DU LỊCH NÔNG TRẠI CÙNG ECO TÂN HƯNG VŨNG TÀU

26/10/2021
#Bà Rịa
DU LỊCH NÔNG TRẠI CÙNG ECO TÂN HƯNG VŨNG TÀU

Về những vùng nông thôn, hòa mình với thiên nhiên, đồng ruộng, làm bạn với cỏ cây hoa lá, trải nghiệm thực tế những công việc của nhà nông, hay thưởng thức những thứ trái cây tươi ngon tự tay hái lấy… Du lịch nông trại có sức hút mạnh mẽ và đang là xu hướng tất yếu. Eco Tân Hưng đang là một trong những doanh nghiệp đi đầu trong lĩnh vực này tại Bà Rịa Vũng Tàu.

Trải nghiệm du lịch nông trại tại Eco Tân Hưng bắt đầu vào lúc 7h00 sáng. Các em thiếu nhi khởi động bằng các trò chơi vận động phối hợp trong tiếng nhạc sôi động và lời hoạt náo viên dí dỏm, vui nhộn.

Nông trại Eco Tân Hưng, với diện tích hơn 8ha, được thiết kế như một làng quê thu nhỏ, mà hiện đại, vừa mang chất đồng quê của Việt Nam, vừa mang tính giáo dục thực nghiệm. Ở đây có đầy đủ các loại rau, củ, quả như: bầu, bí, cam, bưởi và các loại rau hữu cơ được quy hoạch bài bản, sạch đẹp với nhiều khu khác nhau. Khu nhà lưới trồng dưa leo, cà chua, dưa lưới, khu vườn hoa hồng, khu chơi trò chơi vận động, khu để các em thực hành trồng lúa nước hoặc trải nghiệm bắt cá, khu bếp là nơi dành cho những em yêu thích “nghề đầu bếp”.

Bước qua cánh cổng nông trại, tất cả đã vào vai những “nhà nông” thuần túy trong trang phục áo nâu, nón lá. Sau 30 phút khỏi động, các em tham gia tranh tài với các trò chơi thể hiện công việc của nhà nông như: cấy lúa, bắt cá và tìm hiểu về khu nhà lưới trồng rau và làm bánh bí đỏ. Đặc biệt, trong trò chơi trồng lúa nước, nhiều em sinh ra và lớn lên ở phố, chưa từng lội ruộng, đạp bùn.

Mảnh ruộng của nông trại rộng chừng 60m2 là nơi để các “nhà nông” trải nghiệm công việc cấy lúa, dưới sự chỉ bảo của nông dân chính hiệu. Sau vài giờ lội ruộng trồng lúa, xuống kênh thử bắt cá, tất cả đều lấm lem bùn đất, mồ hôi ướt sũng áo quần và những khuôn mặt ửng hồng vì nắng, nhưng tất cả đều sôi nổi khoe thành tích là những con cá vừa bắt được, hay một hàng lúa các em vừa cấy. Không chỉ cấy lúa, bắt cá, các em còn được tìm hiểu cách trộn đất, ngâm hạt, trồng rau.

Sau những ngày giờ lao động, học tập căng thẳng, áp lực của cuộc sống đô thị, việc chọn cho bản thân hoặc gia đình một điểm du lịch đồng quê, trang trại là xu hướng tất yếu và được nhiều du khách lựa chọn. Nắm bắt được nhu cầu cùng xu hướng phát triển du lịch hiện nay, nhiều chủ trang trại gắn sản xuất nông nghiệp theo hướng hữu cơ với du lịch trải nghiệm và giáo dục. ECO Tân Hưng đã và đang có những bước tiến vững chắc để thực hiện hướng đến xây dựng dịch vụ du lịch nông trại bên vững.

Ảnh ECO Tân Hưng

Liên hệ chúng tôi


    Tin tức liên quan

    DMCA.com Protection Status