LƯỚT SÓNG THẢ CÂU TRẢI NGHIỆM CUỘC SỐNG NGƯ DÂN VỚI CÂU CÁ GIẢI TRÍ BIỂN VŨNG TÀU

06/06/2023
#Vũng Tàu
LƯỚT SÓNG THẢ CÂU TRẢI NGHIỆM CUỘC SỐNG NGƯ DÂN VỚI CÂU CÁ GIẢI TRÍ BIỂN VŨNG TÀU

Đi Vũng Tàu là đổi chỗ ngủ, ăn hải sản, check in hải đăng, ăn bánh khọt, trứng lòng đào là cũ rồi. Giờ đi Vũng Tàu là phải trải nghiệm: trải nghiệm dậy sớm đón bình mình mũi nghinh phong, trải nghiệm leo núi Viba nhưng có lẽ trải nghiệm đáng thử nhất chính là làm ngư dân thực thụ với câu cá giải trí biển Vũng Tàu.

Thoạt nghe chắc hẳn là bạn phải ối giời ơi vì có lạ lẫm gì với câu cá đâu? Nhưng không hề đơn giản như bạn nghĩ đâu nhé, bởi lẽ câu cá biển là một trải nghiệm thực sự đáng thử một lần trong đời đó nha.

Câu cá là một loại hình giải trí mang đậm chất nghệ thuật. Vì vậy không phải ai cũng có thể có kỹ năng câu cá tốt ngay tức khắc. Để có thể trải nghiệm câu cá biển tại Vũng Tàu vui vẻ trọn vẹn thì bạn không nên bỏ qua một số kinh nghiệm mà tụi mình chia sẻ trong bài viết này nha.

LỰA CHỌN DỊCH VỤ

Đi ra biển khác rất nhiều so với đất liền, bạn hoàn toàn không thể tùy tiện và xử lý theo cách mình vẫn thường dùng. Mọi thứ phải được chuẩn bị kỹ trước khi xuống ghe từ áo phao, đồ câu, đồ ăn vật, nước uống, các vật dụng vệ sinh, v.v… Vì sao ư? Bởi đơn giản là trên biển không có tạp hóa nào và cũng không có tạp hóa nào ship ra biển cả, nên càng chỉnh chu bao nhiêu và lựa chọn dịch vụ tốt bao nhiêu thì trải nghiệm của bạn sẽ thêm trọn vẹn.

Tụi mình chọn lựa dịch vụ “Ghe Nhà Sàn” của anh Giáp – một trong những người có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đưa khách đi câu cá giải trí trên biển Vũng Tàu. Ngoài việc hướng dẫn tận tình cho khách khi câu cá từ móc mồi câu, gỡ cá câu, ăn uống vui chơi trên ghe, thì “Ghe Nhà Sàn” còn có hẳn một quán ăn nhỏ để bạn có thể thưởng thức những món ăn đậm chất biển với chi phí cực kỳ hạt dẻ.

PHÍ DỊCH VỤ CÂU CÁ BIỂN VŨNG TÀU

Dịch vụ câu cá:

 • Đi ghép: 500k/người, ghép tối đa 5-6 người.
 • Bao trọn tour: 3tr/chuyến, tối đa 5-6 người.
 • Bao trọn tour: 3tr5/chuyến, tối đa 7-8 người.

Dịch vụ dạo biển ngắm trọn Vũng Tàu:

 • Tour ngắm biển Vũng Tàu Long Sơn: 300k/người (tối thiểu 5 người trở lên mới khởi hành – hoặc bao trọn là tour là 2tr/tour).

Chi phí trong tour đã bao gồm:

 • Ghe đưa đón và neo đậu câu cá.
 • Cần câu cá, mồi câu, thẻo câu và hướng dẫn sơ lược về câu cá.
 • Ăn trưa (lẩu cá hoặc cơm cá kho) – trải nghiệm ăn uống trực tiếp trên biển.
 • Nước uống xuyên suốt tour.

Thông tin dịch vụ “GHE NHÀ SÀN” – 167/1/24 Trần Phú, Phường 5, Tp Vũng Tàu

TRẢI NGHIỆM DỊCH VỤ

Trước tiên bạn cần phải chuẩn bị cho mình những vật dụng cực kỳ cần thiết như:

 • Khăn giấy (khô + ướt), kem chống nắng, kem chống gió, thuốc chống say sóng (nên uống cách 1h trước khi lên ghe) hoặc bất cứ loại gì bạn cần chống thì mang theo.
 • Đồ ăn vặt nếu như bạn là người có tâm hồn ăn uống.
 • Một bộ đồ thoải mái nhất có thể nhưng chắc chắn là phải ĐẸP để còn check in khắp nơi.
 • Cuối cùng là một tâm hồn đẹp cùng người chụp ảnh có tâm (ĐỪNG NHỜ ANH GIÁP CHỤP – QUAN TRỌNG NÊN IN ĐẬM).

Khi xuống ghe phải tuân theo hiệu lệnh của thuyền trưởng, mặc áo phao cùng với việc hạn chế đi lại trên boong tàu khi ghe đang di chuyển. Tận hưởng cảm giác lên đênh trên mặt biển và lướt trên những con sóng để ra khơi. Nhưng phải lưu ý là đừng nhìn xuống biển hoặc một điểm nào đó quá lâu tránh say sóng nhé.

Chừng nào ghe thả neo, hoặc móc dây dừng hẳn các bạn có thể trải nghiệm chính thức câu cá. Trong quá trình câu cần cẩn thận tránh lưỡi câu móc vào tay hoặc móc vào người khác, cá cắn câu anh Giáp sẽ hỗ trợ gỡ cá và móc mồi khác cho mọi người. Lúc này đây các bạn cũng nên lưu giữ cho mình những khoảnh khắc tuyệt đẹp trên biển Vũng Tàu, đừng mãi lo “say sóng” mà quên mất đó nha.

Buổi trưa anh Giáp sẽ chuẩn bị cơm nước cho mọi người, tùy theo sở thích của từng đoàn mà mình sẽ ăn lẩu cá hành ớt hoặc cơm canh cùng cá tươi vừa câu. Đây là một trong những trải nghiệm mà theo cá nhân mình nghĩ bạn sẽ nhớ mãi không quên đó.

Gồi nếu đã câu xong, mồi cũng đã say thì về thôi – lại nổ máy tạch tạch và ta về bờ.

Nếu như bạn nghĩ đã thuộc làu Vũng Tàu nhưng lại chưa thử câu cá giải trí trên biển thì quả là thiếu sót to lớn đó nha. Nào cùng tụi mình xuống ghe, lướt sóng, câu cá và say sóng thôi nào!!!!

Bài viết thuộc bản quyền của Ăn Chơi Vũng Tàu.

Liên hệ chúng tôi


  Tin tức liên quan

  DMCA.com Protection Status