LÝ DO HÀNG CHÁO GIÒ BÌNH DÂN TỒN TẠI Ở VŨNG TÀU TRÊN 30 NĂM???

05/09/2022
#cháo Vũng Tàu #Vũng Tàu
LÝ DO HÀNG CHÁO GIÒ BÌNH DÂN TỒN TẠI Ở VŨNG TÀU TRÊN 30 NĂM???

Hàng cháo giò ở con đường Nguyễn Văn Trỗi trưa nào cũng tấp nập người dân địa phương đến ăn. Lý do gì hàng cháo này có thể tồn tại được hơn 30 năm như vậy mặc dù không cần quảng cáo? Hãy cùng Ăn chơi Vũng Tàu khám phá một trong những quán cháo giò lâu đời ở phố biển này nhé!

Cháo giò ở đây được chế biến khá kỹ lưỡng. Giò được hầm nhừ lấy nước và chị chủ quán dùng chính nước hầm giò để nấu cháo. Cháo được nấu rất tỉ mỉ vì chị phải liên tục canh nồi cháo sao cho cháo đạt chuẩn độ sánh mịn. Cháo được nấu trong một cái nồi rất lớn nhưng chỉ trong khoảng 2-3 tiếng mở cửa là chị đã hết sạch cháo để bán.

Cháo ở đây bao gồm đủ các loại giò cho khách lựa chọn: móng giò, giò gân, giò nạc da, giò nạc không,… còn ai không ăn giò thì chị có bán cả cháo huyết. 

Đặc biệt chị bán rất sạch sẽ, khi khách gọi món, chị sẽ múc cháo,  huyết và rau giá ra tô, sau đó bỏ hành và tiêu vào, còn giò sẽ được để riêng ở 1 tô, chị sẽ cắt nhỏ ra cho khách dễ ăn.

Cháo ở đây không quá loãng cũng không quá đặc, đạt được độ sánh mịn, bởi nấu bằng nước hầm chân giò nên cháo ăn có vị ngọt từ xương, khoanh giò heo khá to được hầm nhừ, ăn mềm và ngọt thịt, đặc biệt là không bị hôi. 

Ai thích ăn đậm vị có thể cho thêm một chút nước mắm, một chút ớt và chanh. Nước mắm của quán rất ngon không phải các loại nước chấm đóng chai trên thị trường mà là nước mắm nguyên chất, thêm chút ớt xay và thưởng thức kèm với giò thì rất tuyệt vời đó nha. Quán có bán kèm quẩy chỉ với 5k/cái, ăn kèm cháo rất ngon.

Một chị khách quen của khách chia sẻ “Cháo giò ở đây ngon và bán rất đắt khách, rất tốt cho phụ nữ cho thai, đợt chị có em bé chị ngày nào cũng ăn 1 tô”. Tầm 12h trưa là lúc quán đông khách nhất, cả khách mua mang về và đến quán ăn. 

Mặc dù quán chỉ có vài cái bàn nhỏ ở phía trong nhà nhưng cứ tầm trưa là quán lại tấp nập. Người đi làm, học sinh đi học về đều ghé quán để thưởng thức tô cháo thơm ngon, đầy đủ chất dinh dưỡng này.

Một tô cháo giò hiện có giá là 35k, cực kỳ hợp lý với chất lượng. Quán mở bán từ 11h và tầm 2h là bán hết nha (có ngày sẽ hết sớm hơn). Quán cháo giò hơn 30 năm tuổi nằm ở 85 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 4, Thành phố Vũng Tàu (Xem đường đi).

Nếu có dịp mọi người hãy đến trải nghiệm hàng cháo này nhé!

Nguồn ảnh: Gia Linh, Cháo giò heo

Bài viết thuộc bản quyền của Ăn Chơi Vũng Tàu.

Liên hệ chúng tôi


    Tin tức liên quan

    DMCA.com Protection Status