GHÉ THĂM CHÙA PHƯỚC DUYÊN – NGÔI CHÙA NỔI TIẾNG TẠI LONG ĐIỀN

29/08/2023
#Long Điền
GHÉ THĂM CHÙA PHƯỚC DUYÊN – NGÔI CHÙA NỔI TIẾNG TẠI LONG ĐIỀN

Chùa Phước Duyên tại Thị Trấn Long Điền không phải là ngôi chùa quá lớn nhưng mang vẻ đẹp hiền hòa, ấm áp. Đây là nơi nhiều phần tử ghé lại dâng hương vào ngày lễ, rằm để cầu an cũng như tìm thấy cảm giác thanh tịnh giữa những ngày mệt nhọc. Cùng Ăn Chơi Vũng Tàu khám phá về chùa Phước Duyên – Long Điền nhé!

Chùa Phước Duyên nằm tại Thôn Long Nguyên, Đường Đặng Nguyên Cẩn, Thị Trấn Long Điền, Huyện Long Điền (xem đường đi), cách thành phố Vũng Tàu 15km với hơn 20 phút đi xe. Nếu bạn yêu thích một nét đẹp cũ kỹ, một không gian yên bình để trú chân một lúc, hãy đến với ngôi chùa này nhé.

Ấn tượng đầu tiên khi nhìn thấy chùa Phước Duyên – Long Điền là sự cổ kính, một ngôi chùa nơi làng quê mang nét đẹp cũ, đơn giản, không được trùng tu hiện đại nhưng mang đến cảm giác ấm áp.

Đón chào bạn đến với Chùa là hai cánh cổng lớn màu xanh, không tinh xảo, bắt mắt nhưng là kiểu cổng nhà rất đỗi quen thuộc ở làng quê Việt. Dọc theo con đường đến với chùa Phước Duyên là những hàng cây xanh mát rượi, mang đến cho người ta một cảm giác cực kỳ thư thái.

Dễ chịu nhất phải nói là khi bước chân vào không gian sân chùa Phước Duyên. Cả một khoảng sân được bao trùm bởi cây xanh, từ những cây lớn tán to rộng cho đến những chậu cây cảnh, cây hoa  lớn nhỏ xếp quanh các bức tượng, dọc theo quanh nhà thờ chính của chùa.

Chỉ cần đi dạo xung quanh chùa, trong không gian mát rượi, che chắn cả những tia nắng, bạn sẽ cảm nhận được sự dễ chịu, quên hết đi những mệt nhọc trong cuộc sống. Chùa cũng bố trí ghế đá và bàn bên ngoài sân để mọi người có thể dừng chân nghỉ ngơi, ngồi tâm sự, nói chuyện với nhau.

Đặt ngay chính giữa sân chùa chính là một bức tượng Quan Âm lớn, được bảo vệ xung quanh bằng những bức tượng sư tử và rồng lớn cùng mái che. Khách không vào khu vực nhà thờ của chùa có thể ghé dâng hương, cầu an trước tượng Phật này.

Khu nhà chính của chùa Phước Duyên nhìn từ bên ngoài nhỏ và có phần cũ xưa với mái ngói đỏ đặc trưng cùng tường vàng nổi bật. Trên mái có trang trí hình rồng nhỏ uốn lượn, mang phong cách truyền thống của những ngôi chùa nơi làng quê Việt Nam.

Bên trong nhà thờ chùa Phước Duyên có bàn thờ Phật nhỏ, cũng như bàn ghế tiếp khách. Đây cũng là nơi ở lại của trụ trì, trông coi chùa – giống không gian nhà ở bình thường. Chùa còn là nơi sinh hoạt, chiêm bái của các Phật tử mùa Lễ, rằm.

Chùa Phước Duyên không phải là ngôi chùa mới, nổi tiếng, trang hoàng long trọng nhưng đây là nơi mà người dân Long Điền tìm về thắp hương cầu an mỗi dịp Lễ Tết cũng như tìm kiếm một nơi yên bình để nghỉ chân trên hành trình du lịch của du khách. Nếu bạn có dịp ghé qua thị trấn Long Điền, hãy dành chút thời gian ghé qua “trạm dừng xanh” Chùa Phước Duyên nhé!

Bài viết thuộc bản quyền của Ăn Chơi Vũng Tàu.

Liên hệ chúng tôi


    Tin tức liên quan

    DMCA.com Protection Status