GHÉ PHƯỚC TỈNH THƯỞNG THỨC BÁNH CHÉN THƠM NGON MỜI BẠN ĂN NHA

Phước tỉnh dạo gần đây nổi lên như một điểm đến mới ngay sát Vũng Tàu bởi nét hoang sơ do chưa được khai thác du lịch nhiều. Các điểm cắm trại mọc lên khắp nơi như Sala Beach Camping, VietGang,… thích hợp cho các bạn thích trải nghiệm du lịch bụi. Tuy nhiên, Phước Tỉnh còn có các món đặc sản cũng rất ngon như là chả giò cá, bánh chén,… Hôm nay cùng tụi mình khám phá một trong những món đặc sản đó là Bánh Chén Phước Tỉnh để xem thực hư có đúng như lời đồn không nhé!

Ghé Phước Tỉnh là phải đi dọc theo bờ kè, bởi lẽ đây được xem là một trong những địa điểm check in cực HOT của cả xã miền biển này. Mùi mắm, mùi muối xộc thẳng vào mũi bạn mang theo hương vị đúng chất miền biển sẽ làm cho bạn thoải mái cả người.

Dọc theo bờ kè hàng quán dân địa phương san sát lẫn nhau mà bạn có thể dễ dàng lựa chọn tùy món ăn yêu thích của mình. Về bánh chén thì cũng có khá nhiều quán, tuy nhiên đợt này bọn mình nhắm mắt chọn đại nhưng mà lại rất ưng. Quán tên là Bánh Chén Út Na (hoặc Na Na) nằm khá gần quán bún riêu bờ kè Phước Tỉnh khá nổi tiếng.

Nhìn từ ngoài quán khá là lụp xụp, tuy nhiên lại rất đông khách đó nha. Bánh chén ở Phước Tỉnh được đổ dày bột nhưng không bị cứng, dày mà dai, bột bánh không bị bở. Phần sốt đỏ thịt bằm làm sệt nhưng không bị dầu, nêm nếm vừa ăn kèm với nước nắm ngọt, đồ chua có sẵn trên bàn, kèm theo đó là sự béo nhẹ của mỡ hành và đậu phộng rang.

Ngoài ra, ở quán còn có nước xíu mại và xíu mại ăn kèm với bánh chén là hết bài luôn đó nha (tại nhân viên lu bu không giới thiệu nên tui không biết). Tui mà biết là tui làm thêm 2-3 mâm nữa rồi.

Ghé Phước tỉnh là phải ăn bánh chén, chắc như đinh đóng cột là vậy. Bạn nào trên đường đi Camping hoặc Long Hải thì nên thưởng thức món bánh trứ danh ở Phước Tỉnh nha.

Bánh Chén Út Na hoặc Na Na ( gần bún riêu bờ kè Phước Tỉnh)

  • 8/10
  • 20k / 8chén
  • 11:00 – 19:00

Bài viết thuộc bản quyền của Ăn Chơi Vũng Tàu.

Bình luận

Compare listings

Compare
DMCA.com Protection Status