LINH SƠN BỬU THIỀN TỰ VŨNG TÀU – CHỐN BỒNG LAI TIÊN CẢNH

28/05/2021
#Chùa Vũng Tàu #Linh Sơn Bửu Thiền Tự #Vũng Tàu
LINH SƠN BỬU THIỀN TỰ VŨNG TÀU – CHỐN BỒNG LAI TIÊN CẢNH

Vũng Tàu được mệnh danh là “Thành phố biển xinh đẹp“ bởi những địa điểm du lịch hấp dẫn cho du khách trong và ngoài nước, ngoài ra mọi người có thể tìm về chốn bình yên nơi núi non hùng vĩ và tâm linh huyền bí thì núi Thị Vải là một trong những địa điểm cho mọi người có thể thư giãn đầu óc và hoà mình vào thiên nhiên để hít thở không khí trong lành sau một tuần làm việc mệt mỏi.

Chùa núi Thị Vải hay còn có tên gọi khác là chùa Tổ hay Linh Sơn Bửu Thiền Tự, chùa nằm ở xã Phú Mỹ, Tân Thành, Bà Rịa – Vũng Tàu (sau chùa Đại Tòng Lâm Tự) chỉ với 2 tiếng đồng hồ bắt đầu khởi hành từ Sài Gòn mọi người chẳng cần phải lên Lâm Đồng cho xa xôi tại núi Thị Vải cũng được xem là “cổng trời Linh Quy Pháp Ấn“ thứ hai, núi có độ cao 500m so với mực nước biển.

Tranh thủ những ngày nghỉ cuối tuần mọi người có thể sắp xếp lên kế hoạch cho mình vừa xê dịch đi chơi chụp choẹt vài ba tấm ảnh “sống ảo” vừa kết hợp leo núi để rèn luyện sức khoẻ cho cơ thể khoẻ mạnh sau một tuần làm việc mệt mỏi tại công ty.

Chùa nổi tiếng bởi lối kiến trúc Nhật Bản đẹp mê hồn thu hút cho các bạn trẻ có thể tha hồ đến checkin sống ảo, chùa còn nổi tiếng bởi là nơi tu hành của những vị sư đắc đạo, điển hình là sư Thầy Thích Minh Thuỷ.

Mọi người sẽ phải vượt qua 1340 bậc thang để lên đến được chùa Tổ nằm ở khu vực lưng chừng núi Thị Vải, đi dọc con đường lên núi mọi người sẽ thấy có một số ngôi chùa xung quanh, lắng nghe tiếng chuông chùa vọng lại mọi người có cảm giác tâm được thanh tịnh và bình yên hơn.

Đã đặt chân lên đến chùa Tổ nơi có cổng trời đẹp mê hồn nếu mọi người cảm thấy còn đủ sức lực và chưa mệt mỏi thì mọi người có thể tiếp tục men theo con đường mòn ở phía sau chân tượng Đức Phật Thích Ca nhập niết bàn hay ở phía sau chùa để lên đến được tới đỉnh.

Chú ý: Mình khuyên mọi người nếu xác định leo lên đến đỉnh thì trước khi leo núi nên trang bị cho mình thuốc chống muỗi vì con đường mòn lên đỉnh khá âm u và rất là nhiều muỗi đặc biệt là rất nhiều sâu to và hai bên đường mòn là những hàng tre trúc khá rậm rạp.

Đường lên đỉnh theo mình cảm nhận khá là dễ lạc tuy là có những mũi tên bằng sơn đỏ được các bạn đi trước làm dấu hiệu ➡️ nhưng mình thấy có khá nhiều ngã rẽ là lối mòn trên đường đi nên mình khuyên mọi người hãy quan sát thật kĩ để không phải bị lạc nhé.

Nói là đỉnh nhưng thật sự mình không biết đâu mới là đỉnh cụ thể bởi vì chỉ có vài mỏm đá nhô ra để mọi người đến để checkin “sống ảo” và ngắm nhìn Bà Rịa – Vũng Tàu thu nhỏ ở phía dưới.

Liên hệ chúng tôi


    Tin tức liên quan

    DMCA.com Protection Status