VỀ DINH CÔ LONG HẢI, KHÁM PHÁ LỄ HỘI TÂM LINH VÀ LỊCH SỬ LỚN CỦA BÀ RỊA – VŨNG TÀU

22/05/2023
#Long Điền
VỀ DINH CÔ LONG HẢI, KHÁM PHÁ LỄ HỘI TÂM LINH VÀ LỊCH SỬ LỚN CỦA BÀ RỊA – VŨNG TÀU

Bà Rịa – Vũng Tàu không chỉ thu hút khách du lịch với vẻ đẹp của bãi biển dài và hải sản tươi ngon, mà còn chứa đựng những giá trị lịch sử lâu dài đối với người dân nơi đây. Nằm ở huyện Long Điền, Dinh Cô Long Hải được biết đến như một di tích văn hóa – lịch sử lâu đời, gắn liền với lễ hội Dinh Cô – một trong những lễ hội lớn nhất hằng năm, cùng Ăn chơi Vũng Tàu khám phá nhé!

Lịch Sử Tâm Linh Lâu Đời Của Dinh Cô Long Hải

Tương truyền, Dinh Cô Long Hải được xây dựng vào khoảng cuối thế kỷ thứ 18. Ban đầu, người dân xây dựng miếu nhằm thờ cúng thiếu nữ Lê Thị Hồng, người không may tử nạn và trôi dạt vào vùng này. Có lẽ vì nhận được lòng thờ tín từ dân địa phương, Cô thường xuyên về báo mộng giúp lường trước những hiểm nguy về djch bệnh và báo trước những điềm lành cho dân.

Tuy nhiên, Dinh Cô cũng trải qua nhiều biến cố: Khi thì vì nằm sát bờ biển mà bị gió cát cuốn sập, khi thì gặp trận hỏa hoạn lớn năm 1987 phá hủy hết điện thờ… Dinh Cô vững vàng tại chân núi hiện tại là kết quả gom góp và gìn giữ hơn 30 năm của người dân địa phương vùng Long Hải

Gắn với địa danh nổi tiếng này, không thể không nói đến lễ hội Dinh Cô được tổ chức hằng năm. Nếu bạn là một người yêu thích trải nghiệm văn hóa địa phương và không khí lễ hội, hãy ghé Dinh Cô vào khoảng ngày 10/02 đến 12/02 Âm lịch nhé.

Lễ Hội Dinh Cô Long Hải Năm Nay Có Gì?

Khác với mọi năm, năm nay lễ hội Dinh Cô được tổ chức xuyên suốt 5 ngày từ 08/02 – 12/02 Âm lịch (nhằm 27/02 – 03/03/2023 Dương lịch).

Lễ hội Dinh Cô, hay Nghinh Cô có thể xem là lễ hội lớn mở đầu trong năm tại Vũng Tàu. Tại đây, bạn có thể tham gia vào nhiều hoạt động thú vị và sôi động như thả diều, lễ rước và múa lân sư rồng, biểu diễn ca nhạc…

Đặc biệt vào ngày 02/03/2023 vừa qua, Lễ hội Dinh Cô chính thức được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia.

Nếu không may bỏ lỡ một trong những lễ hội lớn nhất trong năm này của Bà Rịa – Vũng Tàu, bạn vẫn có thể ghé thăm Dinh Cô Long Hải vào những thời điểm khác. Lưu ý là mùa nắng tại Vũng Tàu sẽ diễn ra từ tháng 11 đến tháng 4 và có nền nhiệt trung bình ở mức 24 – 27 độ. Với thời tiết trong xanh và có nắng, đây sẽ là thời điểm lý tưởng nhất để bạn tham quan và chụp hình kỷ niệm tại địa danh có kiến trúc truyền thống này.

Cách Di Chuyển Đến Dinh Cô Long Hải

Để di chuyển đến thành phố Vũng Tàu, bạn có thể lựa chọn đi bằng xe khách, xe máy, hoặc tàu cánh ngầm với chi phí khác nhau. Tính từ trung tâm thành phố Vũng Tàu, bạn cần di chuyển khoảng 15,4 km để đến địa điểm Dinh Cô thuộc vùng biển Long Hải. Thuận tiện nhất là tự di chuyển bằng đường bộ bằng xe ô tô hoặc xe máy, nhưng bạn cũng có thể lựa chọn đi taxi với chi phí khoảng 150,000 – 200,000 VND.

Là một trong những địa điểm lịch sử lâu đời và có ý nghĩa cả về mặt tâm linh và tinh thần, Dinh Cô Long Hải là một trong những điểm đến được yêu thích và chú ý nhất của thành phố Vũng Tàu. Ngoài việc thưởng thức hải sản và đặc sản thơm ngon tại đây, bạn cũng đừng bỏ lỡ Lễ hội Dinh Cô đặc sắc và thú vị nhé.

Cùng Xem Lại Những Khoảnh Khắc Đặc Biệt Trong Lễ Dinh Cô Năm Nay

Bài viết thuộc bản quyền của Ăn Chơi Vũng Tàu.

Liên hệ chúng tôi


    Tin tức liên quan

    DMCA.com Protection Status