NO NGẤT NGÂY VỚI TÔ BÁNH CANH CHẢ CÁ 20K, BÁN HƠN 30 NĂM TẠI VŨNG TÀU
Chỉ là một hàng quán nhỏ ngay ven vỉa hè đường Nguyễn Trường Tộ, không biển quảng cáo, không PR rầm rộ, vậy điều gì khiến cho hàng bánh canh chả cá này tại Tp Vũng Tàu sáng nào cũng đông đúc và bán hết bánh chỉ trong vòng 2 tiếng như vậy? Cùng theo chân Ăn chơi Vũng Tàu trải nghiệm thử món ăn dân dã mà người dân địa phương cực kỳ yêu thích này nhé
Nói về bánh canh chả cá ở Vũng Tàu có rất nhiều hàng quán nổi tiếng và lâu đời. Bánh canh thường có 2 loại đó là bánh canh bột gạo và bánh canh bột lọc. Ở đây cô bán bánh canh bột gạo nhé. Một tô bánh canh bao gồm: chả cá, chả cá viên, huyết cùng với hành lá và một chút tiêu đen, cực kỳ đơn giản và dân dã.
Đôi khi những thứ đơn giản lại làm cho chúng ta say sưa. Sợi bánh canh bột gạo mềm dẻo, được thả vào trong nồi nước lèo đang sôi sùng sục, thơm nức mùi chả cá. Nước lèo cô nấu có vị ngọt thanh, khi ăn các bạn đừng quên vắt một miếng chanh và cho thêm một chút mắm ớt cay để hương vị tô bánh canh được đậm đà hơn nhé. Chả cá được chiên vàng nhưng vẫn giữ được độ dai, thơm mùi tiêu ăn cùng bánh canh là đỉnh của đỉnh.
Cô chủ quán chia sẻ trước đây là do mẹ cô bán nhưng giờ bà lớn tuổi nên cô bán thay, cứ như vậy mà đã hơn 30 năm tại đất Vũng Tàu này rồi. Mấy đứa học sinh lên Sài Gòn học lâu lâu về ăn toàn gọi cô mua sẵn mấy bịch để mang lên Sài Gòn ăn cho đỡ thèm. Quán của cô chủ yếu là người địa phương truyền tai nhau, dẫn nhau đi ăn rồi biết, rồi dần thành khách quen.
Quán bánh canh chả cá của cô chỉ có một cái bàn nhỏ để cô ngồi bán, một vài cái bàn cho khách ngồi, không có không gian xịn sò nhưng quán của cô vẫn tấp nập khách đến khách đi.
Quán nằm ở số 10 Nguyễn Trường Tộ, P2, Vũng Tàu (Xem đường đi). Cô bán từ 6h sáng đến khoảng 8h là hết bánh nha. Một tô có giá là 20.000 nhé.
Bài viết thuộc bản quyền của Ăn Chơi Vũng Tàu.