TƯỢNG ĐÀI DẦU KHÍ VŨNG TÀU

18/09/2021
#Ăn Chơi Vũng Tàu #Bùng Binh Dầu Khí #Vũng Tàu
TƯỢNG ĐÀI DẦU KHÍ VŨNG TÀU

VŨNG TÀU… thường được biết đến là thành phố du lịch biển đầu tiên của VN, thành phố du lịch tâm linh, thành phố có nhiều cái nhất, một trong số đó là bùng binh lớn nhất Đông Nam Á. Nhưng hôm nay, mình muốn nói về một chiếc bùng binh nhỏ hơn nhưng mang một ý nghĩa khá to lớn của người dân Vũng Tàu – Bùng Binh Dầu Khí.

Bùng Binh Dầu Khí hay còn gọi là Tượng Đài Dầu Khí là biểu tượng, dấu ấn của sự hợp tác Việt – Nga, của sự hợp tác giữa TP. Vũng Tàu và ngành dầu khí trong những năm đầu phát triển của ngành Dầu khí Việt Nam. Được thi công trong 8 tháng, đến ngày 11 tháng 12 năm 2010 được khánh thành tại giao lộ Nguyễn An Ninh, Tp.Vũng Tàu. Tượng đài Dầu Khí được xây dựng nhằm tôn vinh những thành quả mà liên doanh VietsovPetro nói riêng và ngành dầu khí nói chung đóng góp cho tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Khu Tượng đài Dầu Khí được xây dựng gồm thảm cỏ và hoa làm nên tạo nên sự trang nhã tổng thể cho tượng đài. Phần chân đế tượng đài là hình tượng 4 con thuyền lướt sóng như muốn mang cả Việt Nam ra bốn bể năm châu, cũng giống như hình tượng những con tàu mang dầu từ giàn khoan về cho Tổ Quốc.

Phía trên tượng đài là những phù điêu thể hiện sự tiêu biểu về ngành khai thác dầu khí của tỉnh BR-VT. Trong đó cũng có biểu trưng của tỉnh BR-VT là di tích lịch sử Nhà Tròn. Trên cùng là mũi khoan xuyên thủng tầng đá phức hợp ở đáy biển để đưa dòng dầu về làm giàu thêm thêm cho nền kinh tế của Việt Nam và cũng là biểu tượng chính của tượng đài. Nó là một khối trụ màu vàng đồng sáng, cùng với đó là biểu tượng của 3 cánh buồm no gió biểu trưng cho sức sống căng tràn và đầy nhiệt huyết của người làm dầu khí.

Nếu một lần bạn đến Vũng Tàu hãy dành một chút thời gian để ghé qua Tượng Đài Dầu Khí để chiêm ngưỡng một bùng binh đầy ý nghĩa này nhé!!!

Bài viết của thành viên Group Ăn Chơi Vũng Tàu

Liên hệ chúng tôi


    Tin tức liên quan

    DMCA.com Protection Status