NGHÍA THỬ QUÁN BÁNH XÈO MIỀN TÂY VŨNG TÀU 30 NĂM BÁN “KHÔNG KỊP THỞ”

Chiếc bánh xèo được đúc bằng chảo gang, cỡ lớn, màu vàng thơm phức và hấp dẫn thực khách bởi phần nhân “dày dặn” khiến ai đã từng ăn thử bánh tại Bánh xèo Miền Tây Vũng Tàu đều không thể quên. 

Được biết quán có địa chỉ cũ ở 124 Lý Tự Trọng nhưng sau thời gian dịch bệnh kéo dài, để tiết kiệm chi phí nên cô chú chủ quán đã dọn về bán tại nhà. 

Mặc dù đổi địa điểm kinh doanh, lại nằm sâu trong hẻm nhỏ nhưng với 30 năm danh tiếng, Bánh Xèo Miền Tây Vũng Tàu luôn được thực khách yêu thích và tìm đến. 

Sở hữu lượng khách quen đông đảo và mặt bằng hơi nhỏ, nên nếu muốn ăn bạn nên đặt trước khi qua để luôn có bánh và có bàn ngồi. 

Tại quán có 2 món chính: bánh cống và bánh xèo. Bánh xèo ở đây đúng kiểu bánh xèo miền tây, bánh được đổ bằng chảo gang to, bột được pha thêm với nước cốt dừa để tạo nên vị béo và hương thơm đặc trưng. Sau khi chào nóng, cô sẽ cho một ít dầu để bánh không dính, sau đó bột sẽ tráng mỏng. Vì được đổ trực tiếp cho khách ăn nóng nên bánh lúc nào cũng thơm ngon, nóng giòn. 

Phần nhân bánh gồm tôm, thịt, giá và hành tây, khá đầy đặn nên một người lớn chỉ cần ăn khoảng 1, 2 cái là đã cảm thấy no nê. 

Phần nước chấm và đồ chua ở quán cũng là 2 trong rất nhiều thứ khiến món bánh xèo ở đây đặc biệt. Nước chấm được pha vừa vặn theo công thức riêng của cô chủ, đồ chua nhẹ, giòn, ăn kèm bánh xèo nóng hổi rất đúng điệu. 


BÁNH XÈO MIỀN TÂY VŨNG TÀU

Địa chỉ: 195/45 Ba Cu (địa chỉ hiện tại) (124 Lý Tự Trọng cũ) 

Thời gian: 16:30 – 20:30 ( nhớ đặt bánh trước) 

Số điện thoại: 0989217260

Bài viết và hình ảnh từ Group Ăn Chơi Vũng Tàu

Bình luận

Compare listings

Compare
DMCA.com Protection Status