ĐƯỜNG BACU, ẸO ÔNG TỪ VÀ NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ Ở VŨNG TÀU ÍT NGƯỜI BIẾT

20/10/2021
#Ăn Chơi Vũng Tàu #Vũng Tàu
ĐƯỜNG BACU, ẸO ÔNG TỪ VÀ NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ Ở VŨNG TÀU ÍT NGƯỜI BIẾT

Dân du lịch đi Vũng Tàu thì nhiều nhưng chắc hẳn rất ít người biết đến những điều thú vị như Đường BaCu, Ẹo Ông Từ,…!

Trong cuốn Tự vị Annam-Latinh của Bá Đa Lộc in năm 1772 – 1773, sách này cho biết Vũng Tàu có nghĩa là “nơi tàu đậu”. Sang thế kỷ XIX, các sách Gia Định thành thông chí và Đại Nam nhất thống chí đều giải thích Vũng Tàu là Thuyền Úc, tức vũng biển có nhiều thuyền neo đậu.

Vì phường 6 chính thức được đổi tên thành phường Thắng Nhì vào năm 2015.

Trước đây muốn đi từ Bà Rịa về Vũng Tàu chỉ có duy nhất khúc cua (ẹo) này dẫn vào thành phố Vũng Tàu.

Vào những năm 80, Soviet tại Azerbaijan đã ký hợp đồng với các chuyên gia dầu mỏ Việt Nam. Vì vậy đường Nguyễn Thái Học lúc bấy giờ đã thành đường Bacu. Và ở Baku cũng có 1 con đường tên Vungtau. Cả 2 thành phố đều đặt như vậy là để tôn trọng hiệp ước dầu mỏ.

Trước khi khu vực này trở thành địa điểm check in nổi tiếng, mỗi lần du khách lên đây chơi, hầu hết sẽ dễ dàng bắt gặp heo mọi nằm chắn đường hoặc chạy rông.

Có nhiều cách lý giải về cái tên Hồ Cốc. Một trong số những cách lý giải đó là vì nơi đây ngày xưa có những tán rừng bao bọc, mà cây cối tồn tại chủ yếu là cây cóc rừng nên mới có tên gọi là Hồ Cốc (chữ “cốc” ở đây bị cho là do đọc trại từ “cóc” mà ra).

Vũng Tàu có rất nhiều bãi biển đẹp, thế nhưng Bãi Sau là “ông vua” du lịch tại đây. Không chỉ bởi vì số lượng khách sạn, biệt thự cho thuê và bãi tắm dài, sự niềm nở của người dân và thiên đường ẩm thực cũng là chìa khóa giúp Bãi Sau lớn mạnh.

Theo Cersie/VTC News

Liên hệ chúng tôi


    Tin tức liên quan

    DMCA.com Protection Status