LỄ GIỖ ÔNG – THÀNH HOÀNG BỔN CẢNH

20/09/2021
#Ăn Chơi Vũng Tàu #XUYÊN MỘC
LỄ GIỖ ÔNG – THÀNH HOÀNG BỔN CẢNH

Đã thành thông lệ, hàng năm đình Xuyên Mộc tổ chức lễ cúng giỗ ông “Thành Hoàng Bổn Cảnh” vào ngày 17/3 Âm Lịch. Ngày giỗ ông Hồ Quốc Thống, quan thống binh thời trung hưng, người có công với đất nước và là người bảo hộ cuộc sống tâm linh của dân làng Xuyên Mộc.

Lễ Giỗ diễn ra hàng năm vào ngày 17/3 âm lịch tại Đình Xuyên Mộc là đầu mối tâm linh giữa con người với quá khứ, hiện tại và hướng tới tương lai, góp phần làm phong phú thêm đời sống văn hóa ở làng xã, bảo tồn những vốn quí của di sản văn hóa tinh thần của dân tộc Việt nơi cố hương. Đồng thời, đây còn là sự kiện biểu hiện một hệ thống tín ngưỡng đa nguyên pha lẫn nhiều yếu tố tín ngưỡng sơ khai của cư dân với tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên và người anh hùng có công, gắn bó với mảnh đất Xuyên Mộc.

Ban cúng tế Đình Xuyên Mộc tổ chức Lễ giỗ ông nhằm báo đáp tri ân vị Thành Hoàng đã có công gầy dựng nên vùng đất này và được lưu truyền lại đến ngày nay. Lễ giỗ quy tụ đầy đủ thành phần như các cụ bô lão, người dân đang sinh sống tại địa phương, những người con làm ăn xa nhà… đến đây để  cầu an cũng như cầu cho may mắn đến với gia đình họ.

Lễ cúng và dâng hương được tổ chức trang nghiêm đúng nghi lễ, ai ai cũng cảm nhận được sự  thành tâm của mọi người. Sau khi lễ cúng, dân làng và khách thập phương vào dâng hương chiêm bái và dự liên hoan với ban cúng tế, đến 15h cùng ngày hoàn mãn.

Ảnh Nguyễn Thắng

Bài viết của thành viên Group Check In Vũng Tàu

Liên hệ chúng tôi


    Tin tức liên quan

    DMCA.com Protection Status