THƯỞNG THỨC TÔ CHÁO LÒNG ĐẶC BIỆT KHÔNG BIỂN HIỆU NGAY GIỮA LÒNG THÀNH PHỐ VŨNG TÀU

13/12/2023
#Vũng Tàu
THƯỞNG THỨC TÔ CHÁO LÒNG ĐẶC BIỆT KHÔNG BIỂN HIỆU NGAY GIỮA LÒNG THÀNH PHỐ VŨNG TÀU

Tuy không có biển hiệu, không có tên nhưng quán cháo nhiều năm tuổi nằm trên đường Lê Lai đã trở thành một địa điểm quen thuộc khi thèm ăn buổi xế của người dân Vũng Tàu. Cùng theo chân Ăn Chơi Vũng Tàu thưởng thức tô cháo lòng đặc biệt thơm ngon này bạn nhé!

Quán cháo lòng mới chuyển về địa chỉ 161A – 159 Lê Lai cách đây không lâu. Bạn đi dọc đường Lê Lai sẽ thấy một xe cháo màu đỏ nằm “khiêm tốn”. Tuy không phô trương bề thế nhưng quán cháo lòng này rất được lòng thực khách. Chỉ từ 30k là có ngay một phần cháo lòng full topping cứu đói buổi xế chiều.

Thông tin xe cháo lòng không tên: 161A – 159 Lê Lai, Tp Vũng Tàu (Xem đường đi)

  • Giờ mở cửa: 13:00 – 19:30 hàng ngày
  • Menu: 30.000/1 phần cháo, 5.000/quẩy

Quán chỉ bán cháo lòng. Một tô cháo đầy đủ sẽ bao gồm các topping: giá, lòng, cật, tim, gan, phèo, huyết, dồi chiên. Bạn không ăn topping nào thì nhắc cô để cô không cho vào nha. Tô cháo nóng hổi, rắc thêm miếng tiêu, hành, bạn nào ăn đậm đà thì cho thêm xíu nước mắm cay quán làm thì ngon tuyệt vời.

Nồi cháo luôn được cô hâm nóng trên bếp than. Cháo không đặc sệt mà có độ loãng vừa phải, hạt cháo được ninh nhừ, mềm chứ không quá cứng, không mềm rục. Cô nêm nếm rất ngon, vừa miệng.

Điểm cộng lớn của quán là các topping được cô chủ quán chế biến rất sạch sẽ và không có mùi. Lòng, gan, cật, tim, phèo, huyết được cô mua mới trong ngày và sơ chế kỹ lưỡng, trưng bày trên khay inox trông rất ngon mắt. Khi có khách gọi, cô mới bắt đầu cắt lòng và trụng trong cháo nóng nên topping vẫn giữ được độ nóng vừa phải.

Ăn cháo lòng là phải có chén mắm ớt ngon mới chuẩn vị. Chính vì vậy mà trên mỗi bàn khách ngồi cô đều để sẵn nước mắm và tắc, khách có thể tự pha chén nước chấm theo ý mình để món ăn thêm phần hài hoà. Topping “đắt khách” nhất ở quán là món dồi sụn chiên. Dồi sựt sựt, không quá nhiều mỡ, ăn không bị ngán mà béo thơm vừa đủ, chấm vào chén nước mắm cay cay là quên luôn lối về.

Không gian quán chỉ là vài ba cái bàn cái ghế thêm một chiếc xe đẩy nhỏ để đựng topping nhưng luôn nườm nượp khách ra vào. Đa phần thực khách đến quán đều là khách quen, đã ăn lâu món cháo dân dã, nên khi cô chuyển sang địa chỉ mới thì vẫn nhiều khách tìm ra và đến ăn.

Nhìn quán không tên không tuổi nhưng đã là địa chỉ quen thuộc của biết bao tín đồ mê cháo lòng ở Vũng Tàu. Không chỉ giới trẻ mà các cô chú lớn tuổi cũng thường xuyên lui tới để thưởng thức món quà chiều thơm ngon này.

Trời Vũng Tàu bắt đầu vào mùa gió, mỗi buổi chiều tan ca rủ nhỏ đồng nghiệp sang quán cô làm một tô cháo lòng thì còn gì bằng. Cái nóng hôi hổi của tô cháo, cái cay nhẹ nhẹ của tiêu hành và độ béo bùi của topping tô cháo thì không gì sánh bằng.

Nếu một chiều trời mát không biết ăn gì thì note ngay địa chỉ của quán cháo lòng để thưởng thức món ăn dân dã mà ấm bụng này nhé! 

GIÁ RẺ BÌNH DÂN VỚI CÁC QUÁN CHÁO LÒNG VŨNG TÀU

Bài viết thuộc bản quyền của Ăn Chơi Vũng Tàu.

Liên hệ chúng tôi


    Tin tức liên quan

    DMCA.com Protection Status