HƯNG THẮNG TỰ – VƯỜN THUỐC NAM QUÝ GIỮA LÒNG PHỐ BIỂN

20/02/2022
#Vũng Tàu
HƯNG THẮNG TỰ – VƯỜN THUỐC NAM QUÝ GIỮA LÒNG PHỐ BIỂN

Hưng Thắng Tự là một ngôi chùa khá đặc biệt ở phố biển Vũng Tàu. Nói đặc biệt bởi lẽ nơi đây trực thuộc Tịnh Độ Cư Sĩ Phật Hội Việt Nam chứ không trực thuộc Hội Phật Giáo Việt Nam, ngoài ra điểm đặc biệt nhất của Hưng Thắng Tự là một vườn thuốc Nam cực kỳ quý giá (với hơn 600 cây thuốc quý).

Hưng Thắng Tự có địa thế tuyệt đẹp, lưng tựa núi, mặt hướng biển. Tọa lạc trên khuôn viên 129.800m2, ngôi chùa hài hòa với thiên nhiên. Với vị trí độc đáo, thơ mộng và yên bình, chùa thu hút nhiều khách tham quan. Hưng Thắng Tự được khởi công xây dựng vào năm 1967 và toàn bộ khuôn viên chùa do ông Huỳnh Văn Nhơn với gia đình hiến cúng. Hưng Thắng Tự được sửa sang nhiều lần và đến hôm nay chùa có một diện mạo rất đẹp nhưng có lẽ còn đẹp hơn nữa khi bạn biết rằng nhờ có nơi đây mà rất nhiều con người được cứu sống, nhiều gia đình tránh khỏi mất mát bởi bệnh tật.

Từ ngoài vào, bạn sẽ thấy ngay phòng khám Phước Thiện Hưng Thắng Tự, nơi mà lương y Lê Thanh Tốt người y sĩ duy nhất tại đây hành nghề. May mắn của người viết khi được gặp và nghe lương y nói về những câu chuyện, những mảnh đời đã đến nương nhờ nơi đây. Chúng tôi còn được trực tiếp tham quan và nghe giảng giải về những cây thuốc trị ung thư, viêm gan siêu vi B,… gặp gỡ những người cư sĩ tại đây đang ngày ngày chăm sóc những cây thuốc quý để mang lại những giá trị cao cả cho nhiều mảnh đời bất hạnh.

Dọc theo đường dốc lên chùa bạn sẽ bắt gặp những tấm bia huấn từ của Tông Sư Minh Trí người sáng lập nên Tịnh Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam. Tấm bia huấn từ được bao gồm 4 thứ tiếng là: Tiếng Việt, Tiếng Anh, Tiếng Pháp và Tiếng Trung. Bia huấn như lời nhắc nhở đến từng người cư sĩ là phải luôn Hành Thiện Tích Đức Phước Huệ Song Tu để có thể lên đường giải thoát và tìm về cực lac.

Đường lên chánh điện có tượng Phật Bà Quan Âm to ngay trước chánh điện. Chánh điện mặt trước thờ Phật Tổ, sau lưng là Quan Âm và Đức Tông Sư Minh Trí. Chánh điện không quá cầu kỳ nhưng vẫn toát lên được sự trang nghiêm khiến cho tâm hồn bạn cảm thấy thanh thản.

Trọn vẹn chỉ hơn 1 giờ tham quan và tìm hiểu nhưng đã mang đến cho team những trải nghiệm cực kỳ quý giá. Có thể từ những thông tin của buổi tham quan này mà sẽ giúp được nhiều hơn nữa những con người đang mắc bệnh nan y, những mảnh đời bất hạnh và mang thêm những điều tốt lành cho cuộc sống.

Bài viết của Team Ăn Chơi Vũng Tàu

Liên hệ chúng tôi


    Tin tức liên quan

    DMCA.com Protection Status