TRẢI NGHIỆM NÚI MINH ĐẠM – LÀNG CHÀI PHƯỚC HẢI TRONG NGÀY

02/09/2021
TRẢI NGHIỆM NÚI MINH ĐẠM – LÀNG CHÀI PHƯỚC HẢI TRONG NGÀY

Nếu đã chán với những con đường quen thuộc như Trần Phú, Thùy Vân hay đồi con heo và bạn muốn tìm nơi mới mẻ, ít người để khám phá ở Vũng Tàu thì khu di tích lịch sử Minh Đạm và bờ kè Phước Hải là địa điểm không thể bỏ qua nhé.

ẤN TƯỢNG

Đường đi lên núi Minh Đạm mùa này cực kỳ đẹp, lá vàng rụng hai bên đường, một bên là đồi núi, một bên nhìn xuống bãi biển, do đường dốc lên núi nên càng đi lên không khí càng thoáng đãng và mát mẻ hơn nhiều.

Hai bên có vài cây phượng nở đỏ rực, nếu im lặng để ý bạn còn có thể nghe được tiếng chim hót véo von.

Đường bờ kè làng chài Phước Hải, gió biển siêu mát, biển siêu đẹp, nhiều thuyền thúng đủ màu trên biển tha hồ checkin.

DI CHUYỂN

Từ SG di theo hướng phà Cát Lái – Nhơn Trạch – Long Hải, chạy thẳng Nguyễn Tất Thành, qua đèo nước ngọt (chỗ này chụp hình cũng đẹp nè he), chạy thẳng xíu nhìn bên tay trái, ngã 3 có biển báo “bảo vệ rừng”, quẹo vô, chạy thẳng miết, là tới cổng khu di tích lịch sử Minh Đạm.

Từ khu di tích chạy ra đường lớn, quẹo trái hướng hồ tràm, chạy gần tới khu chợ Phước Hải, nhìn phía tay phải có bảng ghi đường bờ kè, quẹo vô là thấy bờ kè và biển liền.

ĂN CHƠI GÌ

Nếu thích ngắm cảnh kết hợp vận động, bạn có thể khám phá các điện và động trên núi Minh Đạm bằng cách leo bộ, đứng trên cao của núi bạn có thể nhìn toàn cảnh bãi biển Phước Hải.

Dưới chân núi có bãi giữ xe, 5k/ chiếc thôi, đi dạo dạo hít thở không khí trong lành của rừng núi để yêu thiên nhiên hơn cũng là một lựa chọn không tồi đâu, hihi.

Sau đó, chạy ra bờ kè, ghé ăn hải sản và ngắm biển.

Lúc mình đi là vừa hết lệnh cách ly, hàng quán chưa mở lại hẳn, nên mình chưa có cơ hội thử món tại đây, hơi tiếc. Nghe mọi người bảo hải sản ở PH rẻ 1/2 so với VT luôn.

Mình chỉ ngồi nghỉ uống nước, ghé quán đầu tiên của đường bờ kè, cô chú bán nước rất dễ thương, 1 lon sting có 12k thôi, đá thêm thoải mái luôn :))))

Nếu thích khám phá và không ngại chạy xa, bạn có thể về SG bằng đường vòng lên thị trấn Đất Đỏ, đường mới, rộng đẹp, qua cầu Đất Đỏ sẽ là những con đường vào ruộng, thẳng tắp, lên hình là khỏi chê luôn.

CHI PHÍ

Đi trong ngày, nên chỉ tốn chủ yếu xăng xe, ăn uống thôi, trên dưới 200k nạ.

Tầm 220km (đi về) xăng gần 4l

NOTE

Biển Long Hải Phước Hải sóng to, nên hạn chế tắm nha mọi người.

Trên núi là nơi thiền tịnh, cho phép tham quan nhưng các bạn nên lưu ý “đi nhẹ nói khẽ” nhé.

Chụp choẹt đường lên đồi dốc khá nguy hiểm, các bạn tránh lựa ngay cua mà dựng xe, kẻo xe sau lên húc trúng, nhớ giữ an toàn giao thông nha mọi người

Nguồn: Cathy Chan – Group Ăn Chơi Vũng Tàu

Liên hệ chúng tôi


    Tin tức liên quan

    DMCA.com Protection Status