THƯỞNG THỨC TÔ CANH BÚN BÁNH CANH VỈA HÈ CÔ MỸ HÚT KHÁCH NHẤT NHÌ VŨNG TÀU

08/12/2023
#Vũng Tàu
THƯỞNG THỨC TÔ CANH BÚN BÁNH CANH VỈA HÈ CÔ MỸ HÚT KHÁCH NHẤT NHÌ VŨNG TÀU

Không có không gian hàng quán trang hoàng, lộng lẫy; không có menu đa dạng các loại bánh canh, bún phở cầu kỳ; quán canh bún – bánh canh cô Mỹ nằm trên mặt đường Trương Công Định ba mươi mấy năm qua vẫn luôn đông kín khách bởi hương vị đặc trưng không thể nhầm lẫn. Cùng Ăn chơi Vũng Tàu thưởng thức tô bánh canh, canh bún cô Mỹ để hiểu thêm về sức hút của món ăn này nhé!

Sáng sớm lượn qua một vòng trên con đường Trương Công Định, để ý trên mạn vỉa hè thấy cô Mỹ đã tất bận tay chân không ngớt. Cô ngồi đây đã được hơn 30 năm, ở Vũng Tàu nhiều người ăn bánh canh, canh bún của cô Mỹ từ thời sinh viên cho tới khi đi làm, lập gia đình.

Thông tin chi tiết:

  • Canh Bún, Bánh Canh Cô Mỹ: 406b Trương Công Định, TP Vũng Tàu (Xem đường đi)
  • Thời gian mở cửa: 5h45 – 8h00
  • Giá: 20.000đ – 25.000đ

Quầy bánh canh của cô tuy không lớn, chỉ là một cái bếp nhỏ với nồi nước lèo luôn nóng hổi, thơm lừng thêm vài ba phần topping, gia vị nhưng lạ thay, dù thấy khách đông xếp hàng nghìn nghịt, nhiều người vẫn muốn đứng chờ để thưởng thức.

Khách tới đây sẽ tự lấy ghế súp nhựa ra ngồi thành hàng lối. Một chiếc ghế con con vừa làm chỗ ngồi, vừa làm bàn ăn để đựng bánh canh hay canh bún nóng hổi. Tuy lúc ngồi ăn phải khom nom nhưng chính sự đông đúc, ngồi san sát lại gần nhau này lại trở thành nét đặc trưng vừa dung dị, vừa ấm áp.

Nhiều khách tỉnh từng ghé lại đây rồi mang theo nỗi luyến lưu cái ngòn ngọt, thơm lừng đậm vị của nước lèo do cô Mỹ nấu. Nồi nước nóng hổi nghi ngút khói, có màu cam bắt mắt, chưa cho gia vị đã có chút chua chua ngọt ngọt quyện hòa.

Đổ nước lèo vào tô bánh canh hay canh bún đã có sẵn bánh canh, sợi bún trần qua mềm nóng mà nước miếng cứ tuôn ra ừng ực trong cuống họng. Cô Mỹ cho topping xông xênh lắm, nào tôm to, nào chả quế, cá chiên lại còn thêm thịt luộc, da heo và cả trứng cút.

Sợi bánh canh cả bún đều thấm vị mềm tan trong miệng, tôm tươi, chắc thịt; chả cá và chả quế đều thơm, có chút cay tế của tiêu, quế siêu bắt miệng. Đối với bánh canh cô sẽ cho thêm nước mắm nguyên chất và ớt cay để tăng thêm mùi vị còn canh bún sẽ điểm thêm một chút đặc trưng cùng mắm tôm để phân biệt sự khác nhau.

Vì chỉ mở bán mấy tiếng buổi sáng nên cô Mỹ làm việc luôn tay, vậy mà khách đến cô vẫn luôn niềm nở, chào hỏi hết mình. “Ai thêm trứng cút?” “Tô nào không hành” giọng cô vừa vui, vừa hào hứng khiến khách cũng vui lây.

Tô bánh canh từ cái thời còn 500 – 1000đ cho tới giờ cũng chỉ 20 – 25k nhưng chất lượng thì không hề thay đổi. Người ta mê bánh canh cô Mỹ vì hương vị là một mà vì sự tươi ngon, đủ đầy topping là mười.

Nếu có dịp ghé qua đây, bạn nhất định phải giới thiệu bạn bè, người thân của mình cùng trải nghiệm cảm giác ngồi vỉa hè, cùng nhau sì sụp tô bánh canh nóng hổi. Ăn chơi Vũng Tàu tin chắc rằng hương vị này sẽ khiến bạn vương vấn không thể rời.

KHÔNG THỂ BỎ QUA 7 QUÁN CANH BÚN VŨNG TÀU LÂU NĂM, ĐÔNG KHÁCH

Bài viết thuộc bản quyền của Ăn Chơi Vũng Tàu.

Liên hệ chúng tôi


    Tin tức liên quan

    DMCA.com Protection Status