MÁCH BẠN XE XÔI CÔ NGHIÊN HƠN 14 NĂM TUỔI VẪN ĐƯỢC NGƯỜI VŨNG TÀU YÊU THÍCH

17/02/2024
#Vũng Tàu #Xôi Cô Nghiên Vũng Tàu
MÁCH BẠN XE XÔI CÔ NGHIÊN HƠN 14 NĂM TUỔI VẪN ĐƯỢC NGƯỜI VŨNG TÀU YÊU THÍCH

Người quanh khu vực chợ Trần Bình Trọng và nhà thờ Hải An, Tp Vũng Tàu hầu như ai cũng biết đến xe xôi “di động” cô Nghiên hơn 14 năm tuổi, bao ngon nhưng “có căn” lắm mới mua được,bởi vì không phải ngày nào bạn cũng gặp được xe xôi của cô!

Cô Nghiên có một xe xôi nhỏ, vốn là chiếc xe đạp với nồi xôi lớn được lắp gọn trên yên sau và giỏ trước của xe. Buổi sáng, cô thường bán ở chợ Trần Bình Trọng, sau 8h30 cô sẽ đạp xe về chợ Phi Trường để bán. Có nhiều hôm cô bán ở chợ Trần Bình Trọng gặp nhiều khách, xe hết xôi và về luôn. Chính vì vậy, không phải lúc nào bạn cũng có thể gặp được xe xôi của cô Nghiên đâu nha!

Có những khi cô không đứng cố định một chỗ để bán, bạn phải chạy vòng vòng quanh chợ Trần Bình Trọng để kiếm hoặc gọi Cô thì mới có thể mua được. Tốt nhất, bạn nên dậy sớm lúc 6 rưỡi – 7 giờ, ghé qua khúc cua chợ Trần Bình Trọng và nhà thờ Hải An sẽ dễ gặp xe xôi của cô hơn đó!

Xe xôi cô Nghiên nhìn đơn sơ vậy thôi nhưng có bán mấy loại xôi lận: xôi đậu xanh, xôi đậu phộng, xôi khúc, xôi trắng, xôi gấc. Xôi gấc phải thực sự gọi là “có căn” mới ăn được nha! Bởi vì xôi gấc của cô siêu mềm mại, thơm phức, còn có chút xíu ngọt ngọt, ăn với đậu đường hay chà bông đều cực kỳ dính, nên bán hết rất nhanh. Nếu bạn ra trễ thì hầu như rất ít hôm còn xôi gấc.

Các loại xôi trắng, xôi đậu của cô, hạt xôi cũng tròn đều, dẻo, thơm. Ăn lúc nóng hổi buổi sáng thì cực thích luôn! Xôi của cô cũng hợp miệng các em bé lắm, nên buổi sáng có rất nhiều mẹ đi chợ, rồi ghé ngang mua xôi cho con.

Quanh nồi xôi là mấy hũ topping, có chà bông, đậu đường, hành phi… Đặc biệt, ruốc chà bông cũng là do cô tự làm luôn nên mềm, không bị khô, thơm lắm nha, không bị lợ lợ bột ngọt mà vẫn nếm được độ ngọt của thịt và mặn vừa phải. Ăn với xôi mềm phải nói là cực kỳ ngon, cuốn luôn. Nếu bạn muốn ăn nhiều chà bông, có thể order luôn hộp 20k ăn cho thoải mái nha!

Trong những ngày ăn chay, bạn có thể mua xôi đậu đường tại quán của cô nè, đậu xanh mềm, còn đậu đường cũng không có bị ngọt gắt đâu. Nếu bạn muốn ăn ít ngọt thôi thì cứ dặn cô cho ít đường thôi là được nha.

Xôi được đựng trong hộp xốp vuông nhỏ, mỗi hộp đầy đặn có giá 15k, ăn là no đến trưa, chắc bụng lắm luôn, không lo bị đói đâu nè. Cô cũng rất nhiệt tình, dễ thương nên bạn có muốn ăn nhiều xôi, ít xôi như thế nào cũng nói cô điều chỉnh cho đúng ý của mình!

Không ngẫu nhiên xe xôi cô Nghiên dù có ở đâu vẫn được nhiều người Vũng Tàu yêu thích và tìm kiếm, dù lúc ở chỗ này, lúc ở chỗ kia. Nếu có dịp đến với Vũng Tàu, nhất định bạn phải thử xôi ở đây nha!

Thông tin chi tiết Xôi Cô Nghiên Vũng Tàu:

  • Xe Xôi Cô Nghiên: Góc chợ Trần Bình Trọng và nhà thờ Hải An hoặc chợ Phi Trường, P Nguyễn An Ninh, TP Vũng Tàu (Xem vị trí)
  • Khoảng giá đồ ăn: 15.000đ – 20.000đ
  • Thời gian: 6h sáng – hết xôi

Xem thêm bài viết: NHỮNG HÀNG XÔI VŨNG TÀU GIÁ RẺ MÀ Ê HỀ, ĂN LÀ CHỈ CÓ MÊ

Bài viết thuộc bản quyền của Ăn Chơi Vũng Tàu.

Liên hệ chúng tôi


    Tin tức liên quan

    DMCA.com Protection Status