LÀNG BÍCH HỌA PHƯỚC HẢI – SỐNG ẢO CỰC CHẤT

20/09/2021
#Ăn Chơi Vũng Tàu #Phước Hải
LÀNG BÍCH HỌA PHƯỚC HẢI – SỐNG ẢO CỰC CHẤT

Có thể bạn chưa biết, làng chài Phước Hải – Bà Rịa Vũng Tàu còn có một cái tên khác là làng bích họa. Ở nơi đây bạn có thể sống ảo và check in cực chất. Cùng tụi mình xem những hình ảnh sống ảo cực chất từ làng bích họa Phước Hải nhé.

Con đường bờ biển tuyệt đẹp này chính là ở làng chài Phước Hải, cách trung tâm thành phố Vũng Tàu 16km. Gần đây, bờ kè dọc theo biển đã được rất nhiều bạn trẻ tài năng tô vẽ rực rỡ sinh động không thua kém gì các làng bích họa nổi tiếng khác. Biển xanh, nắng vàng và những bức tranh màu sắc sẽ là background chất lượng cho bức ảnh check in “nghìn like” luôn nha.

ĐƯỜNG ĐI TỚI PHƯỚC HẢI

Nếu xuất phát từ Sài Gòn, bạn cứ đi theo Quốc lộ 51 tới Vũng Tàu. Khi đến Bà Rịa thì đi tiếp theo hướng Trường Chinh, rồi đi đường 44 đến Long Hải. Từ Long Hải đi tiếp theo đường 44 khoảng 8km nữa là đến Phước Hải.

Phước Hải là một trong những làng cá nổi tiếng và lâu đời của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Từ đầu thế kỷ 18, xóm Lưới Rê đã hình thành và phát triển nghề biển đánh bắt tôm cá. Lưới Rê cũng là tên gọi của cách đánh cá, dùng lưới để rê cá lại. Sau này xóm Lưới Rê được đổi thành Hải Chữ (Hải là biển, Chữ là bờ). Đến đầu thời vua Gia Long, Hải Chữ và Phước Điền được sáp nhập và gọi chung là Phước Hải cho đến bây giờ.

Đội tàu đánh bắt cá nơi đây lên đến 5500 chiếc, mỗi năm lượng cá khai thác được trên 5000 tấn. Nhân công theo nghề cũng rất đa dạng và phong phú từ những em bé, phụ nữ, thanh niên trai tráng cho đến các cụ già, ai ai cũng hăm hở và tất bật với nghề biển. Họ không chỉ là người dân địa phương mà còn từ khắp các vùng miền tập trung về để mưu sinh.

Làng Chài Phước Hải ngày nay đã ngày càng phát triển nhưng vẫn giữ được nét hoang sơ, vẻ đẹp yên bình khiến du khách đến đây phải nao lòng. Hãy thử một lần đặt chân đến Làng Chài Phước hải để trải nghiệm, khám phá những điều mà tạo hóa ban tặng cho nơi đây.

ĂN-CHƠI GÌ Ở PHƯỚC HẢI

Tắm biển. Biển Phước Hải còn hoang sơ lắm nha. Nước trong vắt, cát trắng muốt mịn màng. Nếu hên có thể có nguyên bãi biển cho riêng mình.

Chụp hình check in ở con đường bích họa đẹp rực rỡ

Tham quan tìm hiểu cuộc sống tại làng chài lâu đời, trải nghiệm chèo thuyền thúng, bắt cá.

Ăn hải sản tươi ngon. Bạn có thể mua trực tiếp của ngư dân vừa kéo lưới lên và tổ chức BBQ trên biển Phước Hải về đêm. Hết sảy luôn á.

Ảnh Sưu Tầm

Bài viết của thành viên Group Check In Vũng Tàu

Liên hệ chúng tôi


    Tin tức liên quan

    DMCA.com Protection Status