MÌ THẢY NGHIỆP KÝ NỔI DANH VŨNG TÀU – NGON NHƯ LỜI ĐỒN?

Lượn lờ trên những hội nhóm – trang mạng xã hội về ẩm thực Vũng Tàu, kiểu gì bạn cũng sẽ nghe đến Mì Thảy Nghiệp Ký! Khách du lịch cũng truyền tai nhau đến đây thử món mì nổi nhất Vũng Tàu này. Có gì trong tô mì thảy đặc biệt mà người ta cứ hoài thương nhớ, bao nhiêu lần đi Vũng Tàu là bấy nhiêu lần phải quay lại? Cùng khám phá món ăn độc nhất vô nhị ở thành phố biển này thôi nào!

  • Địa chỉ quán: 127 Ba Cu, phường 4, TP. Vũng Tàu.
  • Giờ mở cửa: 16h30 ~ khoảng 23h
  • Giá bán: 45.000đ ~ 50.000đ

Mì Thảy Nghiệp Ký nằm trên đường Ba Cu – ngay tại trung tâm thành phố Vũng Tàu, đông đúc và có nhiều người qua lại. Bạn có thể Google Maps để đi đến đây rất dễ dàng.

Nguồn sưu tầm: Nguyễn Giang Tùng/Group Ăn chơi Vũng Tàu

Quán mì Thảy Nghiệp Ký có tuổi thọ 3 đời.  Nhiều người ở Vũng Tàu cho biết, quán trước kia chỉ là một xe mì nhỏ bên lề đường nhưng rất đông khách nhờ vị mì ngon gia truyền và kỹ thuật thảy mì cực điêu luyện của người chủ. Hiện tại, quán dọn vào trong để tiện buôn bán hơn, có thêm không gian cho khách đến ngồi thưởng thức món ăn.

Nguồn sưu tầm: Riviu/ericterry

Không gian quán mì Thảy Nghiệp Ký khá rộng rãi, sạch sẽ. Nhân viên cũng thân thiện. Tuy nhiên, do quán đông, đôi khi phục vụ không được nhanh. Nếu bạn đến quán vào đúng giờ ăn tối – khoảng 6 – 8 giờ, bạn phải chờ một xíu nha!

Nếu bạn thắc mắc về cái tên Mì Thảy, nguồn gốc của nó xuất phát từ chính cách chế biến món mì này. Mỗi lần trụng vắt mì xong, chủ quán sẽ thảy mì lên cao, để mì rơi ngược trở xuống, nhìn điệu nghệ lắm. Thảy thế này sẽ giúp mì tơi, không dính nhau, dễ ăn mà không bị bở nữa.

Nguồn sưu tầm: Riviu/khietthanhnhi

Mì Thảy có ngon hay không là phụ thuộc vào sợi mì. Sợi mì ở quán Nghiệp Ký do nhà tự làm trứng gà và bột. Vậy nên, sợi mì không bị khô giống như mua mì khô đóng gói về nấu. Sợi mì luôn tươi, béo và mềm, thơm. Sợi mì ngon chính là “trái tim” của một tô mì thực sự khiến người ta mê mẩn đó.

Nguồn sưu tầm: Riviu/khietthanhnhi

Cách làm nước lèo tại quán khá công phu. Nước dùng được hầm từ sườn non và xương hầm ninh nhừ trong nhiều giờ. Nếu quán mở cửa vào buổi chiều, nước dùng phải được ninh từ trưa. Nhờ vậy, nước dùng mì trong, không đục. Về hương vị, hẳn do thói quen ăn uống của người miền Nam nên vị nước dùng hơi ngọt.  Nếu bạn là khách du lịch từ miền Bắc, miền Trung hay thích ăn đậm đà, nhớ cho thêm nước tương nha!

Topping cho món mì có bò viên,  hoành thành và sườn để mọi người chọn theo ý thích. Sườn ở đây ngon, nhưng không quá mềm, vừa phải.

Nguồn sưu tầm: Riviu/qchi1206

Một tô mì thảy Vũng Tàu sẽ có một ít xà lách bên dưới, tiếp theo là mì sợi. Sau đó, thêm sườn hoặc bò viên, hoành thành tùy bạn chọn, chan nước lèo và cho một ít hành lá lên trên. Khi mì mang ra, bạn có thể vắt thêm lát chanh và cho thêm nước tương là hoàn hảo luôn. Nếu thích ăn cay, mọi người có thể thêm ớt nhé. 

Nguồn sưu tầm: Du lịch Việt Nam

Giá của một tô mì thảy là 45.000 – 50.000. Tính ra thì hơi cao một chút so với mặt bằng chung các món mì ở Vũng Tàu nhưng tô mì có topping nhiều, vậy nên giá thành cũng ổn, vừa vặn. 

Nguồn sưu tầm: Foody

Mì Thảy Nghiệp Ký qua nhiều thế hệ vẫn là địa điểm ăn uống quen thuộc của người dân Vũng Tàu và ngày càng có nhiều khách du lịch ghé thăm. Đây là một trong những quán mì Hoa hiếm hoi tại thành phố biển Vũng Tàu này. Quán thêm rộng, khách thêm đông nhưng chất lượng món ăn vẫn không thay đổi. Nếu bạn có dịp đến Vũng Tàu, đừng quên ghé đường Ba Cu ăn Mì Thảy Nghiệp Ký nhé!

Nguồn sưu tầm: Riviu

Bài viết thuộc bản quyền của Ăn Chơi Vũng Tàu

Bình luận

Compare listings

Compare
DMCA.com Protection Status