TRẢI NGHIỆM ĐỤC HÀU Ở LONG SƠN CỰC THÚ VỊ NÊN THỬ MỘT LẦN!

29/03/2024
#Hàu Long Sơn #Long Sơn #Vũng Tàu
TRẢI NGHIỆM ĐỤC HÀU Ở LONG SƠN CỰC THÚ VỊ NÊN THỬ MỘT LẦN!

Xã đảo Long Sơn không những có khung cảnh thiên nhiên hữu tình, thu hút du khách bởi vẻ đẹp yên bình của những vùng nước trong xanh, còn được mệnh danh là đảo hàu. Long Sơn là nơi cung cấp một lượng lớn hàu sữa cho thị trường trong nước. Đến Long Sơn, bạn không chỉ có cơ hội thưởng thức những món ăn từ hàu tươi sống cực ngon mà còn được tham gia trải nghiệm đục hàu cực kỳ thú vị.

Tại Long Sơn, việc nuôi hàu sữa quy mô lớn đều nuôi trong các lồng bè trên mặt nước. Trên sông Chà Và, mỗi hộ nuôi hàu đều có một “căn nhà” trên lồng, vừa là nơi đánh bắt hàu cũng là nơi bán hàu và chế biến các món ăn cho thực khách được thưởng thức trực tiếp. Ngoài ra, một số người dân Long Sơn đánh bắt nhỏ lẻ thường đi đục hàu ven sông để đáp ứng nhu cầu ăn uống của gia đình.

Hàu tại Long Sơn được tạo điều kiện để phát triển trong môi trường tự nhiên, hấp thụ đủ chất dinh dưỡng từ biển, từ đó mang lại hương vị đặc trưng và chất lượng thịt hàu tốt.  Hàu sau khi thu hoạch sẽ được chế biến theo nhiều cách như hấp, nướng, chế biến thành các món ăn cao lương mỹ vị hoặc thậm chí là ăn sống cùng với chanh, tương ớt. Hàu tươi, béo nên dễ thấm gia vị, khi thưởng thức có hương vị đậm đà rất trọn vẹn.

Hàu thường bám vào các bề mặt cứng dưới nước như thành đá ven sống, bám vào các vỏ hàu khác tạo thành “chùm” hoặc bám vào những tấm tôn do người dân dập dẫn và thả trên biển.  Để bắt hàu du khách chỉ cần kéo những tấm tôn này lên và tách hàu ra khỏi vật bám.

Nói thì đơn giản nhưng đục hàu không phải là điều đơn giản, mà cần nhiều sự cẩn thận và kiên nhẫn. Bạn cũng cần chuẩn bị dao đục hàu có lưỡi sắc và cứng cáp, giúp đục hàu một cách an toàn và hiệu quả. Đừng quên sử dụng găng tay dày để bảo vệ tay bạn khỏi bị cắt hoặc trầy xước.

Khi đục hàu, Đặt lưỡi dao vào khe giữa hàu và bề mặt cứng mà nó bám vào. Hãy cẩn thận để không làm hỏng phần thịt hàu bên trong. Sau đó, dùng một lực vừa phải để đẩy dao vào và tách hàu ra khỏi bề mặt. Tránh sử dụng quá nhiều lực có thể làm vỡ hàu. Đối với hàu bám chặt, bạn có thể cần đục nhẹ quanh cơ sở của hàu để làm lỏng nó trước khi tách ra.

Khi hàu đã được tách ra, đầu tiên, bạn cần kiểm tra xem nó có bị hỏng không, rồi cẩn thận đặt nó vào thùng hoặc xô đã chuẩn bị. Trước khi thưởng thức hoặc chế biến hàu cần được rửa sạch.

Trải nghiệm tự tay đục hàu rồi chế biến nó thành những món ăn ngon để mình thưởng thức chắc chắn là một kỷ niệm đáng nhớ và độc nhất chỉ có khi bạn đến với xã đảo Long Sơn. Tìm hiểu ẩm thực luôn là cách tuyệt vời để chúng ta tiếp cận với văn hóa của một vùng miền nào đó.

Xem thêm: THƠM NỨC MŨI GÀ NƯỚNG NGỌC PHƯỢNG NỔI TIẾNG KHẮP LONG SƠN

Bài viết thuộc bản quyền của Ăn Chơi Vũng Tàu.

Liên hệ chúng tôi


    Tin tức liên quan

    DMCA.com Protection Status