MẤY AI BIẾT TÊN GỌI CÔN ĐẢO CÓ NGUỒN GỐC TỪ NƯỚC NGOÀI VỚI Ý NGHĨA KHÁ LẠ

08/08/2021
#nguồn gốc tên gọi Côn Đảo #tên gọi Côn Đảo
MẤY AI BIẾT TÊN GỌI CÔN ĐẢO CÓ NGUỒN GỐC TỪ NƯỚC NGOÀI VỚI Ý NGHĨA KHÁ LẠ

Không chỉ sở hữu vẻ đẹp tự nhiên, Côn Đảo vẫn phần nào giữ được sự hoang sơ và yên bình – vốn là những điều vô cùng hiếm hoi ở những điểm du lịch nổi tiếng.

Những hòn đảo tạo nên vẻ đẹp nên thơ cho vịnh Côn Sơn và khu bảo tồn sinh thái biển với các rạn san hô phong phú về chủng loại, cùng nhiều loài động vật hoang dã và quý hiếm.

Sau này tên này được khá nhiều đất nước biến tấu lại. Việt Nam là Côn Lôn, các nước Châu Âu (Pháp là đặc trưng) gọi đảo là Poulo Condor. Người Khmer cũng có tên gọi cho Côn Đảo là Koh Tralach.

Di chuyển bằng trực thăng cũng là một trải nghiệm khá hay ho cho chuyến ghé thăm Côn Đảo.

Cùng với mỹ từ “Top 10 hòn đảo quyến rũ nhất hành tinh” được bình chọn bởi tạp chí du lịch Lonely Planet, Côn Đảo cũng được nhắc đến là “Một trong những hòn đảo bí ẩn nhất hành tinh” bởi tạp chí du lịch Travel and Leisure, “Một trong những hòn đảo du khách không thể bỏ qua” vào năm 2015 bởi Business Insider.

Còn gì thú vị hơn với những người ham thích tìm hiểu sinh vật biển khi được tận mắt chứng kiến những con rùa biển đẻ trứng. Đây được xem như một hoạt động tiêu biểu của chuyến khám phá hòn đảo này.

Theo trang News của Australia bình chọn, bãi Nhát – Côn Đảo đã được liệt kê vào danh sách một trong 6 bãi biển đẹp và hoang sơ nhất của châu Á. Đây cũng là bãi có nước biển trong xanh nhất Côn Đảo.

Đường men theo ven biển, chia làm 2 làn đường, ở giữa là dãy cây bàng lâu năm tỏa bóng mát.

Nguồn: VTCNews

Liên hệ chúng tôi


    Tin tức liên quan

    DMCA.com Protection Status