy dọc đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa tầm xế chiều, bạn chắc chắn sẽ bị thu hút bởi mùi thịt nướng thơm phức tỏa ra từ chiếc xe bán bánh mì “nhỏ nhưng có võ” trước số nhà 157.

Anh chủ đã đứng bán ở đây từ lâu, quen mặt với biết bao thế hệ người dân địa phương ở dọc đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa vì nổi tiếng có bánh mì thịt nướng giá rẻ mà chất lượng vượt tầm. Cùng Ăn chơi Vũng Tàu trải nghiệm ngay một ổ bánh mì tại đây có gì hot nhé!

  • BÁNH MÌ THỊT NƯỚNG: Trước số nhà 157 đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Tp.Vũng Tàu (Xem đường đi)
  • Thời gian: 14h00 – 17h00

Chẳng biết từ khi nào, chiếc xe bán bánh mì của anh lại trở thành biểu tượng rất đặc trưng, mộc mạc giản dị cho một nét ẩm thực bình dân tại Vũng Tàu.

Gọi là xe bánh mì “nửa giờ hành chính” bởi anh chỉ mở bán vào tầm đầu giờ chiều cho tới lúc xế, bánh mì hết rất nhanh, vì vậy nếu không nhanh chân đến từ sớm thì độ 4h30 – 5h chiều, bạn sẽ chẳng có cơ hội để thưởng thức bánh mì nữa.

Chiếc xe bán bánh nhỏ nhỏ, đóng bằng sắt, bên trên là tủ kính trưng bày các loại nước mắm, gia vị, rau dưa và thịt nướng ăn kèm. Chậu than lúc nào cũng nghi ngút khói, nóng rực, hễ có khách tới mua bánh là anh lại đem thịt nướng qua để bánh mì được nóng và ngon hơn.

Thịt nướng anh làm không phải loại còn nguyên miếng mà được chế biến giống như nem nướng, khi cho vào miệng còn thấy rõ cảm giác ngọt, tươi của thịt; chút béo ngậy đan xen của mỡ.

Gia vị anh tẩm ướp và thịt rất vừa ăn, lại thêm thịt được nướng tại xe nóng hổi. Ngày mưa gió thử ngay một ổ bánh mì nóng có nhân thịt nướng thơm lừng vừa ấm bụng vừa ấm lòng thì còn gì bằng.

Ngoài thịt nướng là topping chính, xe bánh mì của anh còn đầy đủ từ rau dưa cho tới nước mắm ngọt cay cay. Mặc dù chỉ có giá thành rất sinh viên 20k/ổ nhưng anh chẳng tiếc tay cho cái gì cũng nhiều.

Khách nào ăn được cay thì thêm chút ớt, khách nào ăn được đậu phộng thì bảo anh cho thêm. Một ổ bánh mì cầm trên tay nặng trịch, bên trong nào là dưa leo, nào là đồ chua, nào là mắm hành thơm phức cùng đậu phộng bùi bùi béo ngậy.

Anh làm việc luôn chân luôn tay không nghỉ, mười chiếc bánh đều răm rắp cả mười. Nhiều khi xếp hàng thấy người đằng trước cầm bánh mì nhai giòn tan mà lòng kiềm chế không nổi.

Người ta quý xe bánh mì của anh không chỉ bởi bánh mì ngon chất lượng mà còn bởi tính chất chất phác, thật thà của anh.

Lần nào làm đến đâu anh đều lau chùi xe sạch sẽ đến đó, anh bảo có bán bánh mì bình dân thì cũng phải sạch, khách người ta nhìn vào thấy an tâm mới dám ăn bánh mì mình làm.

Bao năm trôi qua, bao thế hệ người dân địa phương rồi cả khách ngoại tỉnh đã quen với hương vị đậm đà của chiếc bánh mì đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa. Bánh bên ngoài giòn tan, bên trọng đậm vị, đủ để bất cứ ai thưởng thức một lần đều muốn thử thêm nhiều lần nữa.

Nếu có dịp vi vu Vũng Tàu mà đói bụng lúc xế chiều, đừng quên ghé vào đây để lấp đầy chiếc bụng đói bằng một ổ bánh mì nóng hổi, thơm ngon. Ăn chơi Vũng Tàu chắc chắn bạn sẽ bị cuốn hút bởi hương vị của nó đấy.

Xem thêm các tiệm bánh mì ngon nức tiếng ở Vũng Tàu TẠI ĐÂY

Bài viết thuộc bản quyền của Ăn Chơi Vũng Tàu.

DMCA.com Protection Status