LỊCH MỞ CỬA TẾT GIÁP THÌN CỦA CÁC ĐỊA ĐIỂM NỔI TIẾNG TẠI VŨNG TÀU

08/02/2024
#Bạch Dinh #bảo tàng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu #Hải Đăng Núi Nhỏ #Hải Đăng Núi Nhot #Hồ Mây #lịch mở cửa các địa điểm tham quan
LỊCH MỞ CỬA TẾT GIÁP THÌN CỦA CÁC ĐỊA ĐIỂM NỔI TIẾNG TẠI VŨNG TÀU

Nếu bạn chọn phố biển làm điểm đến nghỉ dưỡng trong đợt nghỉ Tết Nguyên Đán Giáp Thìn lần này, thì hãy cập nhật ngay lịch hoạt động của các địa điểm tham quan ở Vũng Tàu ở bài viết này nhé. 

1. Hồ Mây

  • Lịch mở cửa: Mùng 1 Tết (ngày 10.2.2024)

Nằm trên Núi Lớn, Khu du lịch Hồ Mây là địa điểm hay được khách thập phương tìm đến nếu có dịp đến phố biển. Từ KDL Hồ Mây du khách có thể ngắm nhìn thành phố Vũng Tàu từ trên cao hoặc tham gia các trò chơi như trượt cỏ, đu dây, xe trượt dốc… Hồ Mây cũng là địa điểm cắm trại, đốt lửa trại và tổ chức teambuilding quen thuộc của nhiều nhóm bạn, công ty. 

2. Bảo tàng vũ khí cổ

  • Lịch mở cửa: Mùng 2 (ngày 11.2.2024)

Bảo tàng Vũ khí Cổ Vũng Tàu, hay còn được biết đến với tên gọi Bảo Tàng Vũ Khí Cổ RobertTaylor Vũng Tàu, được xây dựng từ năm 2012, toạ lạc trên mảnh đất có căn biệt thự mang dáng vẻ kiến trúc Pháp cổ điển. Nằm tại số 98 đường Trần Hưng Đạo, phường 1, TP. Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, nơi này trở thành điểm đến không thể bỏ qua cho những ai yêu thích lịch sử và văn hóa vũ khí.

Bảo tàng lưu giữ hàng ngàn hiện vật vũ khí từ cổ điển đến hiện đại trên khắp thế giới, bao gồm các loại quân phục và vũ khí của quân đội nhiều nước trên thế giới. 

3. Bảo tàng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

  • Lịch mở cửa: Mùng 2 (ngày 11.2.2024)

Bảo tàng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu không chỉ là một nơi lưu giữ các cổ vật quý báu của lịch sử địa phương, mà còn là trung tâm tổng hợp hơn 28.000 tài liệu, hiện vật và tư liệu lịch sử, văn hóa, nghệ thuật, đồng thời phản ánh các giai đoạn quan trọng trong quá trình hình thành và phát triển của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. 

Bảo tàng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu được xây dựng tại khuôn viên rộng hơn 18.000m² của Bạch Dinh, có 7 tầng trong đó có 4 tầng chính và 3 tầng gác thấp. Ở Bảo tàng đang trưng bày rất nhiều các hiện vật qua nhiều thời kỳ, các loại mô hình, phối cảnh, tranh ảnh tái hiện lại đời sống, văn hoá, lịch sử để người xem có thể phần nào hiểu được quá trình hình thành và phát triển qua các thời kỳ của vùng đất Bà Rịa – Vũng Tàu. 

4. Bạch Dinh

  • Lịch mở cửa: Mùng 2 (ngày 11.2.2024)
Ảnh: Ăn Chơi Vũng Tàu

Sẽ rất thiếu sót nếu không nhắc đến Bạch Dinh trong list những địa điểm tham quan ở Vũng Tàu sau Tết Giáp Thìn. Theo lịch, Bạch Dinh sẽ mở cửa từ sáng mùng 2 Tết, nếu muốn tìm một địa điểm du xuân, có ảnh đẹp mang về, hãy đưa ngay Bạch Dinh vào danh sách. 

Là công trình kiến trúc được xây dựng năm 1898, Bạch Dinh là nơi nghỉ mát ưa thích của Hoàng đế Bảo Đại và các đời tổng thống Việt Nam Cộng Hoà. Với tông trắng nổi bật cùng phong cách đậm chất kiến trúc Pháp, Bạch Dinh với các hiện vật được bảo quản gần như hoàn hảo sẽ giúp du khách có cơ hội tìm hiểu cuộc sống vương giả của các bậc vua chúa thời xưa. Đến Bạch Dinh, cũng đừng bỏ qua những hàng sứ cổ thụ cùng những con đường rợp bóng cây, đây cũng là background cho rất nhiều bộ ảnh đẹp của giới trẻ. 

5. Hải Đăng Núi Nhỏ

  • Lịch mở cửa: Mùng 3 (ngày 12.2.2024)

Nếu tìm một nơi vừa có núi vừa có biển, bạn có thể đến Hải Đăng Núi Nhỏ. Đây là một trong những ngọn hải đăng cổ nhất nước. Ngoài ngọn hải đăng màu sắc nổi bật, Hải Đăng Núi Nhỏ còn có view ngắm nhìn thành phố. 

Đường lên Hải Đăng cùng rất đẹp, bạn có thể chạy xe chậm chậm để nhìn ngắm sắc xuân từ cây cối cũng như không khí trong lành trên cung đường lên núi. 

6. Hội Hoa Xuân Vũng Tàu

  • Lịch mở cửa: đang diễn ra

Khai mạc từ tối 5.2, Hội hoa Xuân Vũng Tàu trở thành địa điểm hot bậc nhất thu hút nhiều du khách đến check in với các tiểu cảnh.

Đặc biệt, hội hoa xuân lần này ghi điểm trong lòng người dân với đại cảnh “Lưỡng Long Chầu Nguyệt” có đôi rồng cao 12,8m, dài 73m. Ngoài khu vực công viên tam giác Bãi Trước và khu công viên đường Trưng Trắc, các tuyến phố chính và các khu công viên nhỏ hơn cũng được trang trí nhiều tiểu cảnh đẹp, độc lạ. 

Đầu năm mới, nếu đến Vũng Tàu và muốn ra Hòn Bà cầu bình an – may mắn, có thể tham khảo lịch nước rút tại đây.

Liên hệ chúng tôi


    Tin tức liên quan

    DMCA.com Protection Status