TẬN MẮT NGẮM NHÌN NHỮNG RẠN SAN HÔ NỔI ĐẸP MÊ TẠI CÔN ĐẢO

19/02/2024
#Côn Đảo #SAN HÔ CÔN ĐẢO
TẬN MẮT NGẮM NHÌN NHỮNG RẠN SAN HÔ NỔI ĐẸP MÊ TẠI CÔN ĐẢO

Côn Đảo là một đảo xa bờ, mặc dù đang phát triển du lịch nhưng cảnh vật vẫn còn hoang sơ, giữ nguyên được những nét đẹp tự nhiên, thu hút vốn có của nơi này, trong đó có những rạn san hô trải dài từ mặt nước đến đáy đại dương, xanh tươi, đẹp mắt như một khu vườn nguyên sinh khổng lồ. Ngắm san hô chắc chắn là một hoạt động bạn không nên bỏ qua khi đến Côn Đảo.

Được biết, Côn Đảo là vùng biển có mật độ san hô lớn top đầu tại nước ta. Không chỉ làm cho thế giới dưới nước thêm đẹp và màu sắc hơn, còn là nơi sinh sống của hàng ngàn loại sinh vật biển như tôm, cua, trai, ốc và các loài cá… Bảo vệ những rạn san hô không chỉ là bảo vệ ngôi nhà chung của các loài sinh vật biển mà còn đảm bảo tạo sinh kế thay thế, việc làm, thu nhập cho cộng đồng địa phương thông qua hoạt động đánh bắt có kiểm soát cũng như các dịch vụ ngắm san hô, khám phá biển.

Ở Côn Đảo, không chỉ có thế giới san hô dưới lòng đại dương mà còn có những rạn san hô nổi cực đẹp mà chỉ những vùng biển còn nguyên sơ mới giữ được vẻ đẹp đến thế. Trong đó có thể kể đến như ở Hòn Tre lớn, Hòn Cau…

Thiên nhiên ban tặng cho những hòn đảo nhỏ này các rạn san hô lớn, lấp lánh sắc màu. Khi thủy triều cạn, bạn có thể thấy rõ được những rạn san hô trải dài trên mặt biển. Nhìn từ xa trông như tấm thảm màu sắc, đặc biệt đẹp là trong những ngày trời nắng, càng thêm lấp lánh và bắt mắt hơn nữa.

Bạn có thể đi bộ ra để khám phá, tìm hiểu những loài sinh tại đây, đặc biệt là chụp những tấm ảnh check – in chỉ có tại Côn Đảo. Khi đi quanh khu vực rạn san hô, bạn nên thật thận trọng đi theo hướng dẫn, cẩn thận để bảo vệ bản thân khỏi té ngã cũng như đảm bảo vẻ đẹp cho khu rừng san hô nhé.

Đứng giữa những rạn san hô nổi, đưa mắt ngắm nhìn không gian xung quanh, hòa quyện giữa màu biển, màu núi, những dải cát vàng kéo dài dọc bờ biển, bạn sẽ cảm nhận được Côn Đảo đẹp đến như thế nào! Khung cảnh yên bình, thơ mộng của một hòn đảo chưa có nhiều khách du lịch đến thăm quan sẽ khiến bạn trầm trồ mãi thôi.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đi ghe quanh khu vực rạn san hô để ngắm cảnh nếu không muốn đi bộ nhé. Để chắc chắn, bạn cũng có thể tìm hỏi những dịch vụ ngắm san hô ở Côn Đảo để mọi người hỗ trợ cho bạn.

Bên cạnh đó, Côn Đảo cũng có một hệ sinh thái san hô đặc biệt dưới lòng đại dương. Nếu bạn là một người yêu thích khám phá thiên nhiên, hãy tham gia những tour lặn biển, trải nghiệm ngắm san hô cùng với nhiều loại sinh vật biển tuyệt vời dưới đại dương như ốc biển, hải sâm, rùa biển, những đàn cá nhỏ đầy màu sắc … Các dịch vụ lặn biển sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ dụng cụ chuyên dụng để bạn thoải mái xuống nước bơi lội và ngắm cảnh.

Đến Côn Đảo, một điều tuyệt vời không thể bỏ qua là khám phá những rạn san hô vô cùng đẹp ở nơi đây. Bạn sẽ ngạc nhiên bởi vẻ đẹp hoang sơ tuyệt vời của vùng biển Côn Đảo đấy!

Ảnh Hung Huynh

Xem thêm bài viết: VI VU CÔN ĐẢO CHỚ BỎ LỠ 5 HOẠT ĐỘNG CỰC HOT KHIẾN DU KHÁCH MÊ MẨN

Bài viết thuộc bản quyền của Ăn Chơi Vũng Tàu.

Liên hệ chúng tôi


    Tin tức liên quan

    DMCA.com Protection Status