GHÉ THĂM 3 NGÔI CHÙA LINH THIÊNG NỔI TIẾNG TẠI LONG HẢI 

02/04/2024
#chùa linh thiêng tại Long Hải #Long Hải
GHÉ THĂM 3 NGÔI CHÙA LINH THIÊNG NỔI TIẾNG TẠI LONG HẢI 

Khi có dịp đến thăm Long Hải, hãy thử ghé qua 3 ngôi chùa linh thiêng tại Long Hải dưới đây để tìm hiểu thêm về văn hóa tâm linh của người Việt và có những phút giây bình yên, tĩnh lặng.

1. TỊNH XÁ NGỌC HẢI

Tịnh xá Ngọc Hải là ngôi chùa nằm trong top 3 ngôi chùa linh thiêng tại Long Hải. Năm 1960 Tịnh xá Ngọc Hải được khởi dựng, ban đầu Tịnh xá được dựng tạm bằng tre, gỗ, lợp mái tôn thiếc. Mãi đến sau này, Tịnh xá dần được xây dựng thành một ngôi chùa rộng rãi, kiên cố, khang trang.

Được xây dựng theo phong cách kiến trúc chùa chiền truyền thống. Điện Phật được bài trí trang nghiêm, thờ đức Phật Thích Ca trong pháp tháp. Tịnh xá tôn trí nhiều pho tượng Phật, Bồ tát lộ thiên, như vườn Phật tích Tứ Động Tâm, đài đức Phật nhập Niết Bàn… Nếu bạn đam mê khám phá những địa điểm du lịch tâm linh thì không thể bỏ qua Tịnh xá Ngọc Hải.

2. BỬU LÂM TỰ

Bửu Lâm Tự là địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng trong 3 ngôi chùa linh thiêng tại Long Hải. Chùa Bửu Lâm Tự hay còn gọi là chùa Bàu Sen. Năm 1944 chùa được khai sơn bởi hòa thượng Thiện Hạ Tấn. Đến năm 1946, ngôi chùa được xây dựng xong và khánh thành để tiếp nối sứ mệnh “mang đạo vào đời”.

Vào bên trong chùa, bạn sẽ được chiêm ngưỡng lối kiến trúc điêu khắc cổ mang đậm giá trị văn hoá xưa với những đường nét tỉ mỉ hình hoa lá, tứ linh, các tấm phù điêu cảnh vật sơn thủy bằng đất nung, các khám thờ có hình rồng phượng của vùng đất phương Nam xưa. Đến mùa mùa sen nở rộ, Bửu Lâm Tự đón rất nhiều du khách về nơi cửa Phật dâng hương và hòa mình cùng thiên nhiên trong lành. 

3. THIỀN VIỆN TỊCH CHIẾU

Thiền viện Tịch Chiếu, nằm yên bình tại Long Hải, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu là một trong 3 ngôi chùa linh thiêng tại Long Hải trở thành địa điểm tâm linh không chỉ thu hút các phật tử mà còn cả du khách – những ai tìm kiếm sự bình yên trong tâm hồn. Thiền viện được biết đến với không gian thiền môn lý tưởng và lối kiến trúc độc đáo.

Thiền Viện được xây dựng năm 1993, được bao quanh bởi cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, gồm núi non, hồ nước, và khu rừng xanh mát. Đây sẽ là địa điểm lý tưởng để khám phá văn hóa Phật giáo, tận hưởng sự yên bình và tìm hiểu thêm về những giá trị tinh thần trong cuộc sống.

Nếu có dịp đến với Vũng Tàu vào những ngày rằm, thì hãy ghé thăm 3 ngôi chùa linh thiêng mà Ăn Chơi Vũng Tàu vừa gợi ý cho bạn nha, chắc chắn sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm tâm linh sâu sắc và ý nghĩa.

Bài viết từ team Ăn Chơi Vũng Tàu

Liên hệ chúng tôi


    Tin tức liên quan

    DMCA.com Protection Status