NHÀ THỜ GIÁO XỨ LONG HƯƠNG

07/11/2021
#Bà Rịa
NHÀ THỜ GIÁO XỨ LONG HƯƠNG

Vào năm 1955, cha Giuse Maria Hoàng Phúc Lộc đã quy tụ khoảng 300 giáo dân và làm nên cộng đoàn đầu tiên ở Long Hương. Từ đây một giáo xứ đã được hình thành dù mới chỉ là một cộng đoàn nhỏ bé cùng với cơ sở vật chất khiêm tốn. Năm 1959, với tinh thần hiệp nhất, hăng say công việc chung của mọi thành phần trong dân Chúa, giáo xứ Long Hương đã có một ngôi thánh đường bằng gạch, mái tôn thay cho nhà thờ tạm. Kể từ đây, Long Hương bắt đầu đi vào nề nếp và xây dựng giáo xứ ngày một phát triển hơn. Nhà thờ giáo xứ Long Hương đã bắt đầu từ ngôi thánh đường đó và phát triển đến tận ngày hôm nay.

Nhà thờ hiện nay đã được khởi công xây dựng vào năm 04 tháng 8 năm 2014, được khánh thành ngày 23 tháng 01 năm 2016 và dâng kính Đức Maria Vô Nhiễm, bổn mạng giáo xứ. Bên cạnh đó, một ngôi nhà nguyện cũng được xây nên trong địa bàn họ thánh Giuse Lao Động. Nhà thờ Giáo Xứ Long Hương với kiến trúc mái vòm bằng bê tông cốt thép có đường kính 32m, cao 28m lớn nhất Châu Á và được thiết kế – xin phép – thi công chỉ trong 20 tháng.

Đặc biệt, giáo xứ Long Hương có địa danh núi Dinh. Nơi đây có đài Đức Mẹ Lộ Đức được xây dựng từ năm 1960, là nơi giáo dân và ngay cả các du khách cũng thích dừng chân để tham quan và cầu nguyện.

Ảnh Giáo Phận Bà Rịa & Amazing Vũng Tàu

Liên hệ chúng tôi


    Tin tức liên quan

    DMCA.com Protection Status