TU VIỆN VẠN LIÊN – NGẬP TRÀN KHÔNG KHÍ XUÂN MỚI GIỮA ĐẤT TRỜI HỮU TÌNH

16/02/2024
#TU VIỆN VẠN LIÊN #Vũng Tàu
TU VIỆN VẠN LIÊN – NGẬP TRÀN KHÔNG KHÍ XUÂN MỚI GIỮA ĐẤT TRỜI HỮU TÌNH

Nếu bạn có dịp đến với Vũng Tàu những ngày đầu năm và muốn tìm một ngôi chùa linh thiêng để cầu an, cầu phúc cho bản thân, gia đình, hãy đến với Tu Viện Vạn Liên nhé! Những ngày đầu xuân, Tu viện Vạn Liên tổ chức rất nhiều những hoạt động thú vị, trang hoàng không gian mang đậm sắc xuân, đón các Phật tử và du khách gần xa ghé thăm cầu an, hái lộc, hòa mình vào không khí đón xuân an nhiên giữa nơi có núi, có biển, có bình yên.

Tu Viện Vạn Liên nằm ở 22/6 Hạ Long, trong một con hẻm dốc, cách mặt tiền đường Hạ Long khoảng 100m. Xe ô tô 4 hoặc 7 chỗ cũng có thể chạy thẳng lên chùa, nhưng con hẻm có một khúc cua, cần phải có người phụ xem đường khi cua xe lên dốc và tu viện khuyến khích chỉ tài xế tay lái vững thì mới nên lên dốc. Hoặc quý vị có thể đậu xe ô tô bên dưới lề đường Hạ Long và thư thả tản bộ lên tu viện. Đối với xe máy, quý vị có thể gửi tại bãi xe nhà khách Hương Phong hoặc Marina Club, quý vị đi xe máy tay lái vững cũng có thể chạy thẳng lên sân chùa, hoặc đi nửa đoạn dốc cũng sẽ có một bãi xe tại căn nhà trống bên tay trái.

Tu Viện được xây dựng vào năm 1971, tính đến nay đã được 53 năm. Tu viện đã được trùng hưng trang nghiêm, mở rộng và xây dựng thêm nhiều cảnh quan theo thời gian.

Nằm ở lưng chừng Núi Nhỏ, Tu Viện Vạn Liên tựa lưng vào đồi núi và được bao bọc xung quanh bởi cây cối bạt ngàn, không gian xung quanh tĩnh lặng, khí hậu có phần mát. Chính diện của Tu Viện nhìn ra bãi biển thơ mộng và tĩnh lặng, phong cảnh xung quanh rất đỗi hữu tình. Đi dạo xung quanh tu viện giữa những làn gió mơn man, bạn sẽ cảm thấy vô cùng an yên, trút bỏ được mọi muộn phiền, được nạp năng lượng tích cực rất tuyệt vời. Chính vì vậy, Tu Viện Vạn Liên là một nơi được nhiều người ghé cầu an, đón lộc vào dịp năm mới đến.

Ban đầu, Tu Viện Vạn Liên được sáng lập bởi Ni trưởng Thích nữ Chơn Thanh khai sơn. Sau đó, Ni trưởng Thích nữ Chơn Hảo tiếp nối trụ trì với tâm nguyện xây dựng viện chuyên tu xiển dương niệm Phật và được Đại lão Hòa thượng Thích Trí Tịnh đặt hiệu là Vạn Liên.

Đến những năm cuối đời, tuổi cao sức yếu Ni trưởng đã gửi gắm tâm nguyện này đến Hòa thượng Thích Hoằng Tri, trụ trì chùa Vạn Đức – TP.Thủ Đức kế nhiệm với tâm nguyện muốn phát triển ngôi tu viện thành một đạo tràng chuyên tu.

Sau hơn 1 năm tiếp quản trụ trì, tu viện đã được trùng hưng trang nghiêm, cảnh quan được cải tạo phù hợp với nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tín ngưỡng của Phật tử. Tu Viện Vạn Liên trở thành chốn tu tập của nhiều Phật tử xung quanh khu vực Vũng Tàu.

Hàng tháng, Tu viện tổ chức Khóa Tu “Ngày An Lạc” vào chủ nhật cuối cùng của tháng bao gồm các sinh hoạt: tụng kinh, niệm Phật, nghe pháp thoại, dùng cơm chánh niệm… Ngoài ra, còn có Khóa tu Bát Quan Trai & niệm Phật, Lễ Sám hối – Tụng giới cùng nhiều chương trình hoạt động Phật sự khác, đặc biệt là trong mùa lễ hội, giúp cho những ai hữu duyên tham dự tiếp cận được lời Phật dạy, thực tập pháp môn tu, ứng dụng vào đời sống hằng ngày.

Dịp Tết Giáp Thìn 2024, Tu Viện cũng đã trang trí rất nhiều góc check – in mang đậm phong cách Tết, khắp nơi trong tu viện đều ngập tràn không khí tươi vui của những ngày đầu xuân. Rất nhiều Phật tử cùng gia đình và du khách đã ghé Tu Viện cầu phúc đầu năm và lưu trữ những bức ảnh lưu niệm thật đẹp.

Nếu bạn có dịp đến Vũng Tàu và muốn tìm một ngôi chùa lớn, yên bình để ghé tham quan, cầu nguyện những điều tốt lành cũng như tìm lại sự yên lành, chữa lành tâm hồn sau nhiều mệt mỏi cuộc sống, Tu Viện Vạn Liên là một địa điểm du lịch tâm linh cực đáng ghé thăm.

Xem thêm video: TU VIỆN VẠN LIÊN – NGẬP TRÀN KHÔNG KHÍ XUÂN MỚI GIỮA ĐẤT TRỜI HỮU TÌNH

Xem thêm: ĐIỂM DANH CHÙA ĐẸP Ở VŨNG TÀU, TỰA NHƯ CHỐN “BỒNG LAI TIÊN CẢNH”

Bài viết thuộc bản quyền của Ăn Chơi Vũng Tàu.

Liên hệ chúng tôi


    Tin tức liên quan

    DMCA.com Protection Status