VŨNG TÀU 3 NGÀY 2 ĐÊM CHỈ VỚI 2 TRIỆU/2 NGƯỜI, ĂN UỐNG VUI CHƠI THẢ GA VỚI LỊCH TRÌNH SIÊU CHI TIẾT
Nằm gần Sài Gòn lại có bờ biển trải dài hút mắt, Vũng Tàu trở thành địa điểm “đổi gió” của rất bạn trẻ thích xê dịch. Du lịch Vũng Tàu 3 ngày 2 đêm tự túc với mức chi phí chỉ 2 triệu đồng cho 2 người sẽ ở đâu, ăn gì? Cùng tham khảo một bài review chi tiết đến từ thành viên group Ăn Chơi Vũng Tàu nhé!
1. Di chuyển, chỗ ở
Di chuyển
Tụi mình đi bằng xe máy từ Sài Gòn xuống Vũng Tàu, chi phí khoảng 240.000 VND cho cả chuyến đi.
Chỗ ở
Để tiết kiệm tối đa chi phí khách sạn ở Vũng Tàu, tụi mình quyết định lên agoda săn phòng giá rẻ. Chỗ mình ở là Khách sạn Hoàng Linh nằm ở số 45/32 Thuỳ Vân, giá phòng bình thường cuối tuần có thể rơi vào khoảng 1 triệu nhưng vì tụi mình đi cuối tuần nên giá chỉ còn 300.000/đêm.
Chi phí: 600.000/2 đêm
2. Vũng Tàu 3 ngày 2 đêm – Lịch trình ngày 1
Buổi sáng
Bánh khọt Gốc Vú Sữa
Địa chỉ: 14 Nguyễn Trường Tộ, p.2 Vũng Tàu
Không gì tuyệt vời hơn khởi động buổi sáng đầu tiên trong lịch trình Vũng Tàu 3 ngày 2 đêm với Bánh khọt Gốc Vú Sữa. Nổi tiếng và luôn đông khách dù là ngày thường hay lễ tết, cuối tuần nhưng Bánh khọt Gốc Vú Sữa vẫn chỉ có một chi nhánh duy nhất ở số 14 Nguyễn Trường Tộ.
Ở đây, bánh khọt tôm là bánh khọt được mọi người ưa thích nhất. Một phần khoảng 8 cái bánh khọt vàng ươm, ở giữa là phần tôm lột cùng một ít ruốc nhuyễn, hành lá. Ăn kèm bánh khọt còn có rau sống, dĩa gỏi đu đủ bào sợi và nước chấm.
Vì có 1 chi nhánh duy nhất nên quán khá đông, bánh được đúc nóng khi khách gọi nên phải chờ khá lâu.
Chi phí: 60.000/phần, 2 phần hết 120.000 VND.
Yaourt, trứng lòng đào Núi Viba
Yaourt, trứng lòng đào là một trong những món ăn khá nổi tiếng với du khách khi đến Vũng Tàu. Trời trưa nắng nóng nên tụi mình quyết định dạo một vòng Núi Lớn, thưởng thức yaourt, trứng lòng đào và ngắm biển.
Giá của trứng lòng đào là 8.000/quả. Trứng lòng đào ở đây ăn khá ngon, phần lòng trắng chín tới phần lòng đỏ chưa chín kỹ khi cho vào miệng có cảm giác beo béo, mềm mềm thêm chút cay cay, mặn mặn của muối tiêu khá hấp dẫn. Dù là trứng lòng đào những trứng không hề có cảm giác bị tanh. Sữa chua dẻo, không bị tách nước, chua béo vừa đủ, giá 10.000 VND.
Ngoài trứng lòng đào và sữa chua, bạn có thể chọn uống thêm nước như mía lau, trà tắc…
Chi phí: 2 trứng lòng đào (16.000), 1 sữa chua (10.000), 1 mía lau (15.000), 1 trà tắc (15.000), tổng cộng: 56.000.
Buổi trưa
Cơm Tấm Ngày Xưa
Địa chỉ: số 3 Trưng Nhị, Phường 1, Vũng Tàu
Đi Vũng Tàu nhưng vẫn đam mê cơm tấm, buổi trưa tụi mình chọn Cơm Tấm Ngày Xưa để ăn trưa. Quán đúng như tên, được bài trí theo đúng kiểu “ngày xưa” nhìn khá lạ mắt. Nhưng đặc biệt nhất chắc phải kể đến nước mắm cơm tấm của tiệm. Nước mắm sánh, ngọt vừa phải, vẫn giữ được độ mặn và cay, chấm với sườn hay các món khác đều khá bắt vị.
Cơm ở đây tơi mềm, không khô hay nhão, sườn, bì, chả, xá xíu, xíu mại trứng muối, trứng ốp la,… đều được tẩm ướp, nêm nếm khá vừa vặn. Chả trứng ở đây được làm với trứng bắc thảo nên có hương vị béo béo, lạ miệng, rất đáng thử.
Chi phí: 60.000/2 phần
Buổi Chiều
Nếu hỏi hoạt động nào thu hút nhiều người nhất ở Vũng Tàu, chắc chắn câu trả lời sẽ là tắm biển. Trời chiều dần buông, người đổ ra các bãi tắm ngày càng đông. Thông thường, du khách sẽ thường tắm ở Bãi Sau, dân địa phương sẽ tập trung ở khu vực Bãi Trước và dọc theo khu vực Bãi Dâu. Biển ở Bãi Sau ít đá nhưng nhiều xoáy ngầm nên nếu chọn tắm ở khu vực này bạn nên cẩn thận, chỉ tắm ở khu vực trong bờ, không vượt qua các cột mốc được đánh dấu nhé!
Lẩu cá đuối Hồng Phát
Địa chỉ: góc ngã tư Hoàng Hoa Thám – Võ Thị Sáu
Người ta thường nói, có 3 điều phải làm khi xuống Vũng Tàu, 1 là dạo biển, 2 là ngắm hoàng hôn, 3 là ăn sạch Vũng Tàu. Buổi sáng đã ăn bánh khọt nên buổi chiều thích hợp nhất vẫn là đi ăn Lẩu cá đuối Hồng Phát ngay góc ngã tư Hoàng Hoa Thám – Võ Thị Sáu.
Một nồi lẩu có giá 200.000 nhưng đầy đủ bún, rau, và một nồi lẩu chất lượng. Phần nước lẩu chua và vừa vị với tụi mình nhưng nếu bạn nào muốn giảm độ chua, mặn thì có thể dặn chủ quán. Cá đuối ở đây tươi, chắc thịt, ăn vào rất thơm không hề nghe mùi ngai ngái như những quán khác, giá cả phải chăng, phục vụ nhiệt tình nên quán là địa chỉ “ruột” của rất nhiều người Vũng Tàu và khách du lịch.
Chi phí: 200.000/lẩu 2 người
Buổi tối
Tối là thời gian mọi người đổ ra đường, tận hưởng không khí mát mẻ, dạo biển và thưởng thức tàu hủ nóng, sữa đậu nành, cá viên chiên, nước mía… những món ăn vặt bình dân được bán khá nhiều từ đường Thuỳ Vân chạy dài ra khu vực Bãi Trước. Tàu hũ, sữa đậu nành tuy là món ăn khá quen thuộc nhưng cảm giác ngồi ăn ở biển sẽ thú vị hơn 100 lần. Nếu đến phố biển du lịch, bạn nhất định không được bỏ qua tiết mục này nhé.
Sữa đậu nành: 15.000/ly, Tàu hủ: 10.000
2. Vũng Tàu 3 ngày 2 đêm – Lịch trình ngày 2
Buổi sáng
Nếu chưa bao giờ ngắm bình minh ở Vũng Tàu, hãy xem lịch mặt trời mọc, dậy thật sớm chạy dọc cung đường biển hoặc đến một vài địa điểm dưới đây để đón bình minh trên biển nhé:
- Bãi Sau
- Mũi Nghinh Phong
- Đồi Con Heo
Không gì giúp bạn tỉnh táo bằng một cốc cà phê. Ở Vũng Tàu có kha khá các quán cà phê ngon, nhưng tiện nhất với dân du lịch bụi như tụi mình vẫn là cà phê ở Circle K hoặc Family Mart.
Chi phí: 17.000/ly cà phê
Bún hải sản bề bề Lộc Dương
Địa chỉ: 125 Võ Thị Sáu, P2, Tp Vũng Tàu
Bên cạnh bánh khọt, lẩu cá đuối, bánh bông lan trứng muối… bún hải sản bề bề cũng là một trong số nhiều món ngon được khách du lịch tìm đến thưởng thức khi đến Vũng Tàu.
Lộc Dương là một trong số ít những quán bán bún hải sản bề bề được đánh giá cao bởi nước dùng được nấu từ hải sản tươi, ngọt thanh, ít gia vị. Ngoài tôm, thanh cua, mực, thì bề bề là topping không thể thiếu, các loại hải sản tươi chắc thịt khi chấm cùng nước chấm hải sản quán làm riêng sẽ càng tăng hương vị cho món ăn.
Chi phí: 130.000/2 tô bún bề bề, thêm trà đá 4.000/2 ly.
Cà phê ở Soho
Địa chỉ: 66 Hạ Long, TP Vũng Tàu
Có thể nói, Soho là một trong số những quán cà phê sống ảo sở hữu view biển “đời đầu” ở đường Hạ Long được giới trẻ yêu thích. Sử dụng tone màu trắng chủ đạo lại có nhiều cây cối, mặt hướng ra biển nên chỉ cần bước vào đây, bạn sẽ ngay lập tức cảm thấy thư giãn. Ở Soho có khá nhiều góc sống ảo và những view ngắm biển “triệu đô”, vì vậy bạn nên lựa chọn trang phục phù hợp, đến đây làm vài tấm ảnh để đời nhé!
Chi phí: 100.000/2 người
Buổi chiều
Bánh Donut Nga
Địa chỉ: 130A Phan Chu Trinh
Nghe danh Donut Nga đã lâu nên chiều nay hai đứa cũng đến xếp hàng ăn thử. Quán này chị chủ là người Nga, ở Vũng Tàu đã được vài năm mở bán nên nguyên liệu hầu như đều chính gốc Nga. Bánh ở đây chỉ có vài ba loại để lựa chọn, giá cũng rất rẻ nên rất đông người mua, toàn phải xếp hàng mới có bánh.
Tiệm nghỉ thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ tết, khoảng 5h chiều là đã hết bánh nên nếu muốn ăn bạn phải tới sớm.
Chi phí: 38.000 VND
Buổi tối
Hàu Né Tâm Nguyễn
Địa chỉ: 120 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, VT
Tâm Nguyễn là quán hàu né ngon nổi tiếng ở Vũng Tàu có không gian rất rộng, đông khách nhưng bù lại nhân viên phục vụ đông, nhanh nhẹn nên việc gọi món khá nhanh chóng. Hàu ở đây giá bán khá bình dân, hàu chén đồng giá 5.500/con, hàu khay với giá khoảng 47.000. Theo nhiều review, món nên thử nhất ở đây là hàu né thập cẩm, ngoài hàu ra, phần này còn có tôm, bạch tuột, trứng ốp la cùng sốt ăn kèm với mì gói/bánh mì.
Chi phí: hàu né (47.000/phần), hàu nướng (5.500/con), ốc đồng giá (40.000) và uống pepsi (18.000).
Trước khi về phòng, hai đứa mình có mua thêm trà dâu (20.000), trà ổi (20.000) để ra biển nhâm nhi.
4. Vũng Tàu 3 ngày 2 đêm – Lịch trình ngày thứ 3
Vì là ngày cuối cùng nên ngày thứ 3 với tụi mình khá nhẹ nhàng. Hầu hết các hoạt động đều là ăn uống và chuẩn bị về rời Vũng Tàu về Sài Gòn.
Buổi sáng
Bánh canh núp hẻm 30 năm
Địa chỉ: đối diện 54/14A Nguyễn Bỉnh Khiêm hoặc 45/14 Xô Viết Nghệ Tĩnh
Bánh canh chả cá thì ở đâu cũng có bán nhưng bánh canh bột gạo chả cá, giữ nguyên hương vị xưa thì khá khó tìm, ngay cả tại thành phố biển như Vũng Tàu. Lên group Ăn Chơi Vũng Tàu tham khảo quán ăn tình cờ thấy quán bánh canh 30 năm, đông khách nườm nợp nên chúng mình đã quyết định đến đây ăn sáng.
Nước dùng được nấu từ nước hầm xương, hoà cùng sợi bánh canh bột gạo, chả cá cắt sẵn, hành lá, hành phi… tạo nên một tô bánh canh “chuẩn” về hương lẫn vị, ăn một lần nhớ mãi không quên. Ăn kèm bánh canh quán còn có thêm quẩy, bánh mì cho team thích chấm, nếu cảm thấy không đủ no, bạn có thể gọi thêm.
Chi phí: 40.000/tô đặc biệt, 35.000/tô thường, tổng cộng 75.000.
Quay về khách sạn, tụi mình trả phòng lúc 10 giờ, trên đường về có ghé Long Thành ăn kem với giá 15.000/cây và mua sữa tươi về làm quà.
Vì đã đi Vũng Tàu rất nhiều lần nên hầu như lần này tụi mình không đi thăm quan nhiều, chủ yếu ở tại chỗ ăn uống và đi dạo lòng vòng thành phố. Nếu kinh phí thấp, hãy chọn đi vào những ngày trong tuần để tìm được chỗ ở hợp túi tiền, ngoài ra đi trong tuần hầu hết các hàng quán đều vắng khách nên bạn sẽ được phục vụ chu đáo hơn.
Bài viết và hình ảnh từ thành viên Group Ăn Chơi Vũng Tàu