NGỠ NGÀNG TRƯỚC VẺ ĐẸP NHƯ TRANH VẼ CỦA ĐỈNH TÌNH YÊU – HÒN BÀ CÔN ĐẢO

03/03/2024
#Côn Đảo #Hòn Bà
NGỠ NGÀNG TRƯỚC VẺ ĐẸP NHƯ TRANH VẼ CỦA ĐỈNH TÌNH YÊU – HÒN BÀ CÔN ĐẢO

“Tới Côn Đảo đi đâu” có lẽ là câu hỏi của nhiều du khách khi lần đầu tới đây. Không phải vì Côn Đảo chỉ có biển, không phong phú hoạt động vui chơi mà bởi vì nơi đây hội tụ đầy đủ vẻ đẹp từ văn hóa, thiên nhiên cho đến nhiều trải nghiệm thực tế chu du đầy độc đáo. Mỗi lần ghé tới Côn Đảo, Ăn chơi Vũng Tàu lại khám phá được thêm một địa điểm ngắm cảnh tuyệt đẹp và đỉnh Tình yêu, đảo Hòn Bà cũng là những cái tên nhất định phải nhắc đến trong số đó.

Hòn Bà nằm về phía Tây Nam đảo lớn Côn Sơn, thuộc Vườn quốc gia Côn Đảo quản lý. Nơi đây nổi tiếng với con đường ngầm dẫn ra đảo mỗi khi thủy triều rút và đài quan sát trên đỉnh Tình Yêu bắt trọn lấy khung cảnh tuyệt đẹp của núi và biển.

Với tổng diện tích khoảng 450ha, tới đây, du khách sẽ được trải nghiệm và học hỏi từ hoạt động bảo tồn thiên nhiên tại Trạm Kiểm Lâm Hòn Bà. Thảm thực vật đa dạng cùng hệ sinh thái rừng và biển phong phú, Hòn Bà không chỉ là ngôi nhà chung của sinh vật tự nhiên mà còn là nơi lưu giữ và bảo tồn nhiều giống nòi quý hiếm.

Để tới được Hòn Bà tham quan, từ trung tâm thị trấn Côn Đảo, du khách bắt xe đi về phía Nam. Đến cảng Bến Đầm, bạn mua vé tàu nhỏ men theo vịnh để đến đảo Hòn Bà chỉ cách đó có 1km.

Con tàu nhỏ dẫn tới đảo Hòn Bà băng qua những ngôi nhà nổi của ngư dân đánh bắt, thi thoảng lướt qua những chiếc thuyền đánh cá, bạn lại bắt gặp những cái vẫy tay cùng với nụ cười chất phát của người dân địa phương.

Tàu lướt nhẹ trên mặt biển, hướng tầm mắt của du khách tham quan tới một vùng trời bề thế, xanh ngắt, soi mình xuống dưới mặt nước thăm thẳm, trong veo. Cảm giác núi non trùng trùng điệp điệp cứ như xô vào tầm mắt, khung cảnh kỳ vĩ như xé truyện bước ra, đẹp đến nao lòng.

Đặt chân lên đảo Hòn Bà, bạn sẽ vô cùng choáng ngợp bởi bãi cát dài trắng mênh mông và phía vút trên cao là đỉnh Tình Yêu nổi tiếng. Du khách tham quan có thể bộ hành khoảng 1.6km xuyên qua rừng nhiệt đới để tới chòi quan sát trên đỉnh núi, sau đó thỏa sức ngắm nhìn toàn cảnh từ độ cao lý tưởng, đầy mộng mơ.

Con đường xuyên rừng leo lên đỉnh núi ở Hòn Bà không quá cheo leo, cây cối che rợp, bạn có thể vừa đi vừa ngắm nhìn và tìm hiểu những loại cây thân leo hay sinh vật nhỏ vô tình bắt gặp để mở mang hiểu biết.

Sau chuyến bộ hành dẫu có chút thấm mệt, nhưng leo lên tới đỉnh, ôm trọn được toàn cảnh thiên nhiên đất trời vào trong tầm mắt, con người ta lại thấy thỏa mãn, xứng đáng và thêm yêu Côn Đảo nhiều hơn.

Mỗi chúng ta ai ai rồi cũng chỉ sống duy nhất một lần trong đời, hãy cứ đi cứ trải nghiệm, cứ khám phá cho thỏa sức tò mò và rồi nhận ra thế giới xung quanh tươi đẹp thế nào.

Tới Côn Đảo du lịch, nhất định phải một lần chinh phục đỉnh Tình Yêu, đảo Hòn Bà bạn nhé!

Ảnh Hung Huynh.

Xem thêm bài viết: SĂN VIEW CÔN ĐẢO CÓ 1 KHÔNG HAI KHI LEO NÚI NHÀ BÀNG

Bài viết thuộc bản quyền của Ăn Chơi Vũng Tàu.

Liên hệ chúng tôi


    Tin tức liên quan

    DMCA.com Protection Status