NHÀ THỜ GIÁO XỨ ĐÔNG HẢI

18/10/2021
#Bà Rịa
NHÀ THỜ GIÁO XỨ ĐÔNG HẢI

Giáo xứ Đông Hải được chính thức thành lập vào ngày 08/2018. Đến nay Nhà Thờ Giáo Xứ Đông Hải đã có một diện mạo mới để đón các giáo dân đến sinh hoạt. Cùng Ăn Chơi Vũng Tàu tìm hiểu và chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Nhà Thờ Giáo Xứ Đông Hải cực đẹp nhé!!!

Giáo xứ Đông Hải – tiền thân là Giáo họ Biệt Lập Thánh Gia được hình thành từ năm 1986 với một số giáo dân di cư từ các giáo phận miền Bắc. Ngày 29.6.2012, Đức Cha Tôma Nguyễn Văn Trâm – Giám mục Tiên khởi Giáo phận Bà Rịa ký quyết định thành lập giáo họ biệt lập sau khi tách ra từ Giáo xứ Chu Hải. Đến ngày 08/2018, giáo họ chính thức được Đức Cha Emmanuel Nguyễn Hồng Sơn – Giám mục Giáo phận Bà Rịa nâng lên hàng giáo xứ.

Thánh lễ tạ ơn và công bố thành lập Giáo xứ Đông Hải được cử hành vào lúc 09g30 ngày 22.8.2018 do Cha Giuse Võ Công Tiến- Tổng Đại diện Giáo phận chủ sự. Đồng tế với ngài có Cha Giuse Trần Minh Sơn – Quản hạt Long Hương cùng quý cha trong và ngoài giáo hạt.  Quý tu sĩ, chủng sinh cùng đông đảo cộng đoàn dân Chúa Giáo xứ Đông Hải và các giáo xứ liên hệ cùng hiệp thông dâng thánh lễ cầu nguyện cho giáo xứ.

Trước thánh lễ, Cha Quản hạt Long Hương  công bố quyết định của Đức Giám mục Giáo phận thành lập Giáo xứ Đông Hải và văn thư bổ nhiệm Cha Phaolô Lê Trần Hoàng Phan là linh mục chánh xứ tiên khởi. Sau đó, chính tay Cha Quản hạt thay mặt Đức cha trao các văn thư và con dấu cho Cha Tân Chánh xứ.

Nguồn Ảnh:

Amazing Vũng Tàu

Giáo xứ Đông Hải – Giáo Phận Bà Rịa

Liên hệ chúng tôi


    Tin tức liên quan

    DMCA.com Protection Status