MÙA PHƯỢNG ĐỎ TRÀN NGẬP TẠI TỊNH XÁ NGỌC HƯƠNG

16/05/2024
#Tịnh Xá Ngọc Hương #Vũng Tàu
MÙA PHƯỢNG ĐỎ TRÀN NGẬP TẠI TỊNH XÁ NGỌC HƯƠNG

Mùa hè về, cũng là mùa những cây phương thi nhau nở hoa đỏ rực rỡ một góc trời, điểm xuyết lên nền trời xanh thẳm như một tấm thảm. Tịnh Xá Ngọc Hương cũng có một góc như thế. Khắp nơi trong khuôn viên tịnh xá những ngày tháng 5 được phủ một màu đỏ tươi thắm và dịu dàng. Du khách đến với Tịnh Xá Ngọc Hương tham quan đừng quên check – in với những cây phượng cả năm mới có một mùa hoa nở nhé!

Tịnh Xá Ngọc Hương là “chốn về” của Phật tử tại Vũng Tàu và cả những du khách tìm hiểu Phật giáo. Mọi ngóc ngách trong tịnh xá đều mang dấu ấn của Phật giáo với kiến trúc mang nét đặc trưng của các ngôi chùa xưa và những bức tượng Phật được khắc cực kỳ tinh tế, khéo léo.

Tịnh xá Ngọc Hương có một khuôn viên rộng rãi, thoáng đãng, đặc biệt là có rất nhiều cây xanh. Đi dạo khắp chùa, bạn sẽ gặp rất nhiều loại cây từ lớn đến nhỏ, màu sắc đa dạng, rực rỡ, làm cho không gian nơi này trở nên tràn ngập sinh khí

Vào mùa hè, tầm tháng 5, đến Tịnh Xá Ngọc Hương, vừa bước vào cổng, bạn sẽ ấn tượng ngay với những cây phượng rực đỏ. Tại đây, phượng được trồng trước sân, bên những bậc tam cấp, trên những triền đồi xung quanh. Ở bất cứ góc nào trong khuôn viên tịnh xá, bạn cũng bất gặp được những chùm hoa đỏ.

Phượng tại Tịnh Xá Ngọc Hương đều là những cây cao, thân lớn, có lẽ đã trồng được nhiều chục năm rồi! Tán lá cây rộng rợp bóng mát khu vực xung quanh. Du khách đi tham quan chùa, nếu mệt mỏi, có thể dừng chân dưới những tán phượng một lúc. Cơn gió lùa qua tán cây đung đưa mát rượi, những cánh phượng mỏng manh bay theo làn gió nhẹ nhàng đáp xuống đất tạo nên một vẻ đẹp vô cùng nên thơ, hòa với sự bình yên vốn có của tịnh xá càng trở nên đặc biệt hơn.

Hoa phượng tại Tịnh Xá Ngọc Hương đẹp nhất là tầm tháng 5 đến giữa tháng 6. Đây là khi những chùm phượng nở rộ nhiều nhất trên cây, thành từng chùm một tạo nên màu đỏ bao phủ với độ dày vừa phải, không quá thưa thớt, cũng không quá đậm như hoa cuối mùa. Hoa phượng mơn mởn, căng tràn sức sống tựa như đang đón ánh mặt trời.

Đến Tịnh Xá Ngọc Hương mùa hoa phượng, các chị em đẹp nhất khi khoác lên mình những bộ áo dài cách tân, váy dài có màu sắc tươi tắn, vừa phù hợp với không gian cần lịch sự của chùa vừa hòa hợp với màu cây lá hoa. Bạn sẽ trông giống như một bông hoa đang tỏa sắc, làm đẹp thêm bức tranh cảnh vật nơi đây.  Đặc biệt, đừng quên rủ thêm hội chị em đi chung để lưu lại những tấm hình kỷ niệm cùng nhau và có người chụp cho bạn những tấm ảnh thật đẹp nhé!

Mùa hè đến rồi mùa hè đi, hoa phượng đỏ cũng vậy! Tịnh Xá Ngọc Hương mùa phượng nở vừa mang vẻ đẹp của sự an yên, vừa có nét thơ trong từng ngóc ngách. Nếu bạn có dịp đến với Vũng Tàu hè này, đừng quên ghé Tịnh Xá Ngọc Hương, vừa tham quan một ngôi nhà lớn nổi tiếng, vừa dâng hương cầu bình an, sức khỏe, vừa chụp những bức ảnh thật đẹp với hoa phượng nhé!

Bài viết thuộc bản quyền của Ăn Chơi Vũng Tàu.

Liên hệ chúng tôi


    Tin tức liên quan

    DMCA.com Protection Status